Học cao đẳng y sĩ đa khoa bao lâu?

Ngày đăng: 04/11/2023 Chia sẽ bởi: Trung Cấp Y 1 Chuyên mục: Ngành đào tạo,Bài viết nổi bật,Cao đẳng y sĩ chính quy Lượt xem: 417 lượt

Vấn đề các bạn thí sinh đang băn khoăn là học cao đẳng y sĩ đa khoa bao lâu? Ban tư vấn tuyển sinh sẽ thông tin tới quý phụ huynh và thí sinh qua bài viết dưới đây.

Học cao đẳng y sĩ đa khoa bao lâu?

Trường Y dược Tôn Thất Tùng tuyển sinh ngành học cao đẳng y sĩ đa khoa theo hình thức xét tuyển thẳng tất cả các đối tượng người học có trình độ tốt nghiệp THPT theo quy định Luật Giáo dục Nghề Nghiệp. Thời gian đào tạo Trung cấp Y sĩ đa khoa từ 1 đến 2 năm tuỳ theo trình độ bằng cấp của người học cụ thể như sau:

– 02 năm học cao đẳng y sĩ đa khoa  áp dụng cho người cho đã có bằng cấp tốt nghiệp THPT.

– 01 năm học cao đẳng y sĩ đa khoa  áp dụng cho người cho đã có trình độ bằng cấp tốt nghiệp trung cấp trở lên.

Sau khi tốt nghiệp được cấp bằng học cao đẳng y sĩ đa khoa theo đúng quy định của Luật Giáo dục Nghề nghiệp để người học được hành nghề y sau khi được Sở Y tế cấp chứng chỉ hành nghề và được học liên thông Đại học ngành Y đa khoa hay còn gọi là Bác sĩ chuyên tu 4 năm tại các Trường Đại học Y Dược.

Học cao đẳng y sĩ đa khoa bao lâu

Theo quy chế đào tạo liên thông Đại học của Bộ Giáo dục và Đào tạo hiện nay đã hướng dẫn chi tiết về việc liên thông Đại học đối với các ngành nghề thuộc nhóm ngành sức khỏe. Cụ thể, những người đã tốt nghiệp Y sĩ hoặc Y sĩ đa khoa sẽ được phép dự tuyển học liên thông lên Đại học Y khoa các ngành khác nhau như Bác sĩ Y đa khoa, Bác sĩ Y học dự phòng hay Bác sĩ Y học cổ truyền.

NGÀNH Y SĨ ĐA KHOA HỌC NHỮNG GÌ?

Y sĩ đa khoa trang bị cho người học kiến thức nền tảng về cấu tạo, hoạt động và chức năng của cơ thể con người; sự tác động qua lại giữa môi trường sống và sức khỏe con người, những biện pháp duy trì cải thiện điều kiện sống để bảo vệ nâng cao sức khỏe; trình bày được những kiến thức cơ bản về chuẩn đoán, điều trị và phòng một số bệnh thông thường.

Đồng thời, sinh viên được đào tạo chuyên sâu kỹ năng thực hành, thực hiện được việc thăm khám và chữa 1 số bệnh; phát hiện sớm và xử lý ban đầu các trường hợp cấp cứu tại tuyến y tế cơ sở,….

Một số môn học chuyên ngành học cao đẳng y sĩ đa khoa quan trọng:

• Giải phẫu sinh lý
  • Dược lý
  • Vi sinh- Ký sinh trùng
  • Bệnh nội khoa
  • Bệnh ngoại khoa
  • Bệnh chuyện khoa
  • Bệnh truyền nhiễm
  • Y tế cộng đồng
  • Y học cổ truyền
  • Phục hồi chức năng

Hồ sơ Đào tạo học cao đẳng y sĩ đa khoa năm 2024 gồm.

Với trung cấp thêm
8:Phiếu tuyển sinh trung cấp chuyên nghiệp