Du học Hàn Quốc vừa học vừa làm

Ngày đăng: 27/11/2018 Chia sẽ bởi: Trung Cấp Y Chuyên mục: Tuyển sinh du học Lượt xem: 1656 lượt

Du học Hàn Quốc vừa học vừa làm là con đường bền chặt nhất cho các bạn trẻ, mong muốn làm việc tại các doanh nghiệp Hàn Quốc, sống tại đất nước Hàn Quốc.

Bản chất của du học Hàn Quốc vừa học vừa làm

Thực ra du học vừa học vừa làm tại Hàn Quốc không phải khái niệm mới, đây không phải hệ thống học sinh đi thực tập hưởng lương giống như các quốc gia khác, lại càng không phải là chương trình xuất khẩu lao động dưới danh nghĩa du học sinh. Du học vừa học vừa làm chỉ đơn giản là các bạn học sinh sau khi nhập học có dành thời gian rảnh để làm thêm kiếm thêm thu nhập và tích lũy kinh nghiệm, trải nghiệm cuộc sống.

Trong quá trình học tập tại Hàn Quốc, việc làm thêm không chỉ giúp bạn có thêm khoản tiền chi tiêu hàng tháng, giảm bớt gánh nặng kinh tế cho gia đình mà lại học hỏi được thêm nhiều điều. Với những kinh nghiệm du học như vậy, sau khi tốt nghiệp, nếu bạn được công ty tại Hàn Quốc mời làm việc, bạn sẽ có cơ hội ở lại Hàn Quốc vô thời hạn. Nhưng một điều các bạn học sinh nên ghi nhớ đó là khoản thu nhập từ việc làm thêm chỉ góp một phần vào thu nhập hàng tháng mà thôi.

Vì vậy các bạn không nên cho rằng khi sang Hàn du học thì có thể tự chi trả mọi chi phí du học Hàn Quốc mà không cần chuẩn bị hay bất cứ hỗ trợ nào từ phía gia đình. Mục tiêu và nhiệm vụ quan trọng nhất của các bạn khi đến đất nước Hàn Quốc là học tập, không phải là để làm ăn

Quy định du học Hàn Quốc vừa học vừa làm

Chỉ được phép làm thêm 20 giờ/tuần. Sinh viên quốc tế du học tại Hàn Quốc muốn làm thêm phải tuân thủ quy định của Bộ Tư pháp. Những sinh viên nước ngoài đang đào tạo chính quy tại Hàn Quốc trong học kỳ được phép làm thêm 20 giờ/tuần và hoàn toàn không giới hạn thời gian làm thêm trong kỳ nghỉ. Hàn Quốc có đến 3 kỳ nghỉ trong năm nên các bạn có thể tranh thủ thời gian đó để tích lũy một khoản nhất định chuẩn bị cho học kỳ tiếp theo mà không nên làm việc quá giờ trong thời gian đi học, vừa có thể ảnh hưởng tới học tập, sức khỏe và còn có thể bị bắt do vi phạm quy định. Mọi người nên tự biết cân nhắc để không quên mất mục tiêu lớn nhất khi du học Hàn Quốc.

Những sinh viên muốn đi làm thêm phải có visa du học loại D-2, Phải được học tại các trường đại học và cao đằng chuyên nghiệp trở lên, đã học xong một học kỳ (6 tháng).

Ban thẩm tra tư cách cư trú của người nước ngoài thuộc Cục Quản lý Xuất Nhập cảnh sẽ đảm nhiệm việc thẩm tra và cấp phép cho các sinh viên được đi làm thêm hay không.

