Kỹ thuật viên chẩn đoán hình ảnh vừa học vừa làm

Ngày đăng: 08/02/2024 Chia sẽ bởi: Trung Cấp Y 1 Chuyên mục: Bài viết nổi bật,Cao đẳng y sĩ chính quy,Ngành đào tạo Lượt xem: 272 lượt

Ngành chẩn đoán hình ảnh vừa học vừa làm không phải là một ngành học mới, tuy nhiên không phải ai cũng biết rõ về ngành học này. Rất nhiều các câu hỏi được đặt ra như Ngành kỹ thuật hình ảnh y học ra làm gì hay Ngành kỹ thuật hình ảnh y học rốt cuộc là gì, Học ngành kỹ thuật hình ảnh có thể phát triển không … Tất cả những câu hỏi này, sẽ được giải đáp ngay trong bài viết dưới đây.

Vai trò ngành Kỹ thuật viên chẩn đoán hình ảnh vừa học vừa làm

Cùng với sự bùng nổ về công nghệ hiện nay, ngành chẩn đoán hình ảnh vừa học vừa làm đang thể hiện những ưu thế vượt trội và giữ một vai trò quan trọng trong việc xác định tình trạng bệnh nhân, là người nhận y lệnh của bác sĩ để tiến hành các kỹ thuật chụp chiếu, đảm báo đưa ra những kết quả chuẩn xác nhất để phục vụ cho bác sĩ trong quá trình chẩn đoán và điều trị cho các bệnh nhân.

Kỹ thuật viên chẩn đoán hình ảnh vừa học vừa làm
Kỹ thuật viên chẩn đoán hình ảnh vừa học vừa làm

Ngành chẩn đoán hình ảnh vừa học vừa làm có vai trò quan trọng trong việc hỗ trợ bác sỹ, cung cấp chính xác thông tin tình trạng bệnh lý thông qua các hình ảnh đã chụp – đó chính là cơ sở khoa học trong chẩn đoán và điều trị.

Do vậy vai trò của chẩn đoán hình ảnh vừa học vừa làm rất quan trọng trong hệ thống chăm sóc y tế của Việt Nam và đang ngày càng thu hút được sự quan tâm từ các nhà tuyển dụng.

Địa chỉ học chẩn đoán hình ảnh vừa học vừa làm

Nhằm đào tạo những chuyên gia y tế chất lượng cao và giàu lòng nhân ái, Trường Y dược Tôn Thất Tùng đã nhận được sự hỗ trợ liên kết đào tạo với trường Đại học trong công tác đào tạo chẩn đoán hình ảnh vừa học vừa làm với trình độ chuyên môn và kỹ năng chuyên nghiệp theo tiêu chuẩn quốc tế dựa trên nền tảng giáo dục của Nhật Bản.

Trong quá trình học tập, sinh viên được tiếp cận với giáo trình và trang thiết bị hiện đại, vì vậy tiếp thu tối đa những kiến thức chuyên môn và làm quen với môi trường thực hành tương tự tại Nhật Bản. Tại đây sinh viên sẽ được tiếp cận những kiến thức tiên tiến nhất từ một đất nước có sự phát triển về công nghệ hàng đầu thế giới.

Kiến thức có được sau khi học chẩn đoán hình ảnh vừa học vừa làm

Với nhu cầu về chăm sóc sức khỏe của con người tăng cao mà ngành y khoa được nhận rất nhiều sự quan tâm đặc biệt từ xã hội làm bước đệm nhảy chắc chắn cho chẩn đoán hình ảnh vừa học vừa làm

Khi sinh viên lựa chọn ngành chẩn đoán hình ảnh vừa học vừa làm thì bản thân học sẽ được trang bị đầy đủ những kiến thức về chuyên ngành, đặc biệt là trau dồi những kinh nghiệm kỹ năng khác nhau phục vụ cho việc chăm sóc sức khỏe người bệnh.

Họ sẽ có khả năng điều chỉnh, sử dụng các kỹ thuật X – Quang cơ bản và các kỹ thuật nâng cao, có thể đánh giá và đọc số liệu của hình ảnh y học. Với các kỹ thuật X quang mạch máu và các kỹ thuật hình ảnh can thiệp như nội soi sẽ được họ sử dụng thành thạo để có thể phân tích chất lượng của phim chụp. 

Ứng dụng lớn nhất của ngành chẩn đoán hình ảnh vừa học vừa làm đó là sử dụng các các thiết bị tối tân để khám phá ra những căn bệnh để có thể lường trước được sự tổn thương bên trong cơ thể. Ngành học này sẽ mang lại cho sinh viên những phẩm chất như tự học, nghiên cứu nâng cao trình độ học vấn, kỹ năng cũng như đức tính cao đẹp để có thể hoàn thành phục vụ cho nhu cầu bảo vệ, chăm sóc và nâng cao sức khỏe con người. 

Hồ sơ đào tạo chẩn đoán hình ảnh vừa học vừa làm gồm:

1: Bằng, bảng điểm văn bằng thứ nhất hoặc bằng , học bạ tốt nghiệp trung học phổ thông công chứng mỗi loại ( 02 bản )
2: Hộ khẩu công chứng ( 02 bản )
3: Giấy khai sinh (02 bản )
4: Chứng minh nhân dân ( 02 bản)
5: Giấy khám sức khỏe (01 bản )
6: 4 ảnh 4*6
7:Sơ yếu lý lịch có xác nhận dấu địa phương hoặc hoặc cơ quan làm việc
Với trung cấp thêm
8:Phiếu tuyển sinh trung cấp chuyên nghiệp

Chi tiết liên hệ: Trường trung cấp Y dược Tôn Thất Tùng

– Tại Hà Nội: Số 28- Đường Vườn Cam- P. Phú Đô- Q.Nam Từ Liêm-Tp.Hà Nội.
– Tại Ninh Bình: Số 8- Đường Phạm Thận Duật- P. Bích Đào- Tp. Ninh Bình.
– Tại Tp HCM: Số 168 Bis Phan Văn Trị- P5- Q. Gò Vấp- Tp HCM ( Trong cục trung tâm Y tế Dự Phòng quân Đội Phía Nam).

Mọi chi tiết liên hệ : Ban tư vấn tuyển sinh Cô Vân 0978 960 986 _ 0933 960 986
Lưu ý: Các em liên hệ trước với ban tư vấn tuyển sinh để được hướng dẫn hỗ trợ

ĐĂNG KÝ TRỰC TUYẾN

  Bạn vui lòng điền đầy đủ thông tin nhà trường sẽ gọi điện giải đáp thắc mắc và hướng dẫn thủ tục nhập học

  Bài viết liên quan

  ĐĂNG KÝ TƯ VẤN
  - 0978960986
  - 0933960986
  TẢI HỒ SƠ
  messenger