Học văn bằng 2 trung cấp xét nghiệm bao lâu?

Ngày đăng: 01/03/2024 Chia sẽ bởi: Trung Cấp Y 1 Chuyên mục: Bài viết nổi bật,Ngành đào tạo,Văn bằng 2 trung cấp ktv xét nghiệm chính quy Lượt xem: 96 lượt

Sau khi tốt nghiệp, người học văn bằng 2 trung cấp xét nghiệm cấp bằng kỹ thuật xét nghiệm chính quy thuộc hệ thống văn bằng Quốc gia.

Thời gian học văn bằng 2 trung cấp xét nghiệm y học

Thời gian học văn bằng 2 trung cấp xét nghiệm thời gian đào tạo liên tục là 12 tháng đối với người học đã tốt nghiệp trung cấp chuyên nghiệp trở lên thuộc nhóm ngành sức khỏe như: Điều dưỡng, YHCT, YHDP, Hộ sinh trung cấp, Kỹ thuật viên xét nghiệm, Kỹ thuật viên chẩn đoán hình ảnh…

Học văn bằng 2 trung cấp xét nghiệm bao lâu?
Học văn bằng 2 trung cấp xét nghiệm bao lâu?

Thời gian học văn bằng 2 trung cấp xét nghiệm 18 tháng đối với người đã tốt nghiệp trung cấp, cao đẳng, đại học nhóm ngành học khác như kinh tế, kỹ thuật…

Hình ảnh những Y bác sỹ khoác lên mình chiếc áo blouse trắng để trị bệnh cứu người luôn là mơ ước của nhiều bạn trẻ. Vì nhiều lý do khác nhau trước đây nếu bạn đã định hướng sai, chọn học những ngành nghề không phù hợp, nay nếu có nguyện vọng học chuyển đổi sang học văn bằng 2 trung cấp xét nghiệm y học

Hãy liên hệ Trường Y dược Tôn Thất Tùng TPHCM để đăng ký học văn bằng 2 trung cấp xét nghiệm chuyển đổi từ ngành học khác với thời gian học ngắn chỉ 1 năm ngoài giờ hành chính thứ 7 chủ nhật.

Lợi ích của việc học văn bằng 2 trung cấp xét nghiệm

Một số lợi ích khi lựa chọn học văn bằng 2 trung cấp xét nghiệm có thể kể đến như:

 • Được đào tạo theo một chương trình chuẩn: Người học văn bằng 2 cũng sẽ được học theo một chương trình chuẩn giống như hệ chính quy. Bên cạnh đó, thời gian đào tạo hệ văn bằng 2 sẽ được rút ngắn hơn bởi bạn được miễn các môn thuộc khối kiến thức chung.
 • Giá trị tấm bằng cao: Một tấm bằng chính quy với một tấm bằng học văn bằng 2 trung cấp xét nghiệm đều có giá trị sử dụng tương đương. Do đó, các bạn không phải lo lắng về vấn đề khó xin việc và có thể công tác tại các đơn vị có tuyển dụng ngành nghề mà mình theo học.
 • Lịch học ngoài giờ hành chính: Chương trình đào tạo văn bằng 2 thường được các trường tổ chức vào buổi tối các ngày trong tuần hoặc cả ngày thứ 7 và chủ nhật.
 • Đối với những người đã đi làm, lịch học này sẽ giúp cho người học có thể đảm bảo được công việc ở cơ quan, mà vẫn có thể hoàn thành chương trình học tập nâng cao trình độ chuyên môn theo quy định của ngành. Bên cạnh đó, vừa đi học vừa làm giúp người học tích lũy thêm kinh nghiệm và áp dụng thêm được những kiến thức thực tiễn vào việc học.
 • Tiết kiệm thời gian, chi phí: Việc học văn bằng 2 trung cấp xét nghiệm sẽ giúp bạn tiết kiệm thời gian hơn so với học cao đẳng chính quy. Thông thường, chương trình đào tạo văn bằng 2 là 18 tháng nên sẽ giúp bạn tiết kiệm được thời gian, chi phí học tập và sinh hoạt, đi lại.

Hồ sơ đào tạo học văn bằng 2 trung cấp xét nghiệm gồm:

1: Bằng, bảng điểm văn bằng thứ nhất hoặc bằng , học bạ tốt nghiệp trung học phổ thông công chứng mỗi loại ( 02 bản )
2: Hộ khẩu công chứng ( 02 bản )
3: Giấy khai sinh (02 bản )
4: Chứng minh nhân dân ( 02 bản)
5: Giấy khám sức khỏe (01 bản )
6: 4 ảnh 4*6
7:Sơ yếu lý lịch có xác nhận dấu địa phương hoặc hoặc cơ quan làm việc
Với trung cấp thêm
8:Phiếu tuyển sinh trung cấp chuyên nghiệp

Chi tiết liên hệ: Trường trung cấp Y dược Tôn Thất Tùng

– Tại Hà Nội: Số 28- Đường Vườn Cam- P. Phú Đô- Q.Nam Từ Liêm-Tp.Hà Nội.
– Tại Ninh Bình: Số 8- Đường Phạm Thận Duật- P. Bích Đào- Tp. Ninh Bình.
– Tại Tp HCM: Số 168 Bis Phan Văn Trị- P5- Q. Gò Vấp- Tp HCM ( Trong cục trung tâm Y tế Dự Phòng quân Đội Phía Nam).

Mọi chi tiết liên hệ : Ban tư vấn tuyển sinh Cô Vân 0978 960 986 _ 0933 960 986
Lưu ý: Các em liên hệ trước với ban tư vấn tuyển sinh để được hướng dẫn hỗ trợ tốt nhất

ĐĂNG KÝ TRỰC TUYẾN

  Bạn vui lòng điền đầy đủ thông tin nhà trường sẽ gọi điện giải đáp thắc mắc và hướng dẫn thủ tục nhập học

  Bài viết liên quan

  ĐĂNG KÝ TƯ VẤN
  - 0978960986
  - 0933960986
  TẢI HỒ SƠ