DU HỌC HÀN QUỐC VỪA HỌC VỪA LÀM

Những công việc sinh viên du học Hàn Quốc có thể làm:

1.Các công việc trong trường:

 • – Phục vụ phòng ăn sinh viên
 • – Làm việc tại thư viện
 • – Trợ giảng, trợ lý nghiên cứu
 • – Làm việc tại phòng Lap của trường

2. Các công việc ngoài trường:

 • – Phục vụ quán ăn, nhà hàng
 • – Dọn dẹp vệ sinh
 • – Phiên dịch tiếng Hàn
 • – Phiên dịch tiếng Anh
 • – Dạy tiếng Việt
 • – Hướng dẫn viên du lịch

Thu nhập đối với các việc trong trường thường từ 7 – 10 USD/giờ. Với công việc trợ giảng, trợ lý nghiên cứu, thu nhập trung bình của mỗi sinh viên khoảng  500 – 700 USD/ tháng.  Các sinh viên làm việc ở phòng Lap ngoài việc được hỗ trợ học phí còn được hưởng lương khoảng 700.000 won/tháng tùy thuộc vào dự án tham gia.

Các công việc ngoài trường như phục vụ quán ăn, nhà hàng có mức lương khoảng 4.000 won/giờ. Việc dạy tiếng Việt cho người Hàn được trả cao hơn khoảng 25.000 won/giờ. Những sinh viên giỏi tiếng Hàn có thể nhận phiên dịch cho các công ty giá  200.000 – 400.000 won/ngày.

Nếu có khả năng ngoại ngữ tốt, các bạn có thể làm hướng dẫn viên du lịch với mức lương khoảng 100 – 150 USD/ ngày.

Ưu điểm của du học vừa học vừa làm tại Hàn Quốc

Theo một đánh giá của tổ chức quốc tế Person năm 2012 thì Hàn Quốc đứng thứ 2 thế giới về chương trình đào tạo cao:

+ Môi trường học tập năng động, hiện đại. Trang thiết bị đầy đủ, mới mẻ.

+ Vừa học vừa làm sẽ rèn luyện được tinh thần học tập độc lập, tự giác, thái độ làm việc nghiêm túc, chuyên nghiệp.

+ Nâng cao được trình độ ngoại ngữ. Có nhiều kinh nghiệm về cuộc sống. Có nhiều cơ hội xin việc lương cao sau khi ra trường

+ Dễ dàng xin việc, nhiều loại hình việc làm thêm

+ Có thể làm việc lâu dài và định cư ở Hàn Quốc

+ Chi phí du học và học phí không quá cao, nhiều suất học bổng hấp dẫn.

Chi phí tiền ăn ở, học phí, bảo hiểm là khoảng 8000usd tương đương 160 triệu vnđ đối với loại 6 tháng còn với loại 1 năm thì chi phí khoảng 9000 usd tương đương 180 triệu vnđ

Điều kiện du học Hàn Quốc:

 • – Tốt nghiệp PTTH
 • – Học lực: 6.0 trở lên
 • – Ưu tiên biết tiếng Hàn, chứng chỉ TOPIK (Sinh viên có thể tham gia khóa học tiếng tại Hàn Quốc)
 • – Nhập học vào các tháng 3,6,9,12 trong năm. Tuyển sinh liên tục.

Để được tư vấn cụ thể và hỗ trợ tốt nhất về chương trình du học Hàn Quốc mời các bạn đăng kí thông tin:

TRUNG TÂM TƯ VẤN DU HỌC TOP

Mọi chi tiết liên hệ : Ban tư vấn tuyển sinh Cô Vân 0978 960 986 / 0933 960 986

Lưu ý: Các em liên hệ trước với ban tư vấn tuyển sinh để được hướng dẫn hỗ trợ tốt nhất

du học hàn quốc cam kết đỗ visa

ĐĂNG KÝ TRỰC TUYẾN

  Bạn vui lòng điền đầy đủ thông tin nhà trường sẽ gọi điện giải đáp thắc mắc và hướng dẫn thủ tục nhập học

  Bài viết liên quan

  ĐĂNG KÝ TƯ VẤN
  - 0978960986
  - 0933960986
  TẢI HỒ SƠ