Khóa trung cấp y sĩ đa khoa học thứ 7 chủ nhật

Ngày đăng: 31/10/2023 Chia sẽ bởi: Trung Cấp Y 1 Chuyên mục: Bài viết nổi bật,Ngành đào tạo,Tin hướng nghiệp,Trung cấp y TPHCM Lượt xem: 412 lượt

Y sĩ đa khoa là thuộc nhóm ngành khoa học sức khoẻ đã thu hút được đông đảo thí sinh có nguyện vọng học trung cấp y sĩ đa khoa học thứ 7 chủ nhật với mong muốn sau khi tốt nghiệp sẽ có thể liên thông Đại học Y trở thành Bác sĩ đa khoa. 

Khóa trung cấp y sĩ đa khoa học thứ 7 chủ nhật

Ngành trung cấp y sĩ đa khoa học thứ 7 chủ nhật hiện nay theo quy định của Bộ Y tế chỉ có 2 trình độ là hệ Trung cấp gọi là Y sĩ với thời gian học từ 1 đến 2 năm, trình độ Đại học gọi là Bác sĩ đa khoa học từ 4 đến 6 năm tuỳ theo trình độ bằng cấp chuyên môn của người học. Cụ thể như sau:

 • Trung cấp y sĩ đa khoa học thứ 7 chủ nhật thời gian đào tạo 2 năm dành cho đối tượng đã tốt nghiệp cấp 3 THPT Quốc Gia.
 • Trung cấp y sĩ đa khoa học thứ 7 chủ nhật thời gian đào tạo 1 năm dành cho đối tượng đã tốt nghiệp có bằng Trung cấp, Cao đẳng hoặc Đại học nhóm ngành học bất kỳ do các Trường thuộc hệ thống Giáo dục Việt Nam cấp bằng. Đây gọi là hệ đào tạo Văn bằng 2 Y sĩ đa khoa thời gian học 1 năm dành cho người vừa đi làm vừa đi học thứ 7 chủ nhật.
 • Bác sĩ đa khoa thời gian đào tạo 6 năm dành cho đối tượng tốt nghiệp kỳ thi THPT Quốc gia đủ điểm đỗ vào các Trường Đại học Y Dược thuộc Bộ Y tế.
 • Bác sĩ đa khoa thời gian đào tạo 4 năm dành cho đối tượng tốt nghiệp Trung cấp Y sĩ đa khoa đủ điều kiện dự thi liên thông Bác sĩ đa khoa của các Trường Đại học Y Dược thuộc Bộ Y tế.
trung cấp y sĩ đa khoa học thứ 7 chủ nhật

Khóa trung cấp y sĩ đa khoa học thứ 7 chủ nhật là ngành học được nhiều thí sinh đăng ký học với mục tiêu tốt nghiệp có kiến thức chuyên môn về Y học hiện đại, tốt nghiệp ra trường được cấp Bằng Y sĩ đa khoa có chức năng tổ chức thăm khám, chữa các bệnh thông thường và được Sở Y tế cấp chứng chỉ hành nghề Y sau thời gian thực tập bệnh viện.

Chương trình đạo tạo ngành trung cấp y sĩ đa khoa học thứ 7 chủ nhật cung cấp cho người học kiến thức về Bệnh học các chuyên khoa Nội, Ngoại, Sản, Nhi, Truyền nhiễm, Phục hồi chức năng, Y học cổ truyền, được thực nghiệm lâm sàng Bệnh viện để nắm bắt được dấu hiệu bệnh lý, dấu hiệu sinh tồn của người bệnh, cách xử lý các tình huống trong Y khoa.

Người có trình độ Trung cấp y sĩ đa khoa học thứ 7 chủ nhật có thể làm được nhiều công việc khác nhau trong lĩnh vực Y khoa như:

