Điều kiện học trung cấp dược sĩ TPHCM 2024

Ngày đăng: 14/08/2023 Chia sẽ bởi: Trung Cấp Y 1 Chuyên mục: Bài viết nổi bật,Trung cấp dược TPHCM Lượt xem: 331 lượt

Học trung cấp dược ở đâu, điều kiện học trung cấp dược sĩ là gì. Trường nào tuyển sinh đào tạo trung cấp dược uy tín tại khu vực phía nam…

Tìm hiểu về trung cấp dược sĩ tại Y dược sĩ Tôn Thất Tùng

Ngành Dược đang được xem là ngành hot nhất hiện nay khi các nhà đầu tư không ngừng đẩy mạnh quy mô phát triển.

Không chỉ giới hạn trong nước, mà các nhà đầu tư còn tiến tới mục tiêu vươn tầm thế giới.

Chính vì vậy, thời gian đào tạo là yếu tố quan trọng trong quyết định của mỗi thí sinh.

Điều kiện học trung cấp dược sĩ TPHCM

Thời gian học ngắn nhưng vẫn đảm bảo khối lượng kiến thức, trình độ chuyên môn, giúp sinh viên khi ra trường nhanh nhất chính là mục tiêu mà nhiều bạn trẻ hướng tới hiện nay.

Thời gian học trung cấp dược sĩ

Trở thành Y sĩ, Dược sĩ là ước mơ của rất nhiều bạn trẻ, nhưng không phải ai cũng đủ năng lực, may mắn để thực hiện ước mơ đó bởi điểm chuẩn các trường Đại học ngành Y thường rất cao.

Để tiếp tục thực hiện ước mơ, nhiều bạn trẻ lựa chọn xét tuyển trung cấp dược để hoàn thiện con đường học vấn của mình.

Với những thí sinh đã đảm bảo được các tiêu chí tuyển sinh của nhà trường cũng như Bộ LĐTB&XH thì thời gian đào tạo chính là thông tin đáng để quan tâm.

Thời gian đào tạo trung cấp dược sĩ tại Trung cấp Y Dược Tôn Thất Tùng sẽ căn cứ vào đối tượng đầu vào.

• Đối với thời gian học 24 tháng: Áp dụng cho đối tượng đã tốt nghiệp THPT hoặc văn bằng tương đương BTVH cấp 3

Lưu ý, sau khi hoàn thành chương trình đào tạo trung cấp dược sĩ, học viên được cấp bằng Trung cấp Y Dược chính quy và có thể liên thông Cao đẳng Dược để nâng cao trình độ chuyên môn.

Học trung cấp dược sĩ có được mở hiệu thuốc không?

Theo quy định của Luật Dược năm 2005, ở điều 25 quy định điều kiện chuyên môn của chủ cơ sở bán lẻ thuốc thì chủ nhà thuốc phải do dược sĩ có trình độ đại học đứng tên.

Quầy thuốc phải do dược sĩ có trình độ từ trung cấp trở lên đứng tên. Vì thế bạn hoàn toàn yên tâm rằng dù học trung cấp vẫn có thể kinh doanh dược phẩm (ở quy mô nhỏ).

Tuy thế, luật cũng quy định, để có thể ra kinh doanh thì các dược sĩ nói chung cần có Giấy phép hành nghề dược.

Cùng với giấy phép này, bạn sẽ tự tin  ra thuốc hơn khi có kinh nghiệm vững chắn.

Do vậy, đừng tiếc nuối một hay hai năm học việc tại các nhà thuốc hoặc hệ thống kinh doanh dược phẩm lớn để hoàn thiện kỹ năng nghề nghiệp

Điều kiện học Trung cấp Dược sĩ năm 2024

Điều kiện học Trung cấp Dược sĩ tại Trường Trung cấp Y Dược Tôn Thất Tùng, thí sinh cần đáp ứng các điều kiện sau: Đã có bằng tốt nghiệp THPT trở lên.

Có sức khỏe tốt để thoe lịch học tập của trường; Cón lý lịch bản thân rõ ràng, không đang trong thời gian thi hành án hoặc truy cứu trách nhiệm hính sự.

Đây là những tiêu chí cơ bản nhất để thí sinh có thể xác định bước đầu xem mình có đủ điều kiện học Trung cấp Dược sĩ tại Trường Trung cấp Y Dược Tôn Thất Tùng hay không.

Hồ sơ đăng ký học Trung cấp điều dưỡng năm 2024:

1:Đơn xin học theo mẫu

2: Bản sao công chứng bằng tốt nghiệp đại học (01 bản)
5: Công văn/ Quyết định cử đi học (nếu có)
6: 2 ảnh 3*4 chụp không quá 6 tháng

Nhận hồ sơ lớp học chứng chỉ siêu âm tổng quát liên các ngày trong tuần từ thứ 2 đến chủ nhật hàng tuần.

Địa điểm nhận hồ sơ và học tập: Trường trung cấp Y dược Tôn Thất Tùng

– Tại Hà Nội: Số 28- Đường Vườn Cam- P. Phú Đô- Q.Nam Từ Liêm-Tp.Hà Nội.
– Tại Ninh Bình: Số 8- Đường Phạm Thận Duật- P. Bích Đào- Tp. Ninh Bình.