Điều kiện Du học Hàn Quốc 2021 mới nhất

Ngày đăng: 13/04/2019 Chia sẽ bởi: Trung Cấp Y Chuyên mục: Tuyển sinh du học Lượt xem: 1430 lượt

Trong khoảng 5 năm trở lại đây, Hàn Quốc là quốc gia đứng trong top những nước có lượng du học sinh đăng ký du học nhiều nhất. Rất nhiều bạn học sinh sinh viên Việt Nam có mong muốn đi du học tại đất nước xinh đẹp này. Để đi du học Hàn Quốc thuận lợi và bền vững, bạn không chỉ cần tài chính mà còn phải quan tâm đến ba điều kiện cơ bản khác..

Các hình thức Du học Hàn Quốc:

Khi đi Du học Hàn Quốc bạn có thể theo học các chương trình sau:

 • ➤ Du học Đại học: Tùy chuyên ngành mà thời gian học sẽ kéo dài trong khoảng từ 04 năm – 06 năm.
 • ➤ Du học tiếng Hàn Quốc: Thời gian học tiếng Hàn thông thường là 01 năm.
 • ➤ Du học Tiến sỹ: Phụ thuộc vào các công trình nghiên cứu của bạn. Mặt khác cũng sẽ do giáo sư quyết định.
 • ➤ Du học Thạc sỹ: Thời gian học 02 năm.
 • ➤ Du học Hàn Quốc theo chương trình trao đổi của 02 trường Đại học Việt Nam và Hàn Quốc: Tùy thuộc vào chương trình.

Những điều kiện Du học Hàn Quốc chung:

Theo đó, tiêu chuẩn du học Hàn Quốc mới nhất 2021 như sau:

 • – Học tiếng Hàn: Tốt nghiệp Trung học Phổ thông.
 • – Học Cao đẳng/ Đại học: Tốt nghiệp Trung học Phổ thông, dưới 24 tuổi.
 • – Học Cao học: Tốt nghiệp Đại học chuyên ngành có liên quan, dưới 30 tuổi.
ĐIỀU KIỆN DU HỌC HÀN QUỐC 2019 MỚI NHẤT

Yêu cầu về hồ sơ học tập:

Vì mục đích của bạn là đi du học, nên hồ sơ học tập là điều kiện đầu tiên mà các trường Hàn Quốc sẽ xem xét để quyết định có nhận bạn vào học hay không? Hồ sơ học tập của học sinh sẽ được xem xét ở 3 yếu tố chính: Điểm số trung bình các năm học, Số buổi nghỉ học và Lời phê của giáo viên.

1: Điểm số trung bình

Điểm số trung bình được coi là nền chung của du học Hàn Quốc, tức là từ 6.5 với cả bậc THPT, Cao Đẳng và Đại học. Tuy nhiên, các trường top đầu, đặc biệt là các trường tại Seoul và nhóm trường đại học quốc gia có visa thẳng sẽ lấy điểm số trung bình cao hơn mức điểm sàn, trung bình từ 7.0 trở lên. Một điểm khác biệt giữa du học Hàn Quốc với du học các quốc gia khác là điểm học bạ cấp 3 là cơ sở đánh giá quan trọng, dù bạn đã có bằng cao đẳng và đại học. Vì vậy, học sinh luôn được yêu cầu nộp cả học bạ cấp 3 ngay cả khi đã có bảng điểm các bậc học sau THPT.

2: Số buổi nghỉ học

Theo chuẩn tuyển sinh các trường tại Hàn Quốc, nếu số buổi mỗi năm học cấp III từ 4 buổi trở lên, bạn sẽ cần phải có giải trình hợp lý và thuyết phục.

3: Lời phê của giáo viên chủ nhiệm

Đã có nhiều học sinh điểm tốt nhưng bị từ chối vì lời phê tiêu cực trong học bạ. Vì vậy, bạn cũng cần chuẩn bị giải trình chi tiết cho bất cứ lời phê nào có khả năng gây bất lợi cho quá trình xét duyệt hồ sơ của mình.