 1. Tổ chức thăm khám và chữa bệnh thông thường trong phạm vi quy định của phân tuyến kỹ thuật.
 2. Trợ giúp Bác sĩ đa khoa trong công tác tổ chức thăm khám, chữa bệnh và thực hiện các kỹ thuật chăm sóc người bệnh tại Trạm Y tế Xã/Phường.
 3. Có khả năng kiểm tra dáu hiệu sinh tồn, phát hiện và xử lý ban đầu một số trường hợp cấp cứu trước khi chuyển đến các Bệnh viện để Bác sĩ can thiệp Y khoa kịp thời cứu giúp người bệnh.
 4. Ngoài kiến thức về Y học hiện đại, Y sĩ đa khoa còn được trang bị những kiến thức cơ bản về y học cổ truyền (YHCT),  để điều trị những bệnh thông thường bằng YHCT bằng thuốc nam, thuốc bắc kết hợp châm cứu, xoa bóp bấm huyệt để phục hồi chức năng cho người bệnh.
 5. Hướng dẫn người bệnh sử dụng thuốc an toàn, hợp lý, tiết kiệm, tránh kháng thuốc, quản lý bảo quản thuốc, dụng cụ, trang thiết bị y tế của Trạm y tế hay phòng Y tế của doanh nghiệp.

Tốt Nghiệp trung cấp y sĩ đa khoa học thứ 7 chủ nhật ra trường có thể làm việc ở đâu?

Trung cấp y sĩ đa khoa học thứ 7 chủ nhật là một chức danh cán bộ Y tế hệ thống ngành Y tế Việt Nam được tuyển dụng vào làm việc tại các Trạm Y tế, Trung tâm Y tế, Bệnh viện và các cơ sở khám chữa bệnh công lập khác.

Trong hệ thống đào tạo ngành Y tế Việt Nam thì Bộ Y tế chỉ cho phép đào tạo ngành Y đa khoa ở 2 trình độ Trung cấp (Y sĩ đa khoa) và Đại học (Bác sĩ đa khoa), không có trình độ Cao đẳng Y sĩ đa khoa.

Hồ sơ đăng ký học trung cấp y sĩ đa khoa học thứ 7 chủ nhật

1 : Đối tượng tuyển sinh Trung cấp y sĩ đa khoa học thứ 7 chủ nhật

Học sinh tốt nghiệp THPT,BTVH hoặc tương đương: thời gian đào tạo là 24 tháng

Học sinh tốt nghiệp THCS : thời gian đào tạo là 36 tháng

2: Vùng tuyển sinh Trung cấp y sĩ đa khoa học thứ 7 chủ nhật: cả nước

3:Hồ sơ nhập học trung cấp y sĩ đa khoa gồm:

+Bằng, học bạ công chứng

+Bản sao giấy khai sinh

+Chứng minh nhân dân công chứng

+Hồ sơ học sinh, sinh viên có xác nhận dấu ( có bán tại hiệu sách hoặc tại văn phòng củatrường)

+Phiếu đăng ký tuyển sinh trung cấp chuyên nghiệp có xác nhận dâu ( có sơ có bán tại các hiệu sách hoặc tại văn phòng của trường)

+Giấy tờ Ưu tiên (nếu có)

+4 ảnh 4*6

4: Hình thức tuyển sinh trung cấp y sĩ đa khoa:

Xét tuyển miễn thi tuyển đầu vào

5: Thời gian học trung cấp y sĩ đa khoa:

Thời gian học linh hoạt phù hợp với quỹ thời gian của học viên, học viên có thể đăng ký lịch học của minh theo

Lớp trong giờ hành chính ( sáng hoặc chiều)

Lớp ngoài giờ hành chính ( lớp thứ 7, chủ nhật)

Thí sinh nộp hồ sơ đăng ký xét tuyển qua đường bưu điện hoặc nộp hồ sơ trực tiếp tại địa điểm :

Trường trung cấp Y dược Tôn Thất Tùng -Số 168 Bis Phan Văn Trị- P5-Q Gò Vấp- Tp HCM ( Trong cục trung tâm Y tế Dự Phòng quân Đội Phía Nam)

Mọi chi tiết liên hệ : Ban tư vấn tuyển sinh Cô Vân 0978 960 986 _ 0933 960 986

Lưu ý: Các em liên hệ trước với ban tư vấn tuyển sinh để được hướng dẫn hỗ trợ tốt nhất

ĐĂNG KÝ TRỰC TUYẾN

  Bạn vui lòng điền đầy đủ thông tin nhà trường sẽ gọi điện giải đáp thắc mắc và hướng dẫn thủ tục nhập học

  Bài viết liên quan

  ĐĂNG KÝ TƯ VẤN
  - 0978960986
  - 0933960986
  TẢI HỒ SƠ
  messenger