Điều kiện học cao đẳng y khoa như thế nào

Ngày đăng: 26/02/2024 Chia sẽ bởi: Trung Cấp Y 1 Chuyên mục: Tin hướng nghiệp,Cao đẳng y sĩ chính quy,Ngành đào tạo Lượt xem: 109 lượt

Bạn cần chuẩn bị một hành trang đầy đủ trước khi trở thành một sinh viên học cao đẳng y khoa để chắc chắn bạn sẽ học tập tốt và nhanh chóng bắt nhịp khi học tập ở một môi trường ngành học được đánh giá là có khá nhiều áp lực.

Điều kiện học cao đẳng y khoa như thế nào

Rất nhiều sinh viên ngành học cao đẳng y khoa năm thứ nhất không bắt nhịp được với môi trường ngành học được đánh giá là có khá nhiều áp lực để biện minh cho sự tụt dốc trong học tập của mình vì không ở đây đã không còn hình thức đọc chép nữa.

Điều kiện học cao đẳng y khoa như thế nào
Điều kiện học cao đẳng y khoa như thế nào

Với sinh viên học cao đẳng y khoa ngay từ những ngày đầu tiên họ cần tập trung vào cuộc đua của mình bằng sự nhiệt huyết, đam mê. Nếu không có đam mê ngành y thì bạn không nên đăng ký vào ngành học này vì học ngành Y đa khoa khá vất vả so với các ngành học khác.

Với tính chất ngành học đặc thù, sinh viên học cao đẳng y khoa phải có một chút vốn kỹ năng tiếng Anh khá tốt thì sẽ thuận lợi hơn trong việc đọc các tài liệu y học nước ngoài cũng như các tên thuốc mới.

Ngành Y đa khoa là ngành đặc thù nên người học sẽ được Trường Y dược Tôn Thất Tùng đào tạo toàn diện các kỹ năng và kiến thức về y học để khi tốt nghiệp ra trường có thể làm việc tại các cơ sở y tế; điều trị các bệnh thông thường trong phạm vi quy định của phân tuyến kỹ thuật và chăm sóc bệnh nhân tại nhà, thực hiện công tác phòng bệnh; giáo dục sức khỏe; tổ chức và quản lý các dịch vụ chăm sóc sức khỏe cộng đồng;có thể học liên thông Đại học ngành Y đa khoa khi đủ điều kiện theo quy định của Bộ GD&ĐT.

Xuyên suốt quá trình theo học cao đẳng y khoa; sinh viên ngành y sĩ đa khoa Trường Y dược Tôn Thất Tùng còn được tiếp cận phương pháp PBL – một phương pháp đào tạo tiên tiến được áp dụng chủ đạo trong các ngành Khoa học Sự sống và Y tế ở nhiều trường đại học hàng đầu trên thế giới.

Phương pháp này không chỉ giúp sinh viên học cao đẳng y khoa tiếp cận với các kiến thức; kỹ năng một cách chuyên sâu mà còn tạo cơ hội cho sinh viên y khoa có những trải nghiệm nghề nghiệp thực tế bổ ích. Ngoài ra, trong đào tạo khối ngành Khoa học Sức khỏe; sinh viên ngành y sĩ đa khoa còn được thực hành tại hệ thống các phòng thí nghiệm như:

– Phòng kỹ năng thực hành Điều Dưỡng.

– Phòng thực tập vật lý trị liệu.

– Phòng thực tập Hóa dược.

– Phòng thực tập Vi sinh, ký sinh trùng.

– Phòng thực tập Giải phẫu học.

Hồ sơ đăng ký học cao đẳng y khoa gồm:

1: Bằng, bảng điểm văn bằng thứ nhất hoặc bằng , học bạ tốt nghiệp trung học phổ thông công chứng mỗi loại ( 02 bản )
2: Hộ khẩu công chứng ( 02 bản )
3: Giấy khai sinh (02 bản )
4: Chứng minh nhân dân ( 02 bản)
5: Giấy khám sức khỏe (01 bản )
6: 4 ảnh 4*6
7:Sơ yếu lý lịch có xác nhận dấu địa phương hoặc hoặc cơ quan làm việc
Với trung cấp thêm
8:Phiếu tuyển sinh trung cấp chuyên nghiệp

Chi tiết liên hệ: Trường trung cấp Y dược Tôn Thất Tùng

– Tại Tp HCM: Số 168 Bis Phan Văn Trị- P5- Q. Gò Vấp- Tp HCM ( Trong cục trung tâm Y tế Dự Phòng quân Đội Phía Nam).

Mọi chi tiết liên hệ : Ban tư vấn tuyển sinh Cô Vân 0978 960 986 _ 0933 960 986
Lưu ý: Các em liên hệ trước với ban tư vấn tuyển sinh để được hướng dẫn hỗ trợ tốt nhất

ĐĂNG KÝ TRỰC TUYẾN

  Bạn vui lòng điền đầy đủ thông tin nhà trường sẽ gọi điện giải đáp thắc mắc và hướng dẫn thủ tục nhập học

  Bài viết liên quan

  ĐĂNG KÝ TƯ VẤN
  - 0978960986
  - 0933960986
  TẢI HỒ SƠ