Điều kiện học văn bằng 2 điều dưỡng đa khoa năm 2024

Ngày đăng: 06/08/2023 Chia sẽ bởi: Trung Cấp Y 1 Chuyên mục: Bài viết nổi bật Lượt xem: 299 lượt

Đối với các thí sinh đã tốt nghiệp có bằng trung cấp trở lên cùng khối ngành hoặc khác ngành sức khỏe. Vậy điều kiện học văn bằng 2 điều dưỡng đa khoa như thế nào, trường y dược Tôn Thất Tùng đang là đơn vị đào tạo uy tín tại khu vực phía Nam.

Điều kiện học văn bằng 2 điều dưỡng đa khoa

Ưu điểm nổi bật của việc điều kiện học văn bằng 2 Điều dưỡng đa khoa hệ Trung cấp là được đào tạo kiến thức thực tế, rút ngắn thời gian học. Nếu sau này nhu cầu nghề nghiệp cần nâng cấp bằng, bạn có thể linh động thời gian vừa học vừa làm, tiết kiệm đối đa chi phí cho việc học.

Nếu như cấp bậc cao đẳng, đại học, bạn phải tốn 3 – 4 năm mới ra trường, thì so với điều kiện học văn bằng 2 Điều dưỡng, khoảng thời gian đào tạo chỉ từ 10 tháng – 2 năm 3 tháng (tùy đối tượng) còn học văn bằng 2 điều dưỡng đa khoa là 18 tháng.

Nhanh chóng ra trường cũng có nghĩa là nhanh chóng tìm được việc làm, nhanh chóng có thu nhập, nhanh chóng ổn định cuộc sống.

Điều kiện học văn bằng 2 điều dưỡng đa khoa
Điều kiện học văn bằng 2 điều dưỡng đa khoa

Bên cạnh đó, thời gian đào tạo văn bằng 2 điều dưỡng đa khoa ngắn, bạn cũng sẽ không phải lo lắng tới sự biến động của thị trường lao động việc làm sau khi tốt nghiệp.

Trong khi sau 4 năm đại học, thật khó để có thể biết được liệu lúc đó nhu cầu đối với điều dưỡng viên có còn như lúc bạn được định hướng nghề nghiệp.

Học văn bằng 2 Điều dưỡng đa khoa ra làm gì

Theo thông tin mới đây cho biết, từ năm 2018 Nhật Bản có thể sẽ chính thức tiếp nhận thực tập sinh điều dưỡng Việt Nam với mức lương khá cao, dao động từ 130 ngàn tới 140 ngàn yên/ tháng tương đương với 20-30 triệu VNĐ.

Người có bằng tốt nghiệp văn bằng 2 điều dưỡng đa khoa được tuyển dụng vào làm việc tại các cơ sở y tế như Bệnh viện, Trung tâm Y tế, Trạm Y tế của Nhà nước hoặc cơ sở y tế ngoài công lập như phòng khám, bệnh viện tư nhân….theo các quy chế tuyển dụng công chức Nhà nước và Luật Lao động.

Khối ngành Y dược nói chung và điều dưỡng nói riêng đều là sự lựa chọn hàng đầu hiện nay. Điều dưỡng viên đóng một vai trò vô cùng quan trọng đối với sự phát triển của ngành Y cũng như của toàn xã hội.

Hiện tại, nhu cầu nhân lực trong lĩnh vực này là rất lớn. Vì thế, cơ hội việc làm của các điều dưỡng viên tương lai cũng cao hơn rất nhiều so với những ngành nghề khác.

Các yếu tố cần có một Điều dưỡng viên là gì?

Đam mê, tình yêu nghề nghiệp:

Sự đam mê, tình yêu nghề nghiệp chính là điều quan trọng giúp người điều dưỡng viên gắn bó lâu dài với công việc của mình.

