Học y sĩ đa khoa cao đẳng trong bao lâu

Ngày đăng: 03/01/2024 Chia sẽ bởi: Trung Cấp Y 1 Chuyên mục: Bài viết nổi bật,Cao đẳng y sĩ chính quy,Ngành đào tạo,Thông tin thông báo,Tin hướng nghiệp Lượt xem: 100 lượt

Học y sĩ đa khoa cao đẳng thường gọi là y sĩ, là chức danh có từ rất lâu trong hệ thống ngành y tế Việt Nam. Trước đây, khi số lượng Bác sĩ còn ít thì Y sĩ gần như là “trụ cột” trong hệ thống bệnh viện cấp huyện, tỉnh bởi họ có thể trực tiếp khám bệnh chữa bệnh thông thường.

Nhu cầu xã hội học y sĩ đa khoa cao đẳng đang tăng cao

Theo quy định tại khoản 10 điều 121 Luật khám chữa bệnh năm 2023 thì “Người được cấp văn bằng đào tạo y sỹ trình độ trung cấp sau ngày 31 tháng 12 năm 2026 thì không được cấp giấy phép hành nghề đối với chức danh y sỹ”, nên Bộ Y tế đã cho phép các Trường mở mã ngành 6720101 để tuyển sinh đào tạo Y sĩ đa khoa trình độ Cao đẳng nhằm đáp ứng nhu cầu tuyển dụng dụng nhân lực cán bộ y tế có bằng cấp Cao đẳng ngành Y sĩ đa khoa để nâng cao chất lượng dịch vụ y tế.

Hiện nay, Trường Y dược Tôn Thất Tùng được phép tuyển sinh đào tạo học y sĩ đa khoa cao đẳng với hình thức tuyển sinh là xét tuyển những thí sinh đã tốt nghiệp trung học phổ thông trên toàn quốc.

Học y sĩ đa khoa cao đẳng trong bao lâu
Học y sĩ đa khoa cao đẳng trong bao lâu

Chương trình đào tạo học y sĩ đa khoa cao đẳng được Trường Y dược Tôn Thất Tùng xây dựng dựa trên sự tham khảo giáo trình của các đại học trường Thành phố Hồ Chí Minh. Sinh viên ngoài việc học các kiến thức chuyên môn ngành y ra còn được học tiếng Anh cơ bản và chuyên ngành.

Thời gian đào tạo học y sĩ đa khoa cao đẳng bao lâu

Thời gian đào tạo học y sĩ đa khoa cao đẳng tại Trường y dược Tôn Thất Tùng được quy định từ 1-2 năm tùy theo bằng cấp hiện có của thí sinh

Thời gian đào tạo 1 năm học thứ 7 chủ nhật. Áp dụng cho đối tượng là Người đã có trình độ bằng cấp từ bằng Trung cấp (nhóm ngành bất kỳ) như Sư phạm, kinh tế, Cơ khí,, Kế toán, Tài chính ngân hàng, Nhạc hoạ, Điều Dưỡng, Hộ Sinh, Dược sĩ, Xét nghiệm Y học, Nha sĩ…Thời gian này áp dụng đối với chương trình văn bằng 2 Y sĩ đa khoa.

Thời gian đào tạo 2 năm học thứ 7 chủ nhật. Áp dụng cho đối tượng là Người đã tốt nghiệp THPT cấp 3.

Hết thời gian đào tạo trên thí sinh tốt nghiệp học y sĩ đa khoa cao đẳng. Trải qua thời gian 9 tháng thực hành thực tập theo Luật khám chữa Bệnh, Luật hành Nghề Y Dược tư nhân tại các bệnh viện thí sinh sẽ được cấp chứng chỉ hành nghề Y

Thí sinh có thể đi làm ngay hoặc liên thông lên trình độ cao hơn tại các Trường y dược Tôn Thất Tùng… nếu đáp ứng được các tiêu chí tuyển sinh của trường.

Hồ sơ Đào tạo lớp học y sĩ đa khoa cao đẳng gồm.

1: Bằng, bảng điểm văn bằng thứ nhất hoặc bằng , học bạ tốt nghiệp trung học phổ thông công chứng mỗi loại ( 02 bản )
2: Hộ khẩu công chứng ( 02 bản )
3: Giấy khai sinh (02 bản )
4: Chứng minh nhân dân ( 02 bản)
5: Giấy khám sức khỏe (01 bản )
6: 4 ảnh 4*6
7:Sơ yếu lý lịch có xác nhận dấu địa phương hoặc hoặc cơ quan làm việc
Với trung cấp thêm
8:Phiếu tuyển sinh trung cấp chuyên nghiệp

Chi tiết liên hệ: Trường trung cấp Y dược Tôn Thất Tùng

– Tại Tp HCM: Số 168 Bis Phan Văn Trị- P5- Q. Gò Vấp- Tp HCM ( Trong cục trung tâm Y tế Dự Phòng quân Đội Phía Nam).

Mọi chi tiết liên hệ : Ban tư vấn tuyển sinh Cô Vân 0978 960 986 _ 0933 960 986
Lưu ý: Các em liên hệ trước với ban tư vấn tuyển sinh để được hướng dẫn hỗ trợ tốt nhất

ĐĂNG KÝ TRỰC TUYẾN

    Bạn vui lòng điền đầy đủ thông tin nhà trường sẽ gọi điện giải đáp thắc mắc và hướng dẫn thủ tục nhập học

    Bài viết liên quan

    ĐĂNG KÝ TƯ VẤN
    - 0978960986
    - 0933960986
    TẢI HỒ SƠ