Học văn bằng 2 kỹ thuật xét nghiệm có khó không?

Ngày đăng: 17/03/2024 Chia sẽ bởi: Trung Cấp Y 1 Chuyên mục: Ngành đào tạo,Bài viết nổi bật,Văn bằng 2 trung cấp ktv xét nghiệm chính quy Lượt xem: 90 lượt

Học văn bằng 2 kỹ thuật xét nghiệm có khó không? Xét nghiệm là ngành có tính ứng dụng cao trong Y học. Nó có vai trò quan trọng trong chuẩn đoán chính xác bệnh cũng như đưa ra các phác đồ điều trị bệnh hiệu quả. Xét nghiệm được xem là cánh tay phải hỗ trợ đắc lực cho các bác sĩ.

Học văn bằng 2 kỹ thuật xét nghiệm gồm những gì?

Khi học văn bằng 2 kỹ thuật xét nghiệm, bạn sẽ được miễn giảm các môn học đại cương đã hoàn tất ở văn bằng 1. Thay vào đó, bạn sẽ được đào tạo tất cả các kiến thức chuyên ngành dưới đây của văn bằng 2:

Học văn bằng 2 kỹ thuật xét nghiệm có khó không?
  • Kiến thức về ngành học sức khỏe
  • Kiến thức chuyên ngành Hóa Sinh, Huyết học, Vi sinh và Ký sinh trùng
  • Kiến thức về tế bào và giải phẫu bệnh
  • Sinh học phân tử để thực hiện các kỹ thuật xét nghiệm y khoa hỗ trợ chẩn đoán bệnh chính xác nhất
  • Các kiến thức liên quan đến quá trình tổ chức, quản lý và vận hành phòng xét nghiệm
  • Tư vấn chăm sóc sức khỏe, kế hoạch hoá gia đình và các kiến thức chuyên ngành có liên quan khác
  • Cách sử dụng các loại thiết bị máy móc dùng trong quá trình xét nghiệm

Cùng với các kiến thức toàn diện và chuyên sâu như trên, sinh viên sau tốt nghiệp ngành xét nghiệm y học sẽ có đủ trình độ để tham gia công tác ngay. Đây cũng là lý do khiến cho nhiều bạn trẻ muốn theo học ngành học hot tại các ngôi trường đào tạo chất lượng.

Học văn bằng 2 kỹ thuật xét nghiệm có khó không?

Các kỹ thuật viên học văn bằng 2 kỹ thuật xét nghiệm sẽ lấy mẫu bệnh phẩm và trực tiếp tiến hành phân tích bằng các loại máy móc, hóa chất sau đó kết luận đưa lại cho bác sĩ. Chính vì thường xuyên tiếp xúc với những mẫu bệnh phẩm như vậy nên không ít ý kiến cho rằng ngành Xét nghiệm tiềm ẩn rất nhiều nguy hiểm và độc hại.

Do đó mà nhiều bạn thí sinh đang có nguyện vọng học văn bằng 2 kỹ thuật xét nghiệm TPHCM băn khoăn không biết có nên theo học hay không.

Trên thực tế, khi làm trong ngành Xét nghiệm, đặc biệt là kỹ thuật viên xét nghiệm không hề phải đối mặt với những nguy hiểm và độc hại như bạn nghĩ. Các kỹ thuật viên xét nghiệm thường xuyên phải tiếp xúc với máy móc, trang thiết bị kỹ thuật, hóa chất và mẫu bệnh phẩm nhưng đều được đảm bảo an toàn đạt chuẩn của Bộ Y tế.

Mọi hóa chất và các điều kiện an toàn trong phòng xét nghiệm trước khi được đưa vào sử dụng đều được kiểm nghiệm nghiêm ngặt.

Ngoài ra các kỹ thuật viên học văn bằng 2 kỹ thuật xét nghiệm cũng được đào tạo bài bản chuyên nghiệp qua trường lớp về quy trình, kỹ thuật thực hiện xét nghiệm sao cho vừa mang lại kết quả chính xác nhất lại vừa an toàn tới sức khỏe của bản thân.

Do đó, bạn hoàn toàn yên tâm theo học ngành này để nắm bắt những cơ hội việc làm hấp dẫn và có tiềm năng phát triển sự nghiệp mà không phải lo lắng về vấn đề sức khỏe của mình.

Hồ sơ đào tạo học văn bằng 2 kỹ thuật xét nghiệm gồm:

Với trung cấp thêm
8:Phiếu tuyển sinh trung cấp chuyên nghiệp

Chi tiết liên hệ: Trường trung cấp Y dược Tôn Thất Tùng

– Tại Hà Nội: Số 28- Đường Vườn Cam- P. Phú Đô- Q.Nam Từ Liêm-Tp.Hà Nội.
– Tại Ninh Bình: Số 8- Đường Phạm Thận Duật- P. Bích Đào- Tp. Ninh Bình.