Điều kiện mở cửa hàng kính thuốc là gì?

Ngày đăng: 30/12/2023 Chia sẽ bởi: Trung Cấp Y 1 Chuyên mục: Bài viết nổi bật,Ngành đào tạo,Review,Thông tin thông báo Lượt xem: 259 lượt

Bạn đang có dự định mở cửa hàng kính thuốc nhưng không biết Điều kiện mở cửa hàng kính thuốc là gì? Cần lưu ý những điều gì khi mở cửa hàng kinh doanh kính thuốc.

Điều kiện mở cửa hàng kính thuốc theo luật 

Kinh doanh cửa hàng kính thuốc ngành nghề kinh doanh có điều kiện. Vì vậy, theo Điều số 36 Nghị định 109/2016/NĐ-CP thì các bạn cần đáp ứng những Điều kiện mở cửa hàng kính thuốc như sau:

Điều kiện mở cửa hàng kính thuốc về cơ sở vật chất: Cửa hàng kính thuốc cần phải tách biệt với nơi sinh hoạt của gia đình và có đủ ánh sáng. Diện tích cửa hàng tối thiểu là 15m2, đồng thời đảm bảo các điều kiện về vệ sinh, nước và điện.

Điều kiện mở cửa hàng kính thuốc về Trang thiết bị: Cửa hàng cần được trang bị đầy đủ các thiết bị, máy móc cũng như dụng cụ cần thiết, phục vụ cho công tác kinh doanh. Đây là một trong những điều kiện mà khi mở cửa hàng kính mắt mà bạn cần lưu ý.

Điều kiện mở cửa hàng kính thuốc về chứng chỉ hành nghề: Người hành nghề để mở cửa hàng là người có các loại chứng chỉ hành nghề khám, chữa mắt hoặc về kiểm tra, đo mắt, chẩn đoán tật khúc xạ,… Người có trách nhiệm kỹ thuật trực tiếp tại cửa hàng phải có tối thiểu bằng trung cấp chuyên ngành và đã được cấp chứng chỉ hành nghề kính thuốc.

Đồng thời, Điều kiện mở cửa hàng kính thuốc là có tối thiểu 3 năm kinh nghiệm làm việc liên quan trong việc khám, đo kiểm, chẩn đoán tật ở mắt.

Điều kiện mở cửa hàng kính thuốc
Điều kiện mở cửa hàng kính thuốc

Ngoài Điều kiện mở cửa hàng kính thuốc và thủ tục xin giấy phép kinh doanh, khi mở cửa hàng kinh doanh kính thuốc bạn cần lưu ý những điểm sau:

Lưu ý về địa điểm kinh doanh

Bạn cần chuẩn bị mặt bằng để mở quầy thuốc, nếu chưa có mặt bằng, cửa hàng bạn cần thuê cửa hàng để làm địa điểm kinh doanh. Bạn nên chọn vị trí mặt tiền, gần đường lớn, gần trung tâm hoặc khu đông dân cư. Bởi vị trí của cửa hàng ảnh hưởng rất nhiều đến việc kinh doanh cũng như khả năng bán hàng của cửa hàng. Vì vậy, bạn cần cân nhắc kỹ lưỡng khi thuê.

Những lưu ý khi lập kế hoạch kinh doanh cửa hàng kính mắt

Để đảm bảo công việc kinh doanh suôn sẻ thì không thể bỏ qua kế hoạch kinh doanh. Vì có nhiều cửa hàng kinh doanh kính thuốc khác nhau nên để thu hút được khách hàng, bạn phải có kế hoạch cụ thể. Điều này giúp bạn tránh được những rủi ro không đáng có.

Lưu ý về tên cửa hàng

Là một cửa hàng, tất nhiên nó phải có tên của nó. Điều này giúp bạn tạo thương hiệu riêng cho cửa hàng kính thuốc của mình. Ngoài ra, cửa hàng phải có tên chính xác mới có thể đăng ký kinh doanh. Do đó, bạn cần phải hết sức cẩn thận:

 • Tên cửa hàng cần đủ cấu trúc (gồm loại hình + tên riêng), có thể sử dụng tên viết tắt hoặc tên tiếng Anh. Không sử dụng những từ ngữ, ký hiệu vô văn hóa, trái với thuần phong mỹ tục để đặt tên cho cửa hàng.
 • Tên cửa hàng kính thuốc không được trùng với tên của các cửa hàng khác đã đăng ký kinh doanh trước đó, ít nhất là trên địa bàn quận, huyện.

Hồ sơ đào tạo ngành để mở cửa hàng kính thuốc gồm:

1: Bằng, bảng điểm văn bằng thứ nhất hoặc bằng , học bạ tốt nghiệp trung học phổ thông công chứng mỗi loại ( 02 bản )
2: Hộ khẩu công chứng ( 02 bản )
3: Giấy khai sinh (02 bản )
4: Chứng minh nhân dân ( 02 bản)
5: Giấy khám sức khỏe (01 bản )
6: 4 ảnh 4*6
7:Sơ yếu lý lịch có xác nhận dấu địa phương hoặc hoặc cơ quan làm việc
Với trung cấp thêm
8:Phiếu tuyển sinh trung cấp chuyên nghiệp

Chi tiết liên hệ: Trường trung cấp Y dược Tôn Thất Tùng

– Tại Hà Nội: Số 28- Đường Vườn Cam- P. Phú Đô- Q.Nam Từ Liêm-Tp.Hà Nội.
– Tại Ninh Bình: Số 8- Đường Phạm Thận Duật- P. Bích Đào- Tp. Ninh Bình.
– Tại Tp HCM: Số 168 Bis Phan Văn Trị- P5- Q. Gò Vấp- Tp HCM ( Trong cục trung tâm Y tế Dự Phòng quân Đội Phía Nam).

Mọi chi tiết liên hệ : Ban tư vấn tuyển sinh Cô Vân 0978 960 986 _ 0933 960 986
Lưu ý: Các em liên hệ trước với ban tư vấn tuyển sinh để được hướng dẫn hỗ trợ tốt nhất.

ĐĂNG KÝ TRỰC TUYẾN

  Bạn vui lòng điền đầy đủ thông tin nhà trường sẽ gọi điện giải đáp thắc mắc và hướng dẫn thủ tục nhập học

  Bài viết liên quan

  ĐĂNG KÝ TƯ VẤN
  - 0978960986
  - 0933960986
  TẢI HỒ SƠ