Những điều lưu ý khi phỏng vấn Visa du học Hàn Quốc

Ngày đăng: 14/10/2018 Chia sẽ bởi: Trung Cấp Y Chuyên mục: Tuyển sinh du học Lượt xem: 1258 lượt

“Biết địch biết ta, trăm trận trăm thắng” – Chỉ cần nắm rõ những yêu cầu mà Đại sứ quán Hàn Quốc quan tâm, từ đó bạn hoàn toàn có khả năng vượt qua buổi phỏng vấn xin Visa một cách dễ dàng.

Những điều mà Đại sứ quán Hàn Quốc quan tâm khi phỏng vấn Visa du học sinhNHỮNG ĐIỀU LƯU Ý KHI PHỎNG VẤN VISA DU HỌC HÀN QUỐC

Năng lực tiếng Hàn:

Khả năng giao tiếp bằng tiếng Hàn của bạn phải ít nhất tương đương 3 tháng học tiếng Hàn liên tục. Điều này thể hiện ở chỗ bạn có thể giới thiệu lưu loát về bản thân, thành phần gia đình bằng lời nói hoặc bằng chữ viết.

dai-su-quan-han-quoc-quan-tam-khi-phong-van-1

Khả năng tài chính:

Đại sứ quán muốn kiểm tra những thông tin tài chính mà bạn cung cấp trong buổi phỏng vấn có trùng khớp với thông tin ghi trên hồ sơ của bạn hay không. Nếu thông tin sai lệch, họ sẽ cho rằng bạn không trung thực trong quá trình chuẩn bị hồ sơ. Vì thế bạn hãy chuẩn bị tâm lý và thông tin tài chính của gia đình thật kỹ càng, tránh mất bình tĩnh mà cung cấp sai thông tin.

dai-su-quan-han-quoc-quan-tam-khi-phong-van-2

Mục đích du học:

Nếu thời điểm tốt nghiệp của bạn cách đây quá 2 năm hoặc điểm GPA cấp 3 của bạn dưới 6,5 thì Đại sứ quán sẽ nghi ngờ về mục đích du học và khả năng học tập của bạn tại Hàn Quốc. Vì thế trong quá trình phỏng vấn không những bạn phải thể hiện mong muốn đi du học thật sự thông qua việc bạn đã tìm hiểu, nghiên cứu rất kỹ về du học Hàn Quốc, về trường mà bạn sẽ theo học mà còn phải thể hiện tinh thần cầu tiến, ham học hỏi của bản thân nữa.

dai-su-quan-han-quoc-quan-tam-khi-phong-van-3

Kế hoạch học tập tại Hàn Quốc:

Nếu bạn không rõ về kế hoạch học tập của mình tại Hàn Quốc thì bạn khó lòng được cấp Visa. Vì vậy bạn hãy trình bày ngắn gọn, rõ ràng, thuyết phục về kế hoạch học tập tại Hàn Quốc và kế hoạch làm việc sau khi về nước để thể hiện được mong muốn học tập, nâng cao kiến thức thực sự của mình.

dai-su-quan-han-quoc-quan-tam-khi-phong-van-4

Tác phong khi phỏng vấn visa du học Hàn Quốc:

Tác phong đi đứng, nói năng tưởng chừng nhỏ nhặt nhưng nó lại rất quan trọng, quyết định bầu không khí trong suốt buổi phỏng vấn của bạn. Ngay ban đầu bạn nên tỏ thái độ tôn trọng người phỏng vấn và phiên dịch viên bằng cách chào hỏi lễ phép. Sau đó bạn vui vẻ, tự tin trả lời lưu loát câu hỏi đầu tiên thì bạn đã ghi được điểm cộng với người phỏng vấn rồi đó.

dai-su-quan-han-quoc-quan-tam-khi-phong-van-5

Bầu không khí dễ chịu, thoải mái của cuộc phỏng vấn có tác động rất tích cực làm giảm áp lực, căng thẳng , đôi khi đó chính là yếu tố quyết định kết quả của cuộc phỏng vấn của bạn. Vì thế, hãy cố gắng gây thiện cảm với người phỏng vấn ngay từ những giây phút đầu tiên.

Sau khi nộp hồ sơ du học Hàn Quốc khoảng 2 tuần, Đại sứ quán sẽ trực tiếp gọi điện thông báo lịch phỏng vấn cho bạn. Hãy chuẩn bị thật kĩ lưỡng và cẩn thận để buổi phỏng vấn thành công tốt đẹp nhé!

Mọi thắc mắc về chương trình du học Hàn Quốc 2020 – 2021 vui lòng liên hệ tư vấn miễn phí:

TRUNG TÂM TƯ VẤN DU HỌC TOP

Số 181 – Đường Lê Đức Thọ – Phường 17 – Quận Gò Vấp – TPHCM

Mọi chi tiết liên hệ : Ban tư vấn tuyển sinh Cô Vân 0978 960 986 _ 0933 960 986

Lưu ý: Các em liên hệ trước với ban tư vấn tuyển sinh để được hướng dẫn hỗ trợ tốt nhất.