Văn bằng 2 dược sĩ học những gì?

Ngày đăng: 20/04/2024 Chia sẽ bởi: Trung Cấp Y 1 Chuyên mục: Bài viết nổi bật,Ngành đào tạo,Văn bằng 2 dược hệ chính quy Lượt xem: 94 lượt

Văn bằng 2 dược sĩ là chương trình đào tạo dành cho những bạn đã tốt nghiệp ít nhất 1 trường cao đẳng hoặc trung cấp trước nhưng mong muốn có thêm kinh nghiệm về lĩnh vực dược học. Sau khi hoàn tất những chương trình đào tạo văn bằng 2 dược sĩ, sinh viên sẽ được trường đào tạo cấp bằng tốt nghiệp theo quy định.

Văn bằng 2 dược sĩ học những gì?

Hiện nay, Nhu cầu về nâng cao sức khỏe và cải thiện chất lượng cuộc sống là điều mà tất cả mọi người đang nỗ lực hướng đến mỗi ngày. Đặc biệt là ngành dược nên được đặt lên hàng đầu. Hiện nay, những trang thiết bị tại các cơ sở y tế, bệnh viện, trạm xá hoặc các phòng khám tư đều được đầu trang bị vật tư hiện đại.

Văn bằng 2 dược sĩ học những gì?
Văn bằng 2 dược sĩ học những gì?

Tuy nhiên về mặt nhân lực lại thiếu hụt trầm trọng, vậy nên dù là ở bệnh viện, cơ sở sản xuất và nghiên cứu thuốc hay các hiệu thuốc lớn, nhỏ đều có nhu cầu tuyển dụng vị trí dược sĩ. Chính vì vậy mà khi sở hữu Văn bằng 2 dược sĩ, các bạn sẽ tích lũy thêm cho mình kiến thức để mở rộng cơ hội nghề nghiệp.

Đối với lựa chọn học văn bằng 2 dược sĩ, bạn sẽ được rút ngắn một số môn học không cần thiết, điều này là một lợi thế trong việc tiết kiệm được thời gian, chi phí học tập nhưng vẫn đảm bảo được chất lượng đào tạo như chương trình chính quy. Với lợi thế này giúp bạn có được nhiều thời gian thực hành hơn.

Trong chương trình Văn bằng 2 dược sĩ, sinh viên sẽ được đào tạo những kiến thức về lý thuyết và thực hiện những quy định về cách quản lý thuốc, dùng thuốc, kê đơn thuốc cho bệnh nhân;

Phân phối, sản xuất thuốc trong quá trình thực hiện. Hiểu được cách khám chữa bệnh, cung cấp, hướng dẫn cách dùng thuốc cho bệnh nhân hiệu quả nhất. Hơn nữa, cung cấp hướng dẫn cách tư vấn sử dụng thuốc, phối hợp thuốc đúng cách, đảm bảo chất lượng thuốc cho học viên.

Hiện nay có hai hình thức đào tạo văn bằng 2 dược sĩ phổ biến đó là:

 • Đào tạo văn bằng 2 hệ chính quy: ở hình thức này, bạn học tập ngay tại cơ sở đào tạo mà bạn đăng kí học.
 • Đào tạo văn bằng 2 hệ không chính quy: đây là hình thức học vừa làm vừa học. Bạn phải lên lớp ít hơn so với hình thức chính quy mà chủ yếu là học từ xa với sự hướng dẫn của giảng viên. Hình thức này giúp bạn tiết kiệm thời gian và công sức hơn.

Hồ sơ đăng ký ngành học cao đẳng y sĩ đa khoa gồm:

1: Bằng, bảng điểm văn bằng thứ nhất hoặc bằng , học bạ tốt nghiệp trung học phổ thông công chứng mỗi loại ( 02 bản )
2: Hộ khẩu công chứng ( 02 bản )
3: Giấy khai sinh (02 bản )
4: Chứng minh nhân dân ( 02 bản)
5: Giấy khám sức khỏe (01 bản )
6: 4 ảnh 4*6
7:Sơ yếu lý lịch có xác nhận dấu địa phương hoặc hoặc cơ quan làm việc
Với trung cấp thêm
8:Phiếu tuyển sinh trung cấp chuyên nghiệp

Chi tiết liên hệ: Trường trung cấp Y dược Tôn Thất Tùng

– Tại Tp HCM: Số 168 Bis Phan Văn Trị- P5- Q. Gò Vấp- Tp HCM ( Trong cục trung tâm Y tế Dự Phòng quân Đội Phía Nam).

Mọi chi tiết liên hệ : Ban tư vấn tuyển sinh Cô Vân 0978 960 986 _ 0933 960 986
Lưu ý: Các em liên hệ trước với ban tư vấn tuyển sinh để được hướng dẫn hỗ trợ tốt nhất

ĐĂNG KÝ TRỰC TUYẾN

  Bạn vui lòng điền đầy đủ thông tin nhà trường sẽ gọi điện giải đáp thắc mắc và hướng dẫn thủ tục nhập học

  Bài viết liên quan

  ĐĂNG KÝ TƯ VẤN
  - 0978960986
  - 0933960986
  TẢI HỒ SƠ