Trường đào tạo kỹ thuật hình ảnh vừa học vừa làm

Ngày đăng: 27/12/2023 Chia sẽ bởi: Trung Cấp Y 1 Chuyên mục: Bài viết nổi bật,Ngành đào tạo Lượt xem: 207 lượt

Nhiệm vụ đào tạo nguồn nhân lực kỹ thuật hình ảnh vừa học vừa làm có tay nghề và chuyên môn sâu trong lĩnh vực kỹ thuật chẩn đoán hình ảnh Y học trong thời kỳ cách mạng 4.0 đang trở thành yêu cầu cấp thiết đối với ngành Y tế thành phố Hồ Chí Minh.

Học Kỹ thuật hình ảnh vừa học vừa làm tại Y dược Tôn Thất Tùng

Xuất phát từ thực tiễn, Trường Y dược Tôn Thất Tùng đã liên kết với các Bệnh viện Thành phố Hồ Chí Minh thực hiện thí điểm đào tạo ‘kép’ để sinh viên kỹ thuật hình ảnh vừa học vừa làm khi ra trường có việc làm ngay và làm ngay được việc.

Nói về mô hình đào tạo kỹ thuật hình ảnh vừa học vừa làm “kép”, Trường Y dược Tôn Thất Tùng nhấn mạnh ưu điểm của mô hình đào tạo theo hướng phục vụ nhu cầu của các cơ sở khám chữa bệnh thành phố HCM.

Trường đào tạo kỹ thuật hình ảnh vừa học vừa làm

Nhà trường để các cơ sở Y tế thành phố đóng góp ý kiến ngay từ khi xây dựng chương trình đào tạo kỹ thuật hình ảnh vừa học vừa làm hệ Văn bằng 2 dành cho đối tượng vừa làm vừa học thứ 7 chủ nhật.

Ưu điểm của Mô hình này một không chỉ giúp cơ sở đào tạo giảm nguồn lực giảng viên cơ hữu, tận dụng được các chuyên gia giỏi có kinh nghiệm hàng đầu của các cơ sở Y tế Thành phố tham gia giảng dạy, giúp người học tiếp cận nhiều phương pháp đào tạo mới nhất.

Cơ hội việc làm khi tốt nghiệp kỹ thuật hình ảnh vừa học vừa làm

Hiện nay tại các cơ sở Y tế trên toàn quốc kể cả Bệnh viện tuyến Trung ương cho đến Bệnh viện địa phương, các phòng mạch tư nhân đều đang rất khát nhân lực ngành Kỹ thuật Hình ảnh Y học có chuyên môn cao về Siêu Âm – X Quang để hỗ trợ các Bác sĩ trong việc chẩn đoán, khám chữa bệnh một cách chính xác nhất.

Trường Y dược Tôn Thất Tùng là ngôi trường duy nhất trên địa bàn TPHCM đào tạo ngành kỹ thuật hình ảnh vừa học vừa làm với chương trình đào tạo gắn liền thực tiễn, giảm thời gian học lý thuyết xuông và tăng thời gian thực hành, thực tập để người học đảm bảo giỏi tay nghề chuyên môn.

Chương trình đào tạo kỹ thuật hình ảnh vừa học vừa làm sẽ trang bị cho người học các kiến thức kỹ năng cần thiết để thực hiện việc vận hành các trang thiết bị Hình ảnh Y tế đúng quy trình, cho ra kết quả chính xác và đảm bảo tính chuyên nghiệp.

Nhà trường đã đầu tư xây dựng hệ thống phòng thí nghiệm thực hành Hình ảnh Y khoa hiện đại, các thiết bị như máy chụp X-Quang, máy Siêu âm đồng bộ với đầy đủ các hoá chất để thực hiện mục tiêu “Sâu Y Lý – Giỏi Y thuật – Giàu Y Đức” của Nhà trường.

Hồ sơ đào tạo  Khóa chẩn đoán hình ảnh hệ vừa học vừa làm gồm:

Với trung cấp thêm
8:Phiếu tuyển sinh trung cấp chuyên nghiệp

Chi tiết liên hệ: Trường trung cấp Y dược Tôn Thất Tùng

– Tại Hà Nội: Số 28- Đường Vườn Cam- P. Phú Đô- Q.Nam Từ Liêm-Tp.Hà Nội.
– Tại Ninh Bình: Số 8- Đường Phạm Thận Duật- P. Bích Đào- Tp. Ninh Bình.