Thời gian đi du học Hàn Quốc mất bao lâu?

Ngày đăng: 24/10/2018 Chia sẽ bởi: Trung Cấp Y Chuyên mục: Tuyển sinh du học Lượt xem: 1918 lượt

Thời gian đi du học Hàn Quốc là bao lâu? Có giống với thời gian đào tạo tại Việt Nam hay không?” là câu hỏi mà rất nhiều du học sinh thắc mắc.

Thời gian đi du học Hàn Quốc hệ đại học, cao đẳng

Đối với những sinh viên chưa biết tiếng Hàn, bạn sẽ xin Visa D4-1, phải sang học chương trình đào tạo tiếng ở trung tâm ngôn ngữ của các trường đại học. Thời gian đào tạo tiếng là 1 – 2 năm, trong thời gian này bạn sẽ rèn luyện khả năng tiếng Hàn và tìm hiểu về văn hóa và con người Hàn Quốc.

Sau khi có chứng chỉ tiếng Hàn Topik 3 trở lên, bạn sẽ chuyển sang học chuyên ngành hệ cao đẳng hoặc hệ đại học. Chương trình đào tạo bậc cử nhân của Hàn Quốc cũng khá giống Việt Nam. Thời gian đi du học Hàn Quốc với hệ cao đẳng là từ 2 – 3 năm, hệ đại học từ 4 – 6 năm. Tùy từng chuyên ngành mà có thời gian đào tạo khác nhau, các ngành kĩ thuật, y học có mất nhiều thời gian đào tạo hơn.

Còn với sinh viên đã có chứng chỉ tiếng Hàn Topik 3 trở lên thì bạn có thể xin visa D2 sang học chuyên ngành hệ chính quy luôn, không mất thời gian học tiếng nữa.

THỜI GIAN ĐI DU HỌC HÀN QUỐC MẤT BAO LÂU?

Thời gian đi du học Hàn Quốc hệ sau đại học:

Để du học Hàn Quốc hệ cao học hay còn gọi là hệ sau đại học, yêu cầu tối thiểu là bạn phải tốt nghiệp đại học, ngoài ra, tùy từng trường sẽ yêu cầu điểm GPA khác nhau. Thêm nữa, để tiếp thu được kiến thức một cách tốt nhất bạn cần phải có trình độ tiếng Hàn hoặc tiếng Anh nhất định, với tiếng Hàn phải có Topik 4 trở lên còn với tiếng Anh phải có chứng chỉ IELTS 6,5 trở lên. Thời gian đi du học Hàn Quốc hệ sau đại học 2-3 năm tùy chuyên ngành

Thời gian đi du học nghề Hàn Quốc

Có chứng chỉ tiếng Hàn – đi du học nghề với visa D4-6:

Bộ tư pháp, bộ giáo dục và cục quản lý xuất nhập cảnh Hàn Quốc đều có quy định: Người được cấp visa du học Hàn Quốc D4-6 để sang một trường cao đẳng nghề hoặc trường đại học có dạy nghề ở Hàn Quốc tham gia học nghề thì phải có năng lực tiếng Hàn đạt Topik 1 cấp 2 (hoặc Klat 2) trở lên. Từ đây dẫn đến những ai có tiếng Hàn Topik 1 cấp 2 mà muốn đi du học nghề Hàn Quốc, thì đi rất nhanh.

Thông thường chỉ gửi hồ sơ + chứng chỉ tiếng Hàn sang trường, sau khoảng 10 ngày sau là trường gửi invoice (hóa đơn) về. Học sinh ra ngân hàng gửi tiền phí, học phí sang tài khoản của trường, khoảng 1 tuần sau là trường gửi thư mời nhập học, có thư mời nhập học và chỉ khoảng 10 ngày sau là có visa. Như vậy, thời gian du học nghề Hàn Quốc khi có chứng chỉ tiếng Hàn chỉ mất hơn 1 tháng là bạn có thể đi được.

