Tuyển sinh y sĩ đa khoa hệ trung cấp năm 2024

Ngày đăng: 14/09/2023 Chia sẽ bởi: Trung Cấp Y 1 Chuyên mục: Bài viết nổi bật,Ngành đào tạo,Thông tin thông báo Lượt xem: 372 lượt

Y sĩ đa khoa hệ trung cấp tại Y dược Tôn Thất Tùng dành cho các đối tượng có nguyện vọng theo ngành y dược mà không có cơ hội học ở những bậc cao hơn.

Điều kiện đăng ký học Y sĩ đa khoa hệ trung cấp

Sinh viên ngành Y sĩ đa khoa hệ trung cấp sẽ được học tập tại các phòng thí nghiệm lâm sàng thực nghiệm tại các sơ sở như bệnh viện, trung tâm y tế dưới sự giám sát của một chuyên gia y tế chuyên nghiệp.

Chương trình học Y sĩ đa khoa hệ trung cấp bao gồm các môn học: giải phẫu học, sinh lý học, bệnh học nội, bệnh học ngoại, sản khoa, nhi khoa, kỹ thuật điều dưỡng, vi sinh – ký sinh trùng; thuật ngữ y tế và các môn khác liên quan đến những hoạt động của văn phòng y khoa.

Tuyển sinh y sĩ đa khoa hệ trung cấp năm 2024

Để có thể hành nghề y, một điều bắt buộc là bạn phải qua sự đào tạo bài bản tại những trường được Bộ Giáo dục cho phép tuyển sinh và đào tạo ngành này.

Những người muốn trở thành y sĩ phải đăng ký Y sĩ đa khoa hệ trung cấp với thời gian đào tạo từ 1 đến 2 năm theo từng đối tượng.

Y sĩ đa khoa hệ trung cấp thuận lợi khi tốt nghiệp

Sau khi tốt nghiệp Y sĩ đa khoa hệ trung cấp tại Trường Y dược Tôn Thất Tùng, người học được phép dự thi liên thông lên Đại học Y (chuyên ngành Bác sĩ) theo quy định của Bộ Y tế và Bộ Giáo dục và Đào tạo. Đồng thời người học cũng được thi tuyển công chức, viên chức vào các cơ sở y tế từ trung ương đến địa phương theo quy định tuyển dụng công chức, viên chức của Bộ Y tế. Đây cũng là một trong Những điều cần biết khi học ngành Y sĩ đa khoa.

Đào tạo Học y sĩ đa khoa hệ trung cấp

Để có thể hành nghề y, một điều bắt buộc là bạn phải qua sự đào tạo bài bản tại những trường được Bộ Giáo dục cho phép tuyển sinh và đào tạo Học y sĩ đa khoa hệ trung cấp.

Những người muốn trở thành y sĩ phải đăng ký học ngành Y sĩ đa khoa với thời gian đào tạo từ 1 đến 2 năm theo từng đối tượng. Cụ thể như sau:

 1. Thời gian đào tạo: 1 – 1,5 năm (Áp dụng cho các đối tượng đã tốt nghiệp trung cấp, cao đẳng, đại học thuộc nhóm ngành sức khỏe, hoặc không thuộc nhóm ngành sức khỏe như kinh tế, kỹ thuật… học văn bằng 2 trung cấp Y sĩ đa khoa).
 2. Thời gian đào tạo: 02 năm (Áp dụng cho các đối tượng: tốt nghiệp THPT, BTVH tương đương văn bằng cấp 3) học hệ Trung cấp chuyên nghiệp ngành Y sĩ đa khoa

Hồ sơ đào tạo Học Y sĩ đa khoa hệ trung cấp 2024 gồm.

1: Bằng, bảng điểm văn bằng thứ nhất hoặc bằng , học bạ tốt nghiệp trung học phổ thông công chứng mỗi loại ( 02 bản )
2: Hộ khẩu công chứng ( 02 bản )
3: Giấy khai sinh (02 bản )
4: Chứng minh nhân dân ( 02 bản)
5: Giấy khám sức khỏe (01 bản )
6: 4 ảnh 4*6
7:Sơ yếu lý lịch có xác nhận dấu địa phương hoặc hoặc cơ quan làm việc
Với trung cấp thêm
8:Phiếu tuyển sinh trung cấp chuyên nghiệp

Chi tiết liên hệ: Trường trung cấp Y dược Tôn Thất Tùng

– Tại Hà Nội: Số 28- Đường Vườn Cam- P. Phú Đô- Q.Nam Từ Liêm-Tp.Hà Nội.
– Tại Ninh Bình: Số 8- Đường Phạm Thận Duật- P. Bích Đào- Tp. Ninh Bình.
– Tại Tp HCM: Số 168 Bis Phan Văn Trị- P5- Q. Gò Vấp- Tp HCM ( Trong cục trung tâm Y tế Dự Phòng quân Đội Phía Nam).

Mọi chi tiết liên hệ : Ban tư vấn tuyển sinh Cô Vân 0978 960 986 _ 0933 960 986
Lưu ý: Các em liên hệ trước với ban tư vấn tuyển sinh để được hướng dẫn hỗ trợ tốt nhất

ĐĂNG KÝ TRỰC TUYẾN

  Bạn vui lòng điền đầy đủ thông tin nhà trường sẽ gọi điện giải đáp thắc mắc và hướng dẫn thủ tục nhập học

  Bài viết liên quan

  ĐĂNG KÝ TƯ VẤN
  - 0978960986
  - 0933960986
  TẢI HỒ SƠ
  messenger