Việc làm khi học ngành điều dưỡng

Ngày đăng: 23/03/2024 Chia sẽ bởi: Trung Cấp Y 1 Chuyên mục: Bài viết nổi bật Lượt xem: 51 lượt

Hãy cùng tìm hiểu về học ngành điều dưỡng và những cơ hội tiềm tàng trong lĩnh vực này ở bài viết dưới đây nhé. Nếu tiếng gọi của thị trường lao động quốc tế và cơ hội định cư nước ngoài đang khiến bạn chú ý,

Tổng quan học ngành điều dưỡng

Học ngành điều dưỡng là một nhánh quan trọng trong nhóm ngành Y tế – Sức khỏe nói chung, và là một thành phần xương sống trong hệ thống y tế cộng đồng.

Cơ hội việc làm khi học ngành điều dưỡng
Cơ hội việc làm khi học ngành điều dưỡng

Một điều dưỡng viên có thể làm việc ở nhiều vị trí công việc và đóng nhiều vai trò quan trọng, ở nhiều môi trường y tế và chăm sóc sức khỏe khác nhau như bệnh viện, nhà dưỡng lão, các cơ sở chăm sóc đặc biệt dành cho người già, người tàn tật, các trung tâm vật lý trị liệu, … ; hay các môi trường học thuật trong vai trò giảng dạy, nghiên cứu, làm chính sách… 

Công việc hàng ngày khi học ngành điều dưỡng là gì?

Công việc cụ thể của một điều dường viên sẽ tùy thuộc vào vai trò và bối cảnh làm việc cụ thể như đã phân tích ở trên. Tuy nhiên, trong các môi trường y tế và chăm sóc sức khỏe nói chung, đây chính là những nhóm việc chính của một điều dưỡng viên:

 • Chăm sóc y tế: Học ngành điều dưỡng sử dụng nghiệp vụ của mình dưới sự chỉ dẫn của các bác sĩ liên quan, theo dõi và chăm sóc sức khỏe người bệnh. Mỗi khi thực hiện một sự can thiệp về chăm sóc y tế, điều dưỡng viên phải ghi chép đầy đủ và cụ thể vào hồ sơ, bao gồm cả sự đáp ứng của người bệnh với từng can thiệp tại từng thời điểm.
 • Tư vấn: Bên cạnh sức khỏe thể chất, điều dưỡng viên dùng các biện pháp tâm lý tạo cảm giác thoải mái, động viên khuyến khích tinh thần và đưa ra những lời khuyên trong phạm vi chuyên môn cho phép với tình trạng sức khỏe của bệnh nhân.
 • Truyền đạt thông tin: Đóng vai trò trung gian trao đổi thông tin về tình trạng y tế và yêu cầu/mong muốn giữa bác sĩ với người bệnh và giữa bênh nhân với người nhà (hoặc ngược lại), cũng như giữa các điều dưỡng viên khi giao ca hoặc làm việc nhóm.

Học ngành điều dưỡng công việc ổn định

So với các nhóm ngành khác như công nghệ hay truyền thông, luôn tìm kiếm nguồn nhân lực trẻ để có thể “thay máu” các quy trình, đưa ra những sáng kiến mới mẻ giúp tăng năng suất và chất lượng công việc với tốc độ đào thải cao, tuổi thọ nghề thấp, dẫn đến tình trạng nhiều người thất nghiệp sau tuổi 30 do khả năng sáng tạo dần trở nên hạn chế; thì điều dưỡng và nhóm ngành y tế sức khỏe nói chung khá ổn định và an toàn.

Nhóm nghề này thường ưu ái những điều dưỡng viên có tay nghề cao, kinh nghiệm dày để có thể dự đoán và xử lý nhanh những phát sinh trong quá trình làm việc.

Bên cạnh đó, do đặc thù liên quan trực tiếp đến sức khỏe và tính mạng con người nên những người theo Học ngành điều dưỡng thường được đào tạo đặc thù hơn, cung không đủ cầu nên tính cạnh tranh và sự đào thải thấp hơn so với nhiều ngành khác

Hồ sơ học ngành điều dưỡng gồm:

1: Bằng, bảng điểm văn bằng thứ nhất hoặc bằng , học bạ tốt nghiệp trung học phổ thông công chứng mỗi loại ( 02 bản )
2: Hộ khẩu công chứng ( 02 bản )
3: Giấy khai sinh (02 bản )
4: Chứng minh nhân dân ( 02 bản)
5: Giấy khám sức khỏe (01 bản )
6: 4 ảnh 4*6
7:Sơ yếu lý lịch có xác nhận dấu địa phương hoặc hoặc cơ quan làm việc
Với trung cấp thêm
8:Phiếu tuyển sinh trung cấp chuyên nghiệp

Chi tiết liên hệ: Trường trung cấp Y dược Tôn Thất Tùng

– Tại Hà Nội: Số 28- Đường Vườn Cam- P. Phú Đô- Q.Nam Từ Liêm-Tp.Hà Nội.
– Tại Ninh Bình: Số 8- Đường Phạm Thận Duật- P. Bích Đào- Tp. Ninh Bình.
– Tại Tp HCM: Số 168 Bis Phan Văn Trị- P5- Q. Gò Vấp- Tp HCM ( Trong cục trung tâm Y tế Dự Phòng quân Đội Phía Nam).

Mọi chi tiết liên hệ : Ban tư vấn tuyển sinh Cô Vân 0978 960 986 _ 0933 960 986
Lưu ý: Các em liên hệ trước với ban tư vấn tuyển sinh để được hướng dẫn hỗ trợ tốt nhất

ĐĂNG KÝ TRỰC TUYẾN

  Bạn vui lòng điền đầy đủ thông tin nhà trường sẽ gọi điện giải đáp thắc mắc và hướng dẫn thủ tục nhập học

  Bài viết liên quan

  ĐĂNG KÝ TƯ VẤN
  - 0978960986
  - 0933960986
  TẢI HỒ SƠ