Học trung cấp xét nghiệm có dễ xin việc không?

Ngày đăng: 08/11/2023 Chia sẽ bởi: Trung Cấp Y 1 Chuyên mục: Bài viết nổi bật,Kỹ Thuật Viên Xét Nghiệm,Ngành đào tạo,Thông tin thông báo,Tin hướng nghiệp Lượt xem: 207 lượt

Vì những lý do nào đó mà ngày nay, người ta có xu hướng theo học trung cấp càng đông. Vậy học trung cấp xét nghiệm có dễ xin việc không? mà khiến nhiều người theo đuổi. Chúng ta cùng tìm hiểu trong bài viết dưới đây nhé.

Bằng học trung cấp xét nghiệm có giá trị như thế nào?

Học trung cấp xét nghiệm là một môi trường đào tạo đúng ngành nghề mà học viên lựa chọn, có mong muốn đi làm ngay. Đối với sự phát triển của ngày nay, tùy vào công việc, nhà tuyển dụng sẽ yêu cầu bằng cấp hoặc không. Hệ học trung cấp xét nghiệm mở ra nhiều cơ hội phát triển và không kém phần hấp dẫn.

Mỗi năm chúng ta thường được chứng kiến số lượng sinh viên sau khi ra trường chật vật đi tìm việc, thậm chí rơi vào tình trạng thất nghiệp và số lượng cứ thế tăng lên mỗi năm.

Học trung cấp xét nghiệm có dễ xin việc không

Đứng trước bối cảnh đó, các học sinh sau khi tốt nghiệp THCS hoặc THPT thường rẽ hướng chọn cho mình một ngành nghề yêu thích tại các Trường Trung cấp. So với Đại học, hệ Trung cấp mang lại nhiều lợi ích hơn như điều kiện tuyển sinh, tiết kiệm chi phí, rút ngắn thời gian.

Sau khi tốt nghiệp, sinh viên được nhận bằng học trung cấp xét nghiệm và có đầy đủ các kiến thức chuyên môn cũng như nghiệp vụ nghề. Chương trình đào tạo của hệ Trung cấp thường tập trung vào thực hành, lý thuyết lồng ghép bám sát yêu cầu thực tế của nhà tuyển dụng.

Học trung cấp xét nghiệm có xin việc được không?

Trên thực tế, các doanh nghiệp hiện nay đang rất ưu tiên các ứng viên có kinh nghiệm để không cần phải đào tạo lại. Mà hệ Trung cấp lại đào tạo dựa trên việc dạy lý thuyết đan xen với thực hành thực tế giúp học viên tiếp cận ngay trong quá trình học.

Như vậy học học trung cấp xét nghiệm hoàn toàn có thể đáp ứng được yêu cầu của doanh nghiệp, đây được xem là một lợi thế của học viên hệ Trung cấp.

Bên cạnh đó, thời gian đào tạo học trung cấp xét nghiệm chỉ kéo dài tối đa 3 năm đối với những bạn học Trung cấp sau khi tốt nghiệp cấp 2.

Nhờ vậy, so với những bạn đồng trang lứa chọn lựa bậc học khác, bạn sẽ có nhiều lợi thế hơn khi được tiếp xúc với công việc từ sớm, có cơ hội rèn luyện tay nghề thành thạo và tích lũy nhiều kinh nghiệm thực tế. Cũng chính vì vậy, bạn sẽ dễ tìm được việc làm và nhanh chóng thăng tiến trong công việc.

Trong thời điểm hiện nay, một số ngành nghề có tính chất đặc thù thường đòi hỏi nguồn nhân lực được đào tạo chuyên nghiệp và bài bản hơn là bằng cấp. Vậy nên bạn hãy lựa chọn ngành nghề dựa vào sở trường và đam mê của bản thân.

Hồ sơ đào tạo ngành kỹ thuật viên hình ảnh năm 2024 gồm:

Với trung cấp thêm
8:Phiếu tuyển sinh trung cấp chuyên nghiệp

Chi tiết liên hệ: Trường trung cấp Y dược Tôn Thất Tùng

– Tại Hà Nội: Số 28- Đường Vườn Cam- P. Phú Đô- Q.Nam Từ Liêm-Tp.Hà Nội.
– Tại Ninh Bình: Số 8- Đường Phạm Thận Duật- P. Bích Đào- Tp. Ninh Bình.
– Tại Tp HCM: Số 168 Bis Phan Văn Trị- P5- Q. Gò Vấp- Tp HCM ( Trong cục trung tâm Y tế Dự Phòng quân Đội Phía Nam).

Lưu ý: Các em liên hệ trước với ban tư vấn tuyển sinh để được hướng dẫn hỗ trợ tốt nhất