Chi phí học trung cấp ngành xét nghiệm tại TPHCM

Ngày đăng: 29/12/2023 Chia sẽ bởi: Trung Cấp Y 1 Chuyên mục: Bài viết nổi bật,Kỹ Thuật Viên Xét Nghiệm,Ngành đào tạo Lượt xem: 250 lượt

Học phí luôn là vấn đề được nhiều thí sinh quan tâm khi có nguyện vọng theo học trung cấp ngành xét nghiệm. Bởi đây là ngành học có mức học phí tương đối cao và không ổn định, thường xuyên thay đổi qua các năm.

Mức học phí ngành Xét nghiệm Y học tại các trường Cao đẳng năm 2023

Mức học phí ngành Xét nghiệm y học tại các trường Cao đẳng phù hợp với nhiều đối tượng hơn so với các trường Đại học, tuy nhiên vẫn đảm bảo về chất lượng đào tạo và cơ sở vật chất đáp ứng nhu cầu học tập của sinh viên. Học phí tại các trường Cao đẳng dao động trong khoảng 900.000 – 2.000.000 đồng/tháng tùy thuộc vào chương trình đào tạo của từng trường.

Mức học phí ngành Kỹ thuật Xét nghiệm y học tại các trường Cao đẳng năm 2023 như sau:

 • Trường Cao đẳng Y Dược Hà Nội: 1.400.000 đồng/tháng
 • Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn: 1.300.000 đồng/tháng
 • Trường Cao Đẳng Y Dược Pasteur: 940.000 đồng/tháng

Với mức học phí hợp lý, phù hợp với nhiều đối tượng, theo học ngành Xét nghiệm y học tại các trường Cao đẳng là lựa chọn hàng đầu của các thí sinh có điều kiện kinh tế còn hạn chế và mong muốn rút ngắn thời gian học để nhanh chóng đi làm. 

học trung cấp ngành xét nghiệm
học trung cấp ngành xét nghiệm

Với các em thí sinh có điều kiện kinh tế bình thường và mong muốn theo học ngành Kỹ thuật xét nghiệm, các em có thể lựa chọn theo học trung cấp ngành xét nghiệm với mức học phí phù hợp hơn.

Mức học phí học trung cấp ngành xét nghiệm tại các trường đào tạo năm 2024

Đặc thù thuộc khối ngành liên quan tới sức khỏe con người, trong quá trình học cần nhiều trang thiết bị để thực hành. Vì vậy mà học trung cấp ngành xét nghiệm tương đối cao so với các chuyên ngành khác. 

Thống kê cho thấy mức học phí học trung cấp ngành xét nghiệm tại các trường Đại học ngày một tăng cao, dao động trong khoảng từ 14,0 – 26,0 triệu đồng/khóa. Dự kiến mức học phí này có xu hướng tăng trong năm 2024. 

Dưới đây là học phí học trung cấp ngành xét nghiệm của Y dược Tôn Thất Tùng để các em tham khảo:

Hiện nay, nhà trường mức Học phí ngành xét nghiệm hệ trung cấp năm 2024 hệ chính quy là 26.000.000 đồng/ khóa. Đây là mức Học phí trung cấp y sĩ đa khoa được nhà trường cân đối với các chương trình đào tạo kết hợp với việc đầu tư cơ sở vật chất, trang thiết bị học tập và thực hành cho các sinh viên.

Khóa học ngành xét nghiệm hệ trung cấp được phân làm 4 kỳ học. Như vậy Học phí trung cấp y sĩ đa khoa năm 2024 mỗi học kỳ là 6.500.000 đồng. Còn với hệ văn bằng 2 thì Học phí học trung cấp ngành xét nghiệm chỉ từ 14.000.000 – 19.500.000 đồng.

Ngoài Học phí học trung cấp ngành xét nghiệm năm 2024 thấp thì hiện nay nhà trường còn đào tạo một số chương trình học khác như: Trung cấp Dược, Trung cấp Điều Dưỡng, Trung cấp Hộ sinh, Ngành phục hồi chức năng, hay vật lý trị liệu cũng đều được các bạn thí sinh rất yêu thích hiện nay.

Nhiều chuyên gia đầu ngành đã nhận định về hình thức đóng học phí theo kỳ này của nhà trường  tạo điều kiện thuận lợi để các thí sinh, giảm bớt áp lực về mặt kinh tế  cho gia đình trong quá trình học tập tại đây.

Có thể thấy, mức học phí phí học trung cấp ngành xét nghiệm tại các trường Đại học tương đối cao và không ổn định. Đây là trở ngại cho sinh viên có điều kiện kinh tế không khá giả.

Hồ sơ đào tạo trung cấp xét nghiệm vừa làm vừa học gồm:

1: Bằng, bảng điểm văn bằng thứ nhất hoặc bằng , học bạ tốt nghiệp trung học phổ thông công chứng mỗi loại ( 02 bản )
2: Hộ khẩu công chứng ( 02 bản )
3: Giấy khai sinh (02 bản )
4: Chứng minh nhân dân ( 02 bản)
5: Giấy khám sức khỏe (01 bản )
6: 4 ảnh 4*6
7:Sơ yếu lý lịch có xác nhận dấu địa phương hoặc hoặc cơ quan làm việc
Với trung cấp thêm
8:Phiếu tuyển sinh trung cấp chuyên nghiệp

Chi tiết liên hệ: Trường trung cấp Y dược Tôn Thất Tùng

– Tại Hà Nội: Số 28- Đường Vườn Cam- P. Phú Đô- Q.Nam Từ Liêm-Tp.Hà Nội.
– Tại Ninh Bình: Số 8- Đường Phạm Thận Duật- P. Bích Đào- Tp. Ninh Bình.
– Tại Tp HCM: Số 168 Bis Phan Văn Trị- P5- Q. Gò Vấp- Tp HCM ( Trong cục trung tâm Y tế Dự Phòng quân Đội Phía Nam).

Mọi chi tiết liên hệ : Ban tư vấn tuyển sinh Cô Vân 0978 960 986 _ 0933 960 986
Lưu ý: Các em liên hệ trước với ban tư vấn tuyển sinh để được hướng dẫn hỗ trợ tốt nhất.

ĐĂNG KÝ TRỰC TUYẾN

  Bạn vui lòng điền đầy đủ thông tin nhà trường sẽ gọi điện giải đáp thắc mắc và hướng dẫn thủ tục nhập học

  Bài viết liên quan

  ĐĂNG KÝ TƯ VẤN
  - 0978960986
  - 0933960986
  TẢI HỒ SƠ
  messenger