Cao đẳng y sĩ đa khoa học lâu không?

Ngày đăng: 29/02/2024 Chia sẽ bởi: Trung Cấp Y 1 Chuyên mục: Bài viết nổi bật,Cao đẳng y sĩ chính quy,Ngành đào tạo Lượt xem: 255 lượt

Nội dung sau đây, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu chi tiết hơn về thời gian đào tạo Cao đẳng y sĩ đa khoa, thông tin tuyển sinh Cao đẳng Y sĩ đa khoa cùng một số câu hỏi liên quan nhé.

Thông báo tuyển sinh Cao đẳng y sĩ đa khoa

Việc Trường Y dược Tôn Thất Tùng nhận được sự cho phép của Tổng Cục Giáo dục Nghề nghiệp, Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội liên kết đào tạo đối với ngành Cao đẳng y sĩ đa khoa mở ra rất nhiều cơ hội. Nhất là cơ hội đối với những người đã, đang và sẽ có nguyện vọng bước chân vào ngành Y nhưng không đủ điều kiện học ở bậc Đại học.

Cao đẳng y sĩ đa khoa học lâu không?
Cao đẳng y sĩ đa khoa học lâu không?

Đặc biệt, trong tương lai Bộ Y tế sẽ loại bỏ chức danh cán bộ Trung cấp làm việc trong bộ máy khám và chữa bệnh, thì việc lựa chọn học lên bậc cao hơn để đảm bảo tiêu chuẩn nghề nghiệp đối với nhiều cán bộ y tế là điều cấp thiết.

Điều này đã được quy định rõ tại Tại Điều 121 Luật Khám bệnh, chữa bệnh 2023 cụ thể như sau: “Người được cấp văn bằng đào tạo y sỹ trình độ trung cấp sau ngày 31/12/2026 thì không được cấp giấy phép hành nghề đối với chức danh y sỹ”.

Thời gian đào tạo cao đẳng y sĩ đa khoa năm 2024

Trường Y dược Tôn Thất Tùng đào tạo cao đẳng y sĩ đa khoa không chỉ có khung giờ học ngoài giờ hành chính thuận tiện cho các thí sinh vừa đi học và đi làm mà thời gian đào tạo lại vô cùng ngắn. Tùy thuộc vào bằng cấp hiện tại của các thí sinh sở hữu, thời gian đào tạo sẽ từ 20 – 30 tháng, cụ thể:

 • Thời gian đào tạo cao đẳng y sĩ đa khoa 20 tháng tương đương với 4 học kỳ (Hệ văn bằng 2): Đối với các thí sinh đã có bằng tốt nghiệp từ Trung cấp/Cao đẳng/Đại học đúng ngành sức khỏe.
 • Thời gian đào tạo cao đẳng y sĩ đa khoa 25 tháng được chia làm 5 học kỳ, mỗi học kỳ 5 tháng (Hệ văn bằng 2)Đối với các thí sinh đã có bằng tốt nghiệp từ Trung cấp/Cao đẳng/Đại học không cùng nhóm ngành sức khỏe.

Sau khi hoàn thành chương trình đào tạo cao đẳng y sĩ đa khoa, sinh viên sẽ được cấp bằng cao đẳng Y sĩ đa khoa chính quy theo quy định hiện hành.

Hồ sơ Đào tạo Cao đẳng y sĩ đa khoa gồm.

1: Bằng, bảng điểm văn bằng thứ nhất hoặc bằng , học bạ tốt nghiệp trung học phổ thông công chứng mỗi loại ( 02 bản )
2: Hộ khẩu công chứng ( 02 bản )
3: Giấy khai sinh (02 bản )
4: Chứng minh nhân dân ( 02 bản)
5: Giấy khám sức khỏe (01 bản )
6: 4 ảnh 4*6
7:Sơ yếu lý lịch có xác nhận dấu địa phương hoặc hoặc cơ quan làm việc
Với trung cấp thêm
8:Phiếu tuyển sinh trung cấp chuyên nghiệp

Chi tiết liên hệ: Trường trung cấp Y dược Tôn Thất Tùng

– Tại Tp HCM: Số 168 Bis Phan Văn Trị- P5- Q. Gò Vấp- Tp HCM ( Trong cục trung tâm Y tế Dự Phòng quân Đội Phía Nam).

Mọi chi tiết liên hệ : Ban tư vấn tuyển sinh Cô Vân 0978 960 986 _ 0933 960 986
Lưu ý: Các em liên hệ trước với ban tư vấn tuyển sinh để được hướng dẫn hỗ trợ tôt nhất.

ĐĂNG KÝ TRỰC TUYẾN

  Bạn vui lòng điền đầy đủ thông tin nhà trường sẽ gọi điện giải đáp thắc mắc và hướng dẫn thủ tục nhập học

  Bài viết liên quan

  ĐĂNG KÝ TƯ VẤN
  - 0978960986
  - 0933960986
  TẢI HỒ SƠ
  messenger