Yêu cầu về tài chính và chi phí:

Du học Hàn Quốc cần bao nhiêu tiền?” là câu hỏi mà 100% du học sinh sẽ thắc mắc trước khi đi du học, dù cho bạn có ý định du học tự túc, du học bằng học bổng hay có sự hỗ trợ từ gia đình.

Để hoạch định được tài chính khi đi du học Hàn Quốc, thông tin quan trọng nhất bạn cần nắm là chi phí của từng hạng mục:

1: Học phí

Mức học phí học tiếng Hàn một năm dao động từ 4,000,000 won đến 7,000,000 won. Trong đó, học phí tại các trường tại trung tâm Seoul luôn cao hơn học phí tại các khu vực ngoài Seoul và các thành phố trực thuộc miền Trung hoặc miền Nam. Học phí đại học và cao học tại Hàn Quốc dao động từ 6,000,000 won đến 12,000,000 won/ năm. Học phí trường công rẻ hơn trường tư từ 40% đến 50%. Học phí các ngành liên quan đến Y, Dược, Nghệ Thuật luôn cao hơn học phí các ngành học khác.

2: Sinh hoạt phí

Chi phí nhà ở và bữa ăn trung bình của một sinh viên tại Hàn Quốc dao động từ 500,000 won đến 700,000 won/ tháng. Biết tự nấu ăn và thuê chung nhà là 2 bí quyết tốt nhất để tiết kiệm chi phí sinh hoạt tại Hàn Quốc. Chi phí sinh hoạt tại các thành phố miền Trung như Daegu hay Jeonju sẽ rẻ hơn từ 50% đến 70% sinh hoạt phí tại các thành phố lớn như Seoul và Busan.

3: Bảo hiểm

Nếu có bảo hiểm, bạn sẽ không lo bị đau ốm khi đi du học Hàn Quốc bởi bảo hiểm y tế sẽ chi trả 70% chi phí điều trị của bạn. Lưu ý, bảo hiểm sẽ không chi trả các lĩnh vực như nha khoa và thẩm mỹ.

Yêu cầu về sức khoẻ:

Một trong những điều kiện để đi du học Hàn Quốc 2021 là yêu cầu về sức khỏe Bạn sẽ bị loại ngay từ vòng nộp hồ sơ đi du học Hàn Quốc nếu bị nhiễm lao phổi hoặc bệnh truyền nhiễm liên quan đến đường máu như HIV.

Bên cạnh đó, học tập và làm việc tại Hàn Quốc thực sự là một hành trình cần đến sức khỏe bền bỉ và dẻo dai. Vì vậy, chuẩn bị sức khỏe tốt, tập trung rèn luyện sức mạnh thể chất và tinh thần là yếu tố quan trọng trước khi lên đường đi du học Hàn Quốc.

Du học sin Hàn Quốc

Yêu cầu về trình độ tiếng Hàn:

“Mình sẽ học lại bảng chữ cái khi sang Hàn, vì vậy việc học tiếng Hàn tại Việt Nam không cần thiết!” – Đây là suy nghĩ sai lầm của nhiều du học sinh. Lý do là nếu không biết một chữ tiếng Hàn nào khi sang Hàn, bạn sẽ bị ngợp hoàn toàn với chương trình học và không theo kịp lớp. Bị ở lại lớp, phải đóng tiền học lại, tệ hơn, chán nản bỏ học là hậu quả tất yếu. Việc chuẩn bị tốt tiếng Hàn không những giúp bạn tự tin theo lớp, mà còn hoà nhập nhanh và thuận lợi với môi trường sinh hoạt mới, nền văn hoá mới, bạn bè và thầy cô mới. Vì vậy, hãy chuẩn bị tiếng Hàn thật kỹ trước khi lên đường.

Vài lời khuyên cần thiết cho việc chọn trường, chọn ngành du học Hàn Quốc. Để chọn trường đúng, bạn phải trả lời các câu hỏi dưới đây

1: Trường mình chọn có phù hợp với khả năng tài chính của gia đình mình không?

