Điều kiện mở phòng khám nha khoa mới nhất

Ngày đăng: 15/02/2024 Chia sẽ bởi: Trung Cấp Y 1 Chuyên mục: Bài viết nổi bật,Ngành đào tạo Lượt xem: 306 lượt

Mô hình kinh doanh mở phòng khám nha khoa hiện nay không còn là một mô hình kinh doanh xa lạ. Điều kiện mở phòng khám nha khoa là hoạt động thuộc lĩnh vực y tế và cần tuân thủ nghiêm ngặt theo những tiêu chuẩn, điều kiện mà nhà nước đề ra.

Điều kiện mở phòng khám nha khoa

Điều kiện mở phòng khám nha khoa là gì? Do đặc thù của loại hình kinh doanh thuộc lĩnh vực y tế, là phòng khám chuyên khoa, nên khách hàng muốn mở phòng khám nha khoa cần tuân thủ và đáp ứng theo các điều kiện mở phòng khám nha khoa, quy định dưới đây:

 • Luật khám bệnh chữa bệnh 2009
 • Thông tư số 41/2011/TT-BYT
 • Điều 25 Thông tư 40/2011/TT-BYT
 • Nghị định 109/2016/ND-CP ngày 01/07/2016 Quy định cấp chứng chỉ hành nghề đối với người hành nghề và cấp giấy phép hoạt động đối với cơ sở khám bệnh, chữa bệnh
 • Nghị định 78/2015/NĐ-CP về đăng ký doanh nghiệp

Chi tiết hơn, điều kiện mở phòng khám nha khoa bao gồm:

Điều kiện mở phòng khám nha khoa mới nhất
Điều kiện mở phòng khám nha khoa mới nhất

Tiêu chuẩn về cơ sở vật chất

Để đáp ứng điều kiện mở phòng khám nha khoa thì bạn cần đáp ứng được những quy định mở phòng khám nha khoa như sau:

– Xây dựng và thiết kế

 • Phòng khám cần xây dựng ở địa điểm cố định để đảm bảo kinh doanh lâu dài, tách biệt với nơi sinh hoạt gia đình để đảm bảo yếu tố riêng tư, vệ sinh y tế.
 • Trong quá trình xây dựng, cần đảm bảo phòng khám được xây dựng chắc chắn, có đủ ánh sáng để dễ dàng làm việc, tạo cảm giác thoải mái cho bệnh nhân; Có trần chống bụi và sơn tường và lắp nền nhà bằng các vật liệu dễ tẩy rửa, làm vệ sinh.

Điều kiện mở phòng khám nha khoa, phòng khám chuyên khoa là phải có buồng khám, chữa bệnh với diện tích ít nhất là 10m2 và khu vực đón tiếp bệnh nhân. Một số nơi không cần tuân thủ điều kiện này là phòng tư vấn khám bệnh qua điện thoại, phòng tư vấn chăm sóc sức khỏe qua các phương tiện công nghệ thông tin, viễn thông và thiết bị y tế.

Đặc biệt, đối với một số phòng khám chuyên khoa ngoại hay các phòng khám chuyên khoa phẫu thuật thẩm mỹ, buồng lưu người bệnh cần đảm bảo diện tích ít nhất là 12m2, phòng khám phục hồi chức năng cần trang bị thêm buồng riêng có diện tích ít nhất là 10m2.

Bên cạnh đó, tuỳ theo phạm vi hoạt động chuyên môn khi đăng ký kinh doanh, điều kiện mở phòng khám nha khoa cần đảm bảo điều kiện sau:

 • Nếu phòng khám có các dịch vụ thực hiện thủ thuật, cấy ghép răng implant thì cần có buồng thủ thuật riêng với diện tích ít nhất là 10m2
 • Nếu phòng khám có thực hiện thăm dò chức năng thì cần có buồng thăm dò riêng với diện tích ít nhất 10m2.
 • Với các phòng khám nha khoa có từ 3 ghế nha khoa trở lên, phòng khám cần đảm bảo diện tích ít nhất cho mỗi ghế là 5m2 để đảm bảo không gian làm việc.
 • Với các phòng khám có trang bị thiết bị bức xạ hay các thiết bị x-quang chụp răng gắn liền với ghế răng, phòng khám cần đảm bảo và tìm hiểu kỹ về các quy định về an toàn bức xạ.

