Học cao đẳng y sĩ đa khoa cần điều kiện gì?

Ngày đăng: 26/01/2024 Chia sẽ bởi: Trung Cấp Y 1 Chuyên mục: Bài viết nổi bật,Cao đẳng y sĩ chính quy,Ngành đào tạo Lượt xem: 213 lượt

Hiện nay có nhiều đơn vị tuyển sinh ngành học cao đẳng y sĩ đa khoa. Tuy nhiên để có thể mở mã ngành này, các cơ sở giáo dục cần thoả mãn các tiêu chí theo quy định hiện hành. Khi quyết định học cao đẳng y sĩ đa khoa, bạn nên có sự tìm hiểu và cân nhắc để đảm bảo chất lượng kiến thức tích luỹ, bằng cấp sở hữu cũng như cơ hội việc làm sau này.

Vai trò ngành học cao đẳng y sĩ đa khoa

Học cao đẳng y sĩ đa khoa là những chuyên viên y tế được trang bị kiến thức, kỹ năng, kinh nghiệm,…tổng quát cùng nhiều khía cạnh khác nhau trong chẩn đoán, điều trị và theo dõi sức khoẻ bệnh nhân.

Y sĩ đa khoa cũng có trách nhiệm trong việc hướng dẫn bệnh nhân nâng cao nhận thức, hiểu biết về lối sống lành mạnh và các biện pháp chăm sóc sức khoẻ liên quan.

Học cao đẳng y sĩ đa khoa cần điều kiện gì?
Học cao đẳng y sĩ đa khoa cần điều kiện gì?

Trong lĩnh vực chăm sóc sức khoẻ, Y sĩ đa khoa đang đóng vai trò rất quan trọng. Với trình độ chuyên môn của mình, Y sĩ đa khoa không chỉ đáp ứng nhu cầu y tế cơ bản, nâng cao phạm vi tiếp cận, giảm áp lực cho hệ thống y tế mà còn tham gia vào việc góp phần đào tạo nguồn nhân lực y tế chất lượng.

Trong Điều 121 của Luật Khám bệnh, chữa bệnh ngày 09/01/2023 đã được Quốc hội khóa XV thông qua: “Người được cấp văn bằng đào tạo y sỹ trình độ trung cấp sau ngày 31/12/2026 thì không được cấp giấy phép hành nghề đối với chức danh y sỹ”.

Nghĩa là đối với những Y sĩ đa khoa hệ Trung cấp trước đó sẽ không được cấp giấy phép hành nghề theo quy định. Điều này khiến không ít người đang làm việc trong lĩnh vực Y tế cảm thấy lo lắng, áp lực. Trước tình hình đó, nhiều Y sĩ đa khoa đã, đang và sẽ sở hữu tấm bằng Trung cấp quyết định lựa chọn học liên thông lên cao.

Một vấn đề được đặt ra, vậy học cao đẳng y sĩ đa khoa ở đâu đảm bảo quy định, kiến thức, bằng cấp?
Hiện nay có nhiều đơn vị tuyển sinh ngành Y sĩ đa khoa hệ Cao đẳng. Tuy nhiên để có thể mở mã ngành này, các cơ sở giáo dục cần thoả mãn các tiêu chí theo quy định hiện hành.

Khi quyết định học cao đẳng y sĩ đa khoa, bạn nên có sự tìm hiểu và cân nhắc để đảm bảo chất lượng kiến thức tích luỹ, bằng cấp sở hữu cũng như cơ hội việc làm sau này

Học cao đẳng y sĩ đa khoa cần điều kiện gì?

Do học cao đẳng y sĩ đa khoa là ngành mới nên hiện nay chưa có nhiều cơ sở giáo dục nghề nghiệp được giao nhiệm vụ đào tạo. Các đơn vị đào tạo cần đảm bảo quy định của Bộ, Ban ngành cũng như thiết lập một quy trình tuyển sinh chặt chẽ, chính xác.

Người có ý định theo đuổi con đường trở thành Y sĩ đa khoa chuyên nghiệp trong tương lai cần cân nhắc kỹ trước việc lựa chọn đơn vị học để vừa đảm bảo kiến thức tích luỹ, vừa sở hữu bằng cấp đúng quy
định và mở ra nhiều cơ hội nghề nghiệp sau khi tốt nghiệp.

Hiện nay một số ít đơn vị tuyển sinh học cao đẳng y sĩ đa khoa không áp dụng hình thức thi tuyển (tức là chỉ có xét tuyển). Điều này tạo điều kiện thuận lợi cho các học viên đã học Trung cấp trước đó có cơ hội học liên thông một cách nhanh chóng, tiết kiệm thời gian.

Đối với hệ học cao đẳng y sĩ đa khoa chính quy, việc xét tuyển cũng được áp dụng khi thí sinh đảm bảo tốt nghiệp THPT hoặc tương đương, đi kèm một số quy định Nhà trường. Do đó, ngay từ sớm, các bạn có ý định theo học chuyên ngành này cần chuẩn bị kiến thức, tâm lý, tập trung ôn luyện và tích luỹ kiến thức
để tăng cơ hội trúng tuyển.

Hồ sơ đăng ký học cao đẳng y sĩ đa khoa gồm.

1: Bằng, bảng điểm văn bằng thứ nhất hoặc bằng , học bạ tốt nghiệp trung học phổ thông công chứng mỗi loại ( 02 bản )
2: Hộ khẩu công chứng ( 02 bản )
3: Giấy khai sinh (02 bản )
4: Chứng minh nhân dân ( 02 bản)
5: Giấy khám sức khỏe (01 bản )
6: 4 ảnh 4*6
7:Sơ yếu lý lịch có xác nhận dấu địa phương hoặc hoặc cơ quan làm việc
Với trung cấp thêm
8:Phiếu tuyển sinh trung cấp chuyên nghiệp

Chi tiết liên hệ: Trường trung cấp Y dược Tôn Thất Tùng

– Tại Tp HCM: Số 168 Bis Phan Văn Trị- P5- Q. Gò Vấp- Tp HCM ( Trong cục trung tâm Y tế Dự Phòng quân Đội Phía Nam).

Mọi chi tiết liên hệ : Ban tư vấn tuyển sinh Cô Vân 0978 960 986 _ 0933 960 986
Lưu ý: Các em liên hệ trước với ban tư vấn tuyển sinh để được hướng dẫn hỗ trợ tôt nhất

ĐĂNG KÝ TRỰC TUYẾN

  Bạn vui lòng điền đầy đủ thông tin nhà trường sẽ gọi điện giải đáp thắc mắc và hướng dẫn thủ tục nhập học

  Bài viết liên quan

  ĐĂNG KÝ TƯ VẤN
  - 0978960986
  - 0933960986
  TẢI HỒ SƠ
  messenger