Các trường cao đẳng nghề thường nhận du học sinh vào nhập học các kỳ tháng 03 – 06 – 09 – 12. Ngoài ra có một số trường lớn (nhiều sinh viên), họ có thể nhập học không theo kỳ, cứ đủ học sinh là họ nhập học.Thời gian đi du học Hàn Quốc hệ sau đại học:

Chưa biết tiếng Hàn – đăng ký đi du học nghề visa D4-6

Đối với những ai chưa biết tiếng Hàn mà đăng ký đi chương trình du học nghề Hàn Quốc này thì thời gian để đi được sẽ tương đối lâu. Vì sao vậy? Vì để sang trường bên Hàn và vào nhập học nghề luôn được thì bạn phải có Topik 1 cấp 2 trở lên thì mới ra được visa D4-6 để đi. Thực tế đa số các bạn chưa biết tiếng để học đạt Toipik 1 cấp 2 thì mất khoảng 5 tháng, cộng với khoảng 1 tháng làm hồ sơ. Vậy những ai chưa có chứng chỉ tiếng Hàn mà muốn đi du học nghề Hàn thì mất trên 6 tháng mới đi được.

Bạn phải biết là để đi được thì bạn phải học tiếng Hàn trước, nếu sau khi bạn thi đạt Topik 1 cấp 2, hoặc thi KLAT 2 (đạt 140 điểm) trở lên. Sau khi có chứng chỉ tiếng thì chỉ sau 15 – 30 ngày sau là đi được. Thực tế cho thấy nhiều bạn chăm chỉ học tiếng thì chỉ mất khoảng 4 tháng vào thi là đạt 140 điểm (cả Topik 1 – level 2 và Klat 2) rồi. Còn những ai vừa học vừa chơi thì phải mất trên 6 tháng mới đạt.

Đi đường tắt – Du học tiếng Hàn visa D-4-1 rồi chuyển visa D-4-6:

Thực tế hiện nay đa số các bạn muốn đi nhanh. Vậy muốn đi nhanh thì chỉ còn có hướng duy nhất là đi du học tiếng Hàn visa D4-1 trước. Rồi sau đó sang Hàn học được Topik 2 trở lên thì chuyển sang du học nghề visa D4-6. Đi cách này thì sẽ đi được nhanh hơn. Nhưng thực chất các bạn chỉ sang Hàn học tiếng Hàn mà thôi, mà sang Hàn học tiếng để chuyển sang học nghề visa D-4-6 thì bạn phải đạt được Topik 2. Với lại thực tế bên Hàn để xin chuyển sang visa D4-6 (visa du học nghề) là hơi khó.         Du học tiếng Hàn visa

Thời gian học để đạt Topik 2 bên Hàn mất khoảng 6 tháng đến 1 năm. Sang học tiếng bên Hàn thì phải sau 6 tháng mới đi làm thêm được và chi phí mất nhiều hơn học ở Việt Nam rất nhiều. Còn sang với visa du học nghề D4-6 thì được đi làm thêm luôn. Chưa biết tiếng, muốn đi nhanh thì vẫn được, nhưng thực chất là mất nhiều chi phí hơn và khó hơn chuyện visa bên Hàn.

Người chưa biết tiếng Hàn: Cách tốt nhất để theo chương trình du học nghề visa D4-6 là bạn nên chịu khó học tiếng Hàn ở Việt Nam trước, nếu bạn chăm chỉ học thì cũng chỉ mất khoảng 5-6 tháng là đi được.

Địa chỉ đăng ký du học Hàn Quốc :

Tóm lại, Du Học Top đã chia sẻ đến bạn những khoảng thời gian đi du học Hàn Quốc hệ cao đẳng, đại học, sau đại học hay du học nghề tại Hàn Quốc. Từ đó, bạn sẽ có thêm nhiều kiến thức về việc du học Hàn Quốc. Mọi thắc mắc về chương trình du học Hàn Quốc 2018 – 2019 vui lòng liên hệ tư vấn miễn phí:

TRUNG TÂM TƯ VẤN DU HỌC TOP

Số 181 – Đường Lê Đức Thọ – Phường 17 – Quận Gò Vấp – TPHCM

Lưu ý: Các em liên hệ trước với ban tư vấn tuyển sinh để được hướng dẫn hỗ trợ tốt nhất.