Học điều dưỡng văn bằng 2 có khó không

Ngày đăng: 26/04/2024 Chia sẽ bởi: Trung Cấp Y 1 Chuyên mục: Bài viết nổi bật,Ngành đào tạo,Văn bằng 2 trung cấp điều dưỡng đa khoa Lượt xem: 93 lượt

Một trong những câu hỏi thường gặp nhất hiện nay đối với các bạn đang muốn học điều dưỡng văn bằng 2, là điều kiện học văn bằng 2 hiện nay là gì, có khó không?

Vì sao học điều dưỡng văn bằng 2 được nhiều người chọn lựa?

Thực tế cụm từ học điều dưỡng văn bằng 2 đã không còn xa lạ với nhiều người. Nhất là đối với những người muốn học thêm một tấm bằng bên cạnh tấm bằng Cao đẳng, Đại học trước đó của mình để chuyển đổi nghề nghiệp, nâng cao cơ hội tìm kiếm việc làm trong xã hội hiện nay.

Học điều dưỡng văn bằng 2 có khó không
Học điều dưỡng văn bằng 2 có khó không

Việc đào tạo học điều dưỡng văn bằng 2 nhằm đáp ứng nhu cầu chuyển đổi nghề nghiệp, bồi dưỡng và nâng cao kiến thức kỹ năng để thích ứng nguồn nhân lực trước nhu cầu thiếu hụt nguồn nhân lực.

Sau khi hoàn thành khóa học tại trường, bạn sẽ được cấp bằng giống với bằng chính quy. Theo Luật sửa đổi giáo dục mới nhất quy định, từ tháng 7/2019 sẽ không có sự phân biệt giá trị giữa bằng chính quy, văn bằng 2, liên thông, đào tạo từ xa. Do đó, bạn hoàn toàn có thể dùng tấm bằng cũng như kiến thức trau dồi được từ nhà trường để tìm kiếm công việc phù hợp với mình.

Học điều dưỡng văn bằng 2 hiện nay có khó không?

Điều kiện học điều dưỡng văn bằng 2 hiện nay tương đối đơn giản, phù hợp với những đối tượng có nhu cầu học. Theo đó, các thí sinh cần đáp ứng đượccác điều kiện học văn bằng 2 như sau:

 • Thí sinh là công dân Việt Nam, không bị truy cứu trách nhiệm hình sự, có lý lịch trong sạch, không đang trong thời gian thi hành án.
 • Thí sinh đã tốt nghiệp một ngành học bất kỳ nào trước đó, sở hữu bằng tốt nghiệp Cao đẳng, Đại học đều có thể nộp hồ sơ xét tuyển.
 • Thí sinh chuẩn bị đầy đủ các giấy tờ chuẩn bị trong hồ sơ cần thiết gửi về trường học, ngành học mà mình đang có ý định theo đuổi/
 • Thí sinh có đủ sức khỏe, niềm đam mê nghề nghiệp để theo đuổi con đường học, đảm bảo số lượng kiến thức cũng như những kỹ năng, kinh nghiệm cần có để phục vụ nghề.

Nhìn chung, các điều kiện để học điều dưỡng văn bằng 2 hiện nay không quá khó khăn. Tùy thuộc vào ngành học, nhu cầu, mong muốn cũng như điều kiện mà bạn có thể chọn lựa cho mình địa chỉ học văn bằng 2 chất lượng, hiệu quả.

Hồ sơ đăng ký ngành học điều dưỡng văn bằng 2 gồm:

1: Bằng, bảng điểm văn bằng thứ nhất hoặc bằng , học bạ tốt nghiệp trung học phổ thông công chứng mỗi loại ( 02 bản )
2: Hộ khẩu công chứng ( 02 bản )
3: Giấy khai sinh (02 bản )
4: Chứng minh nhân dân ( 02 bản)
5: Giấy khám sức khỏe (01 bản )
6: 4 ảnh 4*6
7:Sơ yếu lý lịch có xác nhận dấu địa phương hoặc hoặc cơ quan làm việc
Với trung cấp thêm
8:Phiếu tuyển sinh trung cấp chuyên nghiệp

Chi tiết liên hệ: Trường trung cấp Y dược Tôn Thất Tùng

– Tại Tp HCM: Số 168 Bis Phan Văn Trị- P5- Q. Gò Vấp- Tp HCM ( Trong cục trung tâm Y tế Dự Phòng quân Đội Phía Nam).

Mọi chi tiết liên hệ : Ban tư vấn tuyển sinh Cô Vân 0978 960 986 _ 0933 960 986
Lưu ý: Các em liên hệ trước với ban tư vấn tuyển sinh để được hướng dẫn hỗ trợ tốt nhất

ĐĂNG KÝ TRỰC TUYẾN

  Bạn vui lòng điền đầy đủ thông tin nhà trường sẽ gọi điện giải đáp thắc mắc và hướng dẫn thủ tục nhập học

  Bài viết liên quan

  ĐĂNG KÝ TƯ VẤN
  - 0978960986
  - 0933960986
  TẢI HỒ SƠ