Tích cực học tập và nghiên cứu:

Người điều dưỡng cần tích cực học tập và trau dồi kỹ năng nghiệp vụ, chịu khó nghiên cứu tìm tòi tài liệu chuyên môn và nâng cao tay nghề.

Sự chăm chỉ và cẩn thận:

Điều dưỡng viên cần là người có sự chỉ và đức tính cẩn thận trong công việc của mình, bởi đây là công việc liên quan đến việc chăm sóc bệnh nhân nên sự chu đáo cẩn thận là rất quan trọng.

Kỹ năng giao tiếp:

Người điều dưỡng cần có kỹ năng giao tiếp tốt, với đồng nghiệp, với bệnh nhân … để giúp cho họ điều trị và phục hồi sức khỏe nhanh chóng.

Đánh giá cơ hội việc làm khi học xong văn bằng 2 Điều dưỡng đa khoa

Hiện nay rất nhiều bệnh viện công và các bệnh viện tư nhân, bệnh viện quốc tế mở ra, đang đứng trước tình trạng quá tải do thiếu nguồn nhân lực trầm trọng.

Các ngành thuộc lĩnh vực chăm sóc sức khỏe luôn rất cần và hữu ích với xã hội, điều này đã mở ra nhiều cơ hội việc làm cho những ai theo học ngành nghề này.

Do đó đây cũng chính là cơ hội để rất nhiều bạn trẻ theo học. Thậm chí có nhiều người đã cầm trên tay tấm bằng Cao đẳng, Đại học ở nhóm ngành khác cũng đăng ký theo học Văn bằng 2 Điều dưỡng đa khoa này.

Không chỉ riêng nước ta mà ngay cả những nước phát triển cũng đang rất khát nguồn nhân lực ngành Điều Dưỡng, nguyên nhân là do tình trạng già hóa dân số nhanh và tỷ lệ sinh ít. Vì vậy, ngoài việc làm trong nước và sinh viên còn có thể làm việc tại nước ngoài với thu nhập cao và chế độ đãi ngộ hấp dẫn.

Hồ sơ đào tạo văn bằng 2 điều dưỡng đa khoa năm 2024.

1: Bằng, bảng điểm văn bằng thứ nhất hoặc bằng , học bạ tốt nghiệp trung học phổ thông công chứng mỗi loại ( 02 bản )
2: Hộ khẩu công chứng ( 02 bản )
3: Giấy khai sinh (02 bản )
4: Chứng minh nhân dân ( 02 bản)
5: Giấy khám sức khỏe (01 bản )
6: 4 ảnh 4*6
7:Sơ yếu lý lịch có xác nhận dấu địa phương hoặc hoặc cơ quan làm việc
Với trung cấp thêm
8:Phiếu tuyển sinh trung cấp chuyên nghiệp

Chi tiết liên hệ: Trường trung cấp Y dược Tôn Thất Tùng

– Tại Hà Nội: Số 28- Đường Vườn Cam- P. Phú Đô- Q.Nam Từ Liêm-Tp.Hà Nội.
– Tại Ninh Bình: Số 8- Đường Phạm Thận Duật- P. Bích Đào- Tp. Ninh Bình.
– Tại Tp HCM: Số 168 Bis Phan Văn Trị- P5- Q. Gò Vấp- Tp HCM ( Trong cục trung tâm Y tế Dự Phòng quân Đội Phía Nam).

Mọi chi tiết liên hệ : Ban tư vấn tuyển sinh Cô Vân 0978 960 986 _ 0933 960 986
Lưu ý: Các em liên hệ trước với ban tư vấn tuyển sinh để được hướng dẫn hỗ trợ tốt nhất.

ĐĂNG KÝ TRỰC TUYẾN

  Bạn vui lòng điền đầy đủ thông tin nhà trường sẽ gọi điện giải đáp thắc mắc và hướng dẫn thủ tục nhập học

  Bài viết liên quan

  ĐĂNG KÝ TƯ VẤN
  - 0978960986
  - 0933960986
  TẢI HỒ SƠ