Ngành kỹ thuật hình ảnh cần điều kiện gì?

Ngày đăng: 22/02/2024 Chia sẽ bởi: Trung Cấp Y 1 Chuyên mục: Bài viết nổi bật,Ngành đào tạo Lượt xem: 116 lượt

Chuyên gia trong ngành kỹ thuật hình ảnh y học phải có kiến thức chuyên môn về y tế và kỹ thuật hình ảnh.

Điều kiện cần để học ngành kỹ thuật hình ảnh

Để học tốt và phát triển sự nghiệp trong ngành kỹ thuật hình ảnh y học, có một số tố chất phù hợp cần có:

Ngành kỹ thuật hình ảnh cần điều kiện gì?
  1. Sự quan tâm và đam mê về y tế và công nghệ: Những người quan tâm và đam mê về y tế và công nghệ thường có khả năng học tập và cập nhật kiến thức mới nhanh chóng.
  2. Kỹ năng phân tích và quan sát: Kỹ năng phân tích và quan sát là rất quan trọng để xử lý các hình ảnh y tế phức tạp.
  3. Kiên trì và chính xác: ngành kỹ thuật hình ảnh y học đòi hỏi sự kiên trì và chính xác trong quá trình thực hiện các thao tác và phân tích hình ảnh y tế.
  4. Kỹ năng sáng tạo và tư duy logic: Kỹ năng sáng tạo và tư duy logic giúp kỹ thuật viên hình ảnh y tế tìm ra các giải pháp phù hợp cho các vấn đề phức tạp trong công việc.
  5. Kỹ năng giao tiếp và làm việc nhóm: Kỹ năng giao tiếp và làm việc nhóm là rất quan trọng trong việc làm việc với các bác sĩ, y tá và các chuyên gia khác trong các bệnh viện và trung tâm y tế.

Cơ hội việc làm sau tốt nghiệp ngành kỹ thuật hình ảnh

Ngành kỹ thuật hình ảnh y học có rất nhiều cơ hội việc làm, bao gồm các vị trí công việc như sau:

• Chuyên viên kỹ thuật hình ảnh y tế
  • Nhân viên sử dụng máy in hình
  • Chuyên viên kiểm tra hình ảnh y tế
  • Nhân viên phục vụ máy in hình tại bệnh viện
  • Nhân viên sử dụng máy quét CT
  • Chuyên gia kỹ thuật hình ảnh y tế.

Sinh viên tốt nghiệp ngành kỹ thuật hình ảnh còn có thể làm việc cho các công ty nghiên cứu, sản xuất và kinh doanh máy móc y tế hoặc cho các cơ sở y tế.

Phẩm chất cần có ngành kỹ thuật hình ảnh

Các phẩm chất cần có để học ngành kỹ thuật hình ảnh y học như sau:

• Sự quan tâm và tình cảm mạnh mẽ về các vấn đề liên quan đến sức khỏe và chăm sóc sức khỏe.
  • Khả năng nắm bắt nhanh, học hỏi nhanh và hoạt động độc lập trong môi trường y tế.
  • Các kỹ năng cần thiết như tính toán, vẽ, mô phỏng và sử dụng các thiết bị kỹ thuật.
  • Khả năng giao tiếp, hợp tác và làm việc nhóm tốt.
  • Sự tự tin, năng động và tự tin trong giải quyết các vấn đề.

Hồ sơ đào tạo ngành kỹ thuật hình ảnh gồm:

Với trung cấp thêm
8:Phiếu tuyển sinh trung cấp chuyên nghiệp

Chi tiết liên hệ: Trường trung cấp Y dược Tôn Thất Tùng

– Tại Hà Nội: Số 28- Đường Vườn Cam- P. Phú Đô- Q.Nam Từ Liêm-Tp.Hà Nội.
– Tại Ninh Bình: Số 8- Đường Phạm Thận Duật- P. Bích Đào- Tp. Ninh Bình.