Nếu tài chính không thực sự mạnh, hãy tránh các trường top đầu ở Seoul. Bởi các trường này thường có mức học phí khoá tiếng từ hơn 6,000,000 won đến 7,000,000 won/ 1 năm. Các trường đai học quốc gia, đai học công với mức phí chuyên ngành chỉ bằng 40% đến 50% học phí chuyên ngành so với các trường tư là lựa chọn tốt cho du hoc sinh Việt Nam.

2: Trường visa thẳng hay phỏng vấn?

Có một điều cần khẳng định ngay, là trường visa thẳng không tốt hơn trường visa phỏng vấn. Các trường trong top visa thẳng được xét theo tỉ lệ có học sinh bỏ trốn dưới 1% trên tổng số lượng sinh viên quốc tế của trường. Các trường visa thẳng, do có đặc quyền bảo lãnh về mặt visa cho học sinh, đặc biệt là các trường mã code visa, nên sẽ rất khắt khe trong vấn đề xét duyệt hồ sơ. Vì vậy, hơn ai hết, bạn là người hiểu hồ sơ của mình nên đi trường nào để không bị lỡ kỳ. Học phỏng vấn không khó, nếu bạn theo được một giáo trình đã chuẩn hóa và thực sự chăm chỉ.

3: Chọn trường trong tương quan với chọn ngành.

Có một thực tế là đa phần các trường đại học lớn của Hàn Quốc đều là đại học tổng hợp đa ngành, vì vậy, trường sẽ có đầy đủ chuyên ngành bạn lựa chọn, từ khoa học tự nhiên đến khoa học xã hội. Trừ khi bạn muốn chọn những ngành “hiếm” như Tâm lý học, Khoa học phân tử,… thì cần đầu tư nghiêm túc thời gian để nghiên cứu các trường. Còn lại các trường từ lớn đến nhỏ tại Hàn đều giảng dạy các ngành cơ bản như Kinh doanh, Truyền thông, Du lịch khách sạn, Công nghệ thông tin,… Chúng rất được sinh viên Việt Nam yêu thích và theo học nhiều trong 3 năm trở lại đây.

4: Chọn trường theo thành phố, khu vực.

Do giáo dục phát triển mạnh mẽ, nên mỗi thành phố của Hàn Quốc đều có nhiều trường đại học, cao đẳng để bạn lựa chọn. Phần lớn du học sinh Hàn Quốc đều muốn đến một thành phố, khu vực cụ thể vì có người thân, bạn bè đang học và sinh sống tại địa điểm đó. Bên cạnh đó, các lý do như: Nghe đồn trên mạng khu này tốt, hoặc thích thành phố chỉ vì là quê hương của Idol,… là những lý do khá phổ biến. Vì vậy, tìm hiểu kỹ thông tin và so sánh chi tiết giữa các thành phố, khu vực là yếu tố quan trọng trước khi quyết định chọn trường.

5: Chọn ngành khi đi du học Hàn Quốc: “Có nhất thiết phải uốn lưỡi 7 lần?”

a: Nếu bạn là sinh viên đi du học Hàn theo hệ học tiếng

Trước khi lên chuyên ngành, thì câu trả lời là không! Vì việc chọn ngành chỉ mang tính chất định hướng, do bạn còn 1 đến 1.5 năm học tiếng tại Hàn Quốc. Thời gian này là lúc bạn nhìn nhận rõ ràng nhất mình thực sự muốn học ngành gì, muốn làm gì và muốn trở thành ai trong tương lai. Rất nhiều học sinh đam mê điện ảnh, nhưng xong khóa tiếng lại chọn học Ngôn ngữ Hàn để về làm phiên dịch! Rất nhiều học sinh tha thiết học công nghệ thông tin, nhưng cuối cùng chọn điện tử! Vì vậy, định hướng và đam mê là cần thiết, nhưng không quá căng thẳng chọn ngành để tránh rủi ro bị bó chặt vào một ngành học hay một trường học nào đó, dẫn đến lỡ cả kỳ học!

b: Việc học tập tại Hàn Quốc là mênh mông

Nên đặt mục tiêu ngắn hạn cho từng giai đoạn là cần thiết. Bạn chẳng thể nào được nhận vào ngành thiết kế thời trang tại một trường Hàn Quốc danh tiếng, nếu trong 3 hay 6 tháng tới, thậm chí bạn chưa hoàn thành visa để được sang Hàn và kịp kỳ khai giảng của trường đại học dạy tiếng Hàn với hồ sơ của bạn!