Đặc biệt, để đảm bảo vệ sinh trong phòng khám, chủ phòng khám cần đảm bảo xử lý rác thải theo quy định cũng như đảm bảo vô trùng đối với buồng thực hiện thủ thuật, buồng cắm implant.

Ngoài ra, để phòng khám được hoạt động trơn tru, chủ phòng khám cần đảm bảo các yếu tố như điện, nước hoặc các điều kiện để phục vụ chăm sóc người bệnh khác.

Về thiết bị y tế

Để đủ điều kiện mở phòng khám nha khoa cần trang bị đầy đủ các thiết bị, dụng cụ y tế phù hợp với phạm vi hoạt động chuyên môn mà phòng khám đã đăng ký.

Bên cạnh đó, chủ cơ sở cần trang bị đầy đủ thuốc cấp cứu, chống sốc chuyên khoa phòng trường hợp bất ngờ xảy ra. Việc trang bị đầy đủ thiết bị y tế giúp nâng cao trải nghiệm của khách hàng cũng như tạo điều kiện làm việc thuận lợi cho các y bác sĩ.

Về nhân sự

Để vận hành phòng khám, yếu tố nhân sự là điều cần được quan tâm hơn cả. Người đứng đầu phòng khám nha khoa tư nhân cần là các y bác sĩ có đầy đủ chứng chỉ hành nghề chuyên khoa răng hàm mặt. Bên cạnh đó, y bác sĩ cần có ít nhất 54 tháng tham gia khám, chữa bệnh chuyên khoa này mới có thể đứng tên cho phòng khám.

Ngoài ra, các nhân sự, người chịu trách nhiệm chuyên môn kỹ thuật trong phòng khám cũng cần đầy đủ các chứng chỉ hành nghề và chỉ được khám, chữa bệnh trong phạm vi được phân công.

Hồ sơ đào tạo y dược tại TPHCM gồm:

1: Bằng, bảng điểm văn bằng thứ nhất hoặc bằng , học bạ tốt nghiệp trung học phổ thông công chứng mỗi loại ( 02 bản )
2: Hộ khẩu công chứng ( 02 bản )
3: Giấy khai sinh (02 bản )
4: Chứng minh nhân dân ( 02 bản)
5: Giấy khám sức khỏe (01 bản )
6: 4 ảnh 4*6
7:Sơ yếu lý lịch có xác nhận dấu địa phương hoặc hoặc cơ quan làm việc
Với trung cấp thêm
8:Phiếu tuyển sinh trung cấp chuyên nghiệp

Chi tiết liên hệ: Trường trung cấp Y dược Tôn Thất Tùng

– Tại Hà Nội: Số 28- Đường Vườn Cam- P. Phú Đô- Q.Nam Từ Liêm-Tp.Hà Nội.
– Tại Ninh Bình: Số 8- Đường Phạm Thận Duật- P. Bích Đào- Tp. Ninh Bình.
– Tại Tp HCM: Số 168 Bis Phan Văn Trị- P5- Q. Gò Vấp- Tp HCM ( Trong cục trung tâm Y tế Dự Phòng quân Đội Phía Nam).

Mọi chi tiết liên hệ : Ban tư vấn tuyển sinh Cô Vân 0978 960 986 _ 0933 960 986
Lưu ý: Các em liên hệ trước với ban tư vấn tuyển sinh để được hướng dẫn hỗ trợ tốt nhất

ĐĂNG KÝ TRỰC TUYẾN

  Bạn vui lòng điền đầy đủ thông tin nhà trường sẽ gọi điện giải đáp thắc mắc và hướng dẫn thủ tục nhập học

  Bài viết liên quan

  ĐĂNG KÝ TƯ VẤN
  - 0978960986
  - 0933960986
  TẢI HỒ SƠ
  messenger