Học cao đẳng y sĩ đa khoa có dễ xin việc không?

Ngày đăng: 16/06/2024 Chia sẽ bởi: Trung Cấp Y 1 Chuyên mục: Bài viết nổi bật,Cao đẳng y sĩ chính quy Lượt xem: 60 lượt

Học cao đẳng y sĩ đa khoa có dễ xin việc không? Đây là băn khoăn, thắc mắc của thí sinh, phụ huynh khi tìm hiểu và có ý định theo học ngành Y khoa ở bậc đại học. Vậy, học ngành Y khoa có dễ xin việc không? Cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé!

Học cao đẳng y sĩ đa khoa có dễ xin việc không?

Theo Bộ Y tế, tỷ lệ bác sĩ/vạn dân của Việt Nam là 8,6; thấp hơn từ 4 – 8 lần so với nhiều nước có ngành Y phát triển. Tổng số cán bộ làm công tác y tế dự phòng từ trung ương đến tuyến huyện mới chỉ đáp ứng 42% nhu cầu nhân lực cần có. Số nhân lực y tế thiếu hụt là khoảng 23.800 người, trong đó bác sĩ y học dự phòng thiếu 8.075 người, cử nhân y tế công cộng thiếu 3.993 người…

Học cao đẳng y sĩ đa khoa có dễ xin việc không?
Học cao đẳng y sĩ đa khoa có dễ xin việc không?

Số lượng sinh viên học cao đẳng y sĩ đa khoa ra trường hàng năm chưa thể đáp ứng đủ nhu cầu ngày càng lớn của xã hội, khiến cho ngành Y luôn luôn ở trong tình trạng “khát” nhân lực.

Sinh viên sau khi tốt nghiệp ngành học cao đẳng y sĩ đa khoa, với tấm bằng bác sĩ đa khoa bạn có thể đảm nhiệm các công việc với vai trò và vị trí sau:

– Bác sĩ trực tiếp khám chữa bệnh tại các cơ sở khám chữa bệnh từ tuyến cơ sở đến Trung Ương (bao gồm cả các cơ sở công lập và dân lập).

– Giảng viên, trợ giảng các trường đại học cao đẳng đào tạo khối ngành sức khỏe.

– Chuyên viên các cơ quan quản lý y tế từ cơ sở đến Trung Ương.

Công việc cơ bản của ngành học cao đẳng y sĩ đa khoa là gì?

Ngành học cao đẳng y sĩ đa khoa được đào tạo với kiến thức và kỹ năng đa dạng để thực hiện nhiều công việc tại các cơ sở y tế. Ngoài việc tiếp đón bệnh nhân, điện thoại, xếp lịch hẹn và xử lý tài liệu, y sĩ cũng có thể cập nhật báo cáo y khoa, quản lý thông tin bảo hiểm và sắp xếp dịch vụ y tế. Những kỹ năng này mở ra nhiều cơ hội cho y sĩ tham gia vào nhiều công việc khác nhau trong các văn phòng y tế.

Các y sĩ có chứng chỉ có thể được sử dụng như trợ lý bác sĩ và điều dưỡng viên trong các văn phòng y tế để thực hiện các nhiệm vụ lâm sàng. Công việc lâm sàng mà y sĩ thực hiện bao gồm đo lường các chỉ số sinh tồn, chuẩn bị cho bệnh nhân tham gia các đánh giá y khoa, giải thích quy trình điều trị và thu thập kết quả xét nghiệm.

Học cao đẳng y sĩ đa khoa được gọi là y sĩ làm việc dưới sự hướng dẫn của bác sĩ, điều dưỡng hoặc thư ký y khoa, họ cũng có thể tham gia vào việc đo huyết áp, thực hiện điện tâm đồ và hướng dẫn việc sử dụng thuốc.

Nhiệm vụ của học cao đẳng y sĩ đa khoa là gì? Nhiệm vụ của y sĩ tại bệnh viện bao gồm các công việc lâm sàng tương tự cùng với một số chuyên môn khác.

Vì bệnh viện có bệnh nhân nằm lại qua đêm và đôi khi nằm lâu dài, y sĩ cần thực hiện các nhiệm vụ lâm sàng cũng như chăm sóc nhu cầu hàng ngày của bệnh nhân bao gồm: vệ sinh cá nhân, hỗ trợ bệnh nhân tắm, di chuyển bệnh nhân đến các phòng khác nhau để kiểm tra hoặc điều trị. Y sĩ đóng vai trò như một kỹ thuật viên chăm sóc bệnh nhân và thường được yêu cầu làm việc vào ban đêm và cuối tuần.

Hồ sơ đăng ký ngành học cao đẳng y sĩ đa khoa gồm:

1: Bằng, bảng điểm văn bằng thứ nhất hoặc bằng , học bạ tốt nghiệp trung học phổ thông công chứng mỗi loại ( 02 bản )
2: Hộ khẩu công chứng ( 02 bản )
3: Giấy khai sinh (02 bản )
4: Chứng minh nhân dân ( 02 bản)
5: Giấy khám sức khỏe (01 bản )
6: 4 ảnh 4*6
7:Sơ yếu lý lịch có xác nhận dấu địa phương hoặc hoặc cơ quan làm việc
Với trung cấp thêm
8:Phiếu tuyển sinh trung cấp chuyên nghiệp

Chi tiết liên hệ: Trường trung cấp Y dược Tôn Thất Tùng

– Tại Tp HCM: Số 168 Bis Phan Văn Trị- P5- Q. Gò Vấp- Tp HCM ( Trong cục trung tâm Y tế Dự Phòng quân Đội Phía Nam).

Mọi chi tiết liên hệ : Ban tư vấn tuyển sinh Cô Vân 0978 960 986 _ 0933 960 986
Lưu ý: Các em liên hệ trước với ban tư vấn tuyển sinh để được hướng dẫn hỗ trợ tốt nhất

ĐĂNG KÝ TRỰC TUYẾN

  Bạn vui lòng điền đầy đủ thông tin nhà trường sẽ gọi điện giải đáp thắc mắc và hướng dẫn thủ tục nhập học

  Bài viết liên quan

  ĐĂNG KÝ TƯ VẤN
  - 0978960986
  - 0933960986
  TẢI HỒ SƠ
  messenger