6: Tự túc hay học bổng?

a: Với sinh viên hệ học tiếng Hàn D4-1.

Thông thường sẽ không có học bổng khi học sinh xin học từ Việt Nam, trừ một số trường hợp đặc biệt trường muốn khuyến khích sinh viên quốc tế xin học tại trường. Học sinh hệ tiếng sẽ chỉ được học bổng nếu sau kỳ học đầu tiên, thường kéo dài 10 tuần, học sinh có thể chứng tỏ được năng lực xuất sắc và đứng top 3 trong lớp.

b: Với sinh viên hệ đại học hoặc sau đại học.

Các trường đại học quốc gia hoặc các trường không thuộc top đầu, học phí không quá đắt đỏ sẽ là nguồn học bổng chuyên ngành nếu bạn có TOPIK 3 trở lên. Lưu ý là học bổng khoá đại học và sau đại học, với chương trình học bằng tiếng Hàn, chỉ được cấp 1 kỳ đầu tiên, tương đương với nửa năm học, từ học kỳ thứ 2, học sinh chỉ được cấp học bổng nếu chứng tỏ được năng lực vượt trội trong học tập sau kỳ học thứ nhất.

c: Với sinh viên có nguyện vọng học tại Hàn bằng tiếng Anh.

Học bổng từ 30% đến 100% được cấp cho các ngành: Quản trị kinh doanh, Du lịch Khách sạn, Truyền thông, Quản lý nhà hàng, Quản lý chăm sóc sức khoẻ và Quản lý điều vận.

7: Khi nào là lúc bạn cần đến công ty tư vấn du học?

A: Khi trường bạn muốn nhập học không nhận học sinh trực tiếp mà qua công ty du học tại Việt Nam được chỉ định.

B: Khi bạn không có anh, chị em hoặc người thân có hiểu biết chi tiết và chính xác về visa du học hàn quốc và làm sao để hoàn thành một cách chính xác nhất một bộ hồ sơ xin visa du học Hàn Quốc, từ giấy tờ, thủ tục đến các quy định mới được câp nhật và áp dụng.

C: Khi bạn tìm được công ty du học uy tín và tin cậy.

D: Khi bạn muốn tập trung toàn bộ thời gian, công sức vào việc học tiếng Hàn và chuẩn bị đi du học Hàn Quốc hơn là tự mày mò và có rủi ro bị trượt visa do thiếu kinh nghiệm làm hồ sơ.

E: Khi bạn đi du học tự túc và không nhận được sự hỗ trợ trực tiếp nào từ phía trường Hàn Quốc về hướng dẫn hồ sơ cần chuẩn bị theo quy chuẩn của Đại Sứ Quán Hàn Quốc tại Hà Nội hoặc Lãnh Sự Quán Hàn Quốc tại TPHCM.

Để được tư vấn cụ thể và hỗ trợ tốt nhất về chương trình du học Hàn Quốc mời các bạn đăng kí thông tin:

TRUNG TÂM TƯ VẤN DU HỌC TOP

Số 181 – Đường Lê Đức Thọ – Phường 17 – Quận Gò Vấp – TPHCM

Mọi chi tiết liên hệ : Ban tư vấn tuyển sinh Cô Vân 0978 960 986 _ 0933 960 986

Lưu ý: Các em liên hệ trước với ban tư vấn tuyển sinh để được hướng dẫn hỗ trợ tốt nhất.

Du học Hàn Quốc

 

ĐĂNG KÝ TRỰC TUYẾN

  Bạn vui lòng điền đầy đủ thông tin nhà trường sẽ gọi điện giải đáp thắc mắc và hướng dẫn thủ tục nhập học

  Bài viết liên quan

  ĐĂNG KÝ TƯ VẤN
  - 0978960986
  - 0933960986
  TẢI HỒ SƠ