Việc làm khi học trung cấp điều dưỡng

Ngày đăng: 15/03/2024 Chia sẽ bởi: Trung Cấp Y 1 Chuyên mục: Bài viết nổi bật,Ngành đào tạo,Thông tin thông báo Lượt xem: 113 lượt

Việc làm khi học trung cấp điều dưỡng. Điều dưỡng là một ngành học đầy tiềm năng với nhiều cơ hội nghề nghiệp.

Ngành học trung cấp điều dưỡng học những gì?

Điều dưỡng viên được đào tạo với nhiệm vụ hỗ trợ các bác sĩ, dược sĩ, kỹ thuật viên và các nhân viên khác trong hệ thống y tế để thực hiện chăm sóc sức khỏe phục vụ nhu cầu của người dân.

Việc làm khi học trung cấp điều dưỡng

Một số công việc quan trọng khi học trung cấp điều dưỡng phải thực hiện là theo dõi, chăm sóc, kiểm tra sức khỏe người bệnh, phụ giúp bác sĩ khi thăm khám, thực hiện y lệnh của bác sĩ, hướng dẫn bệnh nhân cách tự chăm sóc sau điều trị và các công việc chuyên môn khác nhằm phục vụ quá trình chăm sóc sức khỏe cho người bệnh.

Các kỹ năng cần có khi học trung cấp điều dưỡng

Để đáp ứng tốt nhu cầu công việc, ngay trong quá trình học tập, các bạn học trung cấp điều dưỡng sẽ được đào tạo để có các kỹ năng sau:

• Sự yêu nghề, có y đức: Đây là yếu tốt then chốt cho những bạn theo học trung cấp điều dưỡng, là yếu tố quan trọng giúp bạn gắn bó lâu dài với công việc.
  • Sự cẩn thận, tinh thần trách nhiệm cao: Sự cẩn thận là vô cùng cần thiết, bởi vì chỉ cần một sai sót nhỏ, Điều dưỡng viên có thể gây ra hậu quả vô cùng đáng tiếc.
  • Kiên nhẫn, chịu được áp lực: Đối với bệnh nhân thì sự đau đớn trong cơ thể khiến tâm lý họ bất thường, do đó thường có những lời nói, hành động không hay. Hơn nữa, do đặc thù công việc ngành này, các bạn phải xác định có những ca trực xuyên đêm, nhiều khi không được nghỉ vào các ngày nghỉ lễ,… nên đôi khi có những lúc hạn chế về thời gian cho bản thân và gia đình. Điều đó đòi hỏi người Điều dưỡng viên phải kiên nhẫn mới có thể vượt qua thử thách trong công việc.
  • Khả năng học hỏi, tiếp thu kiến thức: Điều dưỡng viên phải không ngừng học hỏi kiến thức y học mới, nâng cao kỹ năng cho bản thân giúp theo dõi tình hình bệnh nhân tốt hơn, nhanh nhạy trong xử lý tình huống xảy ra.
  • Biết cách giao tiếp với bệnh nhân: Để bệnh nhân thực hiện tốt theo phác đồ điều trị của bác sĩ thì cần sự ân cần, chỉ dẫn nhiệt tình cũng như động viên của Điều dưỡng viên.

Cơ hội việc làm ngành học trung cấp điều dưỡng

Các điều dưỡng viên đóng vai trò quan trọng trong hệ thống y tế của nước ta. Theo mức chuẩn của Bộ Y tế Việt Nam, tại các bệnh viện, tỉ lệ điều dưỡng/bác sĩ cần đạt 2,5/1 đến 3,5/1, tuy nhiên con số này ở nước ta mới chỉ đạt 1,7/1. Vì vậy, để phát triển nhân lực y dược, đáp ứng nhu cầu xã hội, nước ta phấn đấu năm 2020 đạt tỷ lệ 25 điều dưỡng trên 10.000 dân.

Chính vì thế, ngành Điều dưỡng đang được xếp vào danh sách những ngành có cơ hội việc làm cao. Khoảng 90% sinh viên ra trường đều có thể xin được việc làm và làm được việc. Sinh viên tốt nghiệp Trung cấp Điều dưỡng có thể xin việc ở nhiều môi trường khác nhau như:

• Làm việc tại các bệnh viện nhà nước hay làm việc tại các bệnh viện tư nhân.
  • Làm việc tại các viện dưỡng lão, các cơ sở y tế ở trường, địa phương.
  • Làm việc tại các phòng khám, trung tâm chăm sóc sức khỏe.

Hồ sơ đào tạo học trung cấp điều dưỡng gồm:

Với trung cấp thêm
8:Phiếu tuyển sinh trung cấp chuyên nghiệp

Chi tiết liên hệ: Trường trung cấp Y dược Tôn Thất Tùng

– Tại Hà Nội: Số 28- Đường Vườn Cam- P. Phú Đô- Q.Nam Từ Liêm-Tp.Hà Nội.
– Tại Ninh Bình: Số 8- Đường Phạm Thận Duật- P. Bích Đào- Tp. Ninh Bình.