Học trung cấp kỹ thuật viên hình ảnh bao lâu?

Ngày đăng: 25/04/2024 Chia sẽ bởi: Trung Cấp Y 1 Chuyên mục: Bài viết nổi bật,Ngành đào tạo Lượt xem: 43 lượt

Hiện nay với yêu cầu về một nguồn nhân lực chất lượng cao ngày một trở nên cấp thiết. Chính vì đây là cơ hội việc làm rất lớn cho ngành học trung cấp kỹ thuật viên hình ảnh Y học trong tương lai. Vậy học kỹ thuật viên hình ảnh 2025 thời gian bao lâu

Học trung cấp kỹ thuật viên hình ảnh thời gian bao lâu

Học trung cấp kỹ thuật viên hình ảnh thời gian bao lâu chính quy thông thường là 02 năm, tương đương với 90 tín chỉ. Người học có thể được miễn giảm thời gian học một số tín chỉ/môn học chung theo quy định của Luật Giáo dục Nghề Nghiệp nếu có Bằng cấp tương đương trình độ Cao đẳng tại Việt Nam.

Học trung cấp kỹ thuật viên hình ảnh bao lâu?

Sau khi hoàn thành khoá học sẽ được Trường y dược Tôn Thất Tùng cấp bằng Kỹ thuật viên hình ảnh Y học theo quy định Luật Giáo dục Nghề Nghiệp, đủ điều kiện được Sở Y tế cấp chứng chỉ hành nghề và được học liên thông ngành kỹ thuật hình ảnh Y học theo quy định của Luật Giáo dục.

Mục tiêu đào tạo học trung cấp kỹ thuật viên hình ảnh

Chương trình học trung cấp kỹ thuật viên hình ảnh hướng đến việc đào tạo cho sinh viên nhóm kiến thức và kỹ năng cần thiết, cụ thể:

– Học trung cấp kỹ thuật viên hình ảnh có đủ kiến thức khoa học cơ bản, y học cơ sở, nguyên lý kỹ thuật công nghệ và kiến thức chuyên môn ngành học để giải quyết độc lập, sáng tạo các vấn đề thuộc ngành kỹ thuật y học;

– Thực hiện các kỹ thuật ở các mức độ khác nhau về lĩnh vực hình ảnh y học: chụp X-Quang, cắt lớp vi tính, cộng hưởng từ; siêu âm; ghi hình phóng xạ, xạ trị và trợ giúp bác sỹ chuyên ngành thực hiện các kỹ thuật hình ảnh can thiệp đảm bảo chính xác, an toàn phóng xạ phục vụ yêu cầu chẩn đoán, điều trị cho bệnh nhân.

– Phân tích được chất lượng kỹ thuật phim chụp và các biểu hiện bất thường trên phim. Phối hợp cùng bác sĩ thực hiện các kỹ thuật X-Quang mạch máu và các kỹ thuật hình ảnh can thiệp (nội soi).

– Học trung cấp kỹ thuật viên hình ảnh thực hiện được các kỹ thuật cơ bản trong y học.

– Tham gia tổ chức và quản lý được một khoa chuẩn đoán hình ảnh; hoạt động truyền thông và giáo dục sức khỏe cộng đồng;

Hồ sơ đăng ký ngành học trung cấp kỹ thuật viên hình ảnh gồm:

Với trung cấp thêm
8:Phiếu tuyển sinh trung cấp chuyên nghiệp