Thời gian học cao đẳng y đa khoa bao lâu?

Ngày đăng: 30/06/2024 Chia sẽ bởi: Trung Cấp Y 1 Chuyên mục: Ngành đào tạo,Bài viết nổi bật,Cao đẳng y sĩ chính quy Lượt xem: 47 lượt

Thời gian học cao đẳng y đa khoa bao lâu? Đây là thắc mắc của rất nhiều thí sinh đang muốn theo học ngành Y sĩ đa khoa. Để có thêm nhiều thông tin tìm hiểu ngành Y sĩ đa khoa, bạn đọc hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây.

Thời gian học cao đẳng y đa khoa bao lâu?

Căn cứ theo đúng quy định của Bộ Y tế thời gian đào tạo học cao đẳng y đa khoa là 3 năm, còn thời gian đào tạo Đại học Y đa khoa là 6 năm.

Thời gian học cao đẳng y đa khoa bao lâu?
Thời gian học cao đẳng y đa khoa bao lâu?

Thời gian đào tạo học cao đẳng y đa khoa ngắn hơn so với hệ Đại học nên lượng kiến thức đào tạo Chọc cao đẳng y đa khoa sẽ được đơn giản hóa hơn tuy nhiên vẫn trang bị đầy đủ các kiến thức chuyên môn ngành ngoại, nội, sản, nhi, truyền nhiễm để sau khi tốt nghiệp sinh viên có thể đăng ký dự tuyển liên thông nâng cao trình độ chuyên môn lên các ngành Bác sĩ đa khoa

Trong thời gian 3 năm học cao đẳng y đa khoa sinh viên sẽ được đào tạo đầy đủ những kiến thức, kỹ năng ngành nghề, đặc biệt khi theo học ngành này tại Trường Y dược Tôn Thất Tùng trang bị nhiều hơn về khả năng làm việc thực tế, kỹ năng hành nghề thay vì những kiến thức vĩ mô nặng lý thuyết.

Sau thời gian đào tạo học cao đẳng y đa khoa, sinh viên tốt nghiệp sẽ được cấp bằng Cao đẳng chính quy theo đúng quy định của Bộ. Với tấm bằng đó tân cử nhân có thể tiếp tục học liên thông lên Đại học để nâng cao trình độ chuyên môn hoặc trực tiếp đi làm tại những cơ sở Y tế.

Học cao đẳng y đa khoa thực hiện công việc gì?

Nhiều thí sinh băn khoăn không biết sau khi tốt nghiệp học cao đẳng y đa khoa sẽ làm các công việc gì? Công việc chủ yếu của Y sĩ đa khoa sẽ là trợ giúp Bác sĩ trong việc thăm khám, chữa bệnh, thực hiện nhiều công việc chăm sóc sức khỏe cho mọi người tương tự như Điều dưỡng viên.

Tuy nhiên có sự khác biệt học cao đẳng y đa khoa đó là có thể thực hiện khám chữa bệnh thông thường ở tuyến Y tế cơ sở, trong khi đó Điều dưỡng viên chỉ được thực hiện công việc chăm sóc, theo dõi sức khỏe người bệnh theo đúng Y lệnh của Bác sĩ chứ không được phép thăm khám bệnh. 

Y sĩ đa khoa sẽ được cấp chứng chỉ hành nghề Y để thăm khám, chữa bệnh trong phạm vi quy định của phân tuyến kỹ thuật, đây cũng là sự khác biệt so với ngành Điều dưỡng.

Sau khi tốt nghiệp học cao đẳng y đa khoa tân cử nhân có thể thực hiện những công việc chăm sóc và bảo vệ sức khỏe cộng đồng, công tác trong những lĩnh vực khác nhau như phòng khám, Y khoa tư nhân, cơ sở Y tế, bệnh viện…

Hồ sơ đăng ký học cao đẳng y đa khoa gồm:

1: Bằng, bảng điểm văn bằng thứ nhất hoặc bằng , học bạ tốt nghiệp trung học phổ thông công chứng mỗi loại ( 02 bản )
2: Hộ khẩu công chứng ( 02 bản )
3: Giấy khai sinh (02 bản )
4: Chứng minh nhân dân ( 02 bản)
5: Giấy khám sức khỏe (01 bản )
6: 4 ảnh 4*6
7:Sơ yếu lý lịch có xác nhận dấu địa phương hoặc hoặc cơ quan làm việc
Với trung cấp thêm
8:Phiếu tuyển sinh trung cấp chuyên nghiệp

Chi tiết liên hệ: Trường trung cấp Y dược Tôn Thất Tùng

– Tại Tp HCM: Số 168 Bis Phan Văn Trị- P5- Q. Gò Vấp- Tp HCM ( Trong cục trung tâm Y tế Dự Phòng quân Đội Phía Nam).

Mọi chi tiết liên hệ : Ban tư vấn tuyển sinh Cô Vân 0978 960 986 _ 0933 960 986
Lưu ý: Các em liên hệ trước với ban tư vấn tuyển sinh để được hướng dẫn hỗ trợ tốt nhất

ĐĂNG KÝ TRỰC TUYẾN

  Bạn vui lòng điền đầy đủ thông tin nhà trường sẽ gọi điện giải đáp thắc mắc và hướng dẫn thủ tục nhập học

  Bài viết liên quan

  ĐĂNG KÝ TƯ VẤN
  - 0978960986
  - 0933960986
  TẢI HỒ SƠ
  messenger