Thông tin Trung cấp kỹ thuật hình ảnh y học [2024]

Ngày đăng: 26/08/2023 Chia sẽ bởi: Trung Cấp Y 1 Chuyên mục: Bài viết nổi bật,Tin hướng nghiệp Lượt xem: 291 lượt

Kỹ thuật hình ảnh Y học có vai trò vô cùng quan trọng trong hệ thống y tế, đánh dấu bước phát triển của y khoa hiện đại và mở ra cơ hội điều trị hiệu quả nhiều căn bệnh nguy hiểm. Vậy thời gian học trung cấp kỹ thuật hình ảnh y học bao lâu.

Trung cấp kỹ thuật hình ảnh Y học – lĩnh vực không thể thiếu trong hệ thống y tế

Tuy không trực tiếp điều trị bệnh cho bệnh nhân, nhưng những hình ảnh chụp X – Quang, Cắt lớp CT, Cộng hưởng từ MRI…của Kỹ thuật viên hình ảnh y học chính là cơ sở quan trọng nhất để bác sĩ tiếp cận và chẩn đoán bệnh chính xác, điều trị kịp thời.

Không chỉ có cơ hội việc làm rộng mở, mức lương của Kỹ thuật viên Hình ảnh y học cũng ở mức rất cao so với các ngành kỹ thuật lâm sàng hiện nay. Nếu bạn yêu thích lĩnh vực y dược, mong muốn có một công việc ổn định ngay sau khi ra trường, thì Trung cấp Kỹ thuật Hình ảnh y học chính là lựa chọn phù hợp nhất dành cho bạn!

Thời gian học trung cấp kỹ thuật hình ảnh y học

Địa chỉ đào tạo trung cấp Kỹ thuật Hình ảnh Y học tại TPHCM

Trung cấp Y Dược Tôn Thất Tùng là địa chỉ đào tạo chuyên ngành trung cấp Kỹ thuật hình ảnh Y học hàng đầu trong hệ thống các trường Trung cấp trong cả nước.

Với mục tiêu mang đến môi trường học tập tốt nhất cho thí sinh, nhà trường luôn chú trọng nâng cấp, bổ sung cơ sở vật chất hiện đại, trang thiết bị thực hành đáp ứng quá trình học tập của sinh viên;

Đổi mới phương pháp đào tạo với phương châm “lý thuyết gắn liền thực hành” để giúp sinh viên có thể bắt tay vào công việc ngay sau khi tốt nghiệp.

Kỹ thuật hình ảnh y học là một trong những chuyên ngành mũi nhọn của Trung cấp Y Dược Tôn Thất Tùng bên cạnh các chương trình đào tạo khác như:

Trung cấp Dược sĩ, Trung cấp Y, Điều dưỡng đa khoa, hỗ trợ học viên liên thông Cao đẳng Y Dược, đào tạo Văn bằng 2 …phù hợp với nhu cầu học tập của nhiều đối tượng khác nhau.

Thời gian học trung cấp kỹ thuật hình ảnh y học

Theo kế hoạch tuyển sinh của nhà trường cho năm học mới 2024, thì thời gian học trung cấp kỹ thuật hình ảnh sẽ là 2 năm, dành cho thí sinh tốt ngiệp THPT.

Lịch học của ngành trung cấp kỹ thuật hình ảnh được nhà trường bố trí linh hoạt. Kết hợp giữa học online và trực tiếp.

Lịch học có các khung giờ từ thứ 2 đến thứ 6, hoặc học ngoài giờ hành chính vào thứ 7, chủ nhật

Hồ sơ đăng ký học Trung cấp Kỹ thuật hình ảnh y học năm 2024:

1:Đơn xin học theo mẫu

2: Bản sao công chứng bằng tốt nghiệp đại học (01 bản)
5: Công văn/ Quyết định cử đi học (nếu có)
6: 2 ảnh 3*4 chụp không quá 6 tháng

Nhận hồ sơ lớp học chứng chỉ siêu âm tổng quát liên các ngày trong tuần từ thứ 2 đến chủ nhật hàng tuần.

Địa điểm nhận hồ sơ và học tập: Trường trung cấp Y dược Tôn Thất Tùng

– Tại Hà Nội: Số 28- Đường Vườn Cam- P. Phú Đô- Q.Nam Từ Liêm-Tp.Hà Nội.
– Tại Ninh Bình: Số 8- Đường Phạm Thận Duật- P. Bích Đào- Tp. Ninh Bình.