Du học Hàn Quốc hệ cao đẳng với visa D2-1

Ngày đăng: 04/11/2018 Chia sẽ bởi: Trung Cấp Y Chuyên mục: Tuyển sinh du học Lượt xem: 1708 lượt

Trong thời gian gần đây nhiều người biết đến các chương trình du học Hàn Quốc với visa D2. Nhiều bạn được tư vấn: Đi du học Hàn Quốc visa D-2 tốt hơn, hay đăng ký tham gia đi du học hệ đại học hoặc cao đẳng với visa D2 Hàn Quốc là tốt nhất. Vậy du học Hàn với visa D2 thực chất là gì?

Mục đích của rất nhiều bạn trẻ muốn sang Hàn Quốc du học là để đi  làm kiếm tiền nhiều hơn. Nhưng có nhiều bạn khi sang Hàn rồi mới “vỡ lẽ ra mình đi sai chương trình”. Để không chọn sai hướng đi thì trước tiên bạn nên biết rõ chương trình du học hệ cao đẳng Hàn Quốc với visa D2-1 là gì?

Chương trình du học Hàn Quốc hệ cao đẳng với visa D2-1 là gì

Điều kiện tuyển sinh đầu vào học hệ cao đẳng ở Hàn Quốc cũng như ở VN, điều kiện đơn giản hơn học đại học nhiều. Điều kiện cơ bản chỉ cần bạn có học lực trung bình 5.0 trở lên là được (có môn yếu trong học bạn cũng được), tuổi lấy cao hơn. Vậy nên nếu bạn có học lực trung bình hoặc lớn tuổi thì nên đăng ký du học cao đẳng ở Hàn Quốc thì đi sẽ nhanh hơn, phù hợp hơn. Ngoài ra đi du học cao đẳng thì có lịch học ít hơn, có thời gian đi làm nhiều hơn.

DU HỌC HÀN QUỐC HỆ CAO ĐẲNG VỚI VISA D2-1

Cụ thể chi tiết chương trình du học Hàn học cao đẳng như sau:

Hệ cao đẳng tại Hàn Quốc:

Hàn Quốc là quốc gia có ngành giáo dục có thứ hạng cao ở Châu Á. Không phải vì lẽ đó, mà tất cả các học sinh của Hàn Quốc đều là học sinh giỏi và đều là sinh viên đại học. Đương nhiên, không phải bất kỳ bạn trẻ du học sinh Việt nào khi đi du học Hàn Quốc cũng đủ điều kiện vào các trường đại học, bởi nó còn tùy thuộc vào: Điều kiện nhập học của trường, điều kiện học lực, điều kiện về chứng chỉ tiếng Hàn, tài chính… Vì thế, nếu như những điều kiện ở hệ đại học quá khó khăn.Thì chúng ta hãy chuyển sang đi du học Hàn Quốc hệ cao đẳng.

Học hệ cao đẳng ở Hàn cũng được chia ra thành 2 hướng chính là:

 • Du học Hàn Quốc visa D2-1 học hệ cao đẳng chính thống:

Nên đi du học Hàn Quốc hệ CAO ĐẲNG nếu bạn có học lực trung bình. Học lý thuyết nhiều hơn gồm các ngành học cao đẳng như sau: Y, dược, kinh doanh, marketing, công nghệ sinh học, công nghệ thông tin, luật, giáo dục… Học các ngành này thì có thể được gọi là học hệ cao đẳng chính thống. Học các chuyên ngành này thì có số giờ học và số giờ thực tập hưởng lương vào khoảng 50/50.

 • Du học Hàn Quốc visa D2-1 Học hệ cao đẳng nghề:

Học thực hành nhiều hơn gồm các ngành học cao đẳng như sau: Cơ khí, công nghệ ô tô, điện, điện từ, xây dựng, thực phẩm, nấu ăn, làm đẹp, khách sạn, du lịch và các chuyên ngành về xã hội… Các ngành học này thường có số giờ thực tập thực tế nhiều hơn, nhiều trường chỉ cho học lý thuyết 1 tháng 2 buổi, số giờ học còn lại đi thực tập và
được hưởng lương. Học các chuyên ngành cao đẳng này thì có thể được gọi là học cao đẳng nghề.

Chú ý: Nhiều trường có điều kiện nhận du học sinh quốc tế vào học các chuyên ngành cao đẳng nghề với điều kiện rất đơn giản như: Tuổi từ 18 – 30, điểm học bạ chỉ từ 5.0 trở lên là được, không yêu cầu có chứng chỉ tiếng Hàn (trường bảo lãnh với cục xuất nhập cảnh Hàn Quốc). Thời gian học hệ cao đẳng sẽ rút ngắn hơn thời gian học hệ đại học.

Học cao đẳng ở Hàn Quốc cũng chính là học nghề, quá trình học nghề này học lý thuyết chỉ khoảng 20%, thời gian còn lại là thực tập nghề (Khi thực tập nghề đã được tính lương, được khoảng 1000 usd, chưa bao gồm tiền lương đi làm thêm)

Môi trường học tập tiếng Hàn hệ cao đẳng

Được học tập tại môi trường có cơ sở vật chất tiện nghi hiện đại. Trung bình lớp học chỉ có từ 12 đến 15 người/ lớp. Do đó, chất lượng luôn được đảm bảo. Đội ngũ giảng viên là các giáo viên có trình độ chuyên môn cao, yêu nghề tâm huyết và có nhiều năm kinh nghiệm. Bên cạnh việc học tiếng Hàn các du học sinh còn có cơ hội được tìm hiểu về văn hóa Hàn Quốc. Sau khi kết thúc khóa học tiếng Hàn: Chỉ cần đạt kết quả trung bình thì du học sinh được chuyển thẳng lên học hệ cao đẳng

Thời gian nhập học:

Đối với chương trình học tiếng Hàn: Các lớp tiếng Hàn sẽ có các kỳ nhập học là: Tháng 3, tháng 6, tháng 9, tháng 12. Thời gian học hệ cao đẳng tại Hàn Quốc: 2 năm (Được ra hạn thêm 1 năm nếu 2 năm thi không đạt). Chỉ có khoảng gần 40 % học lý thuyết, còn lại trên 60% là đi học thực hành nghề (được trả lương). 6 tháng đầu chỉ học 4 buổi/tuần, mỗi buổi học 4 giờ. Sau 6 tháng học tiếng xong thì chỉ học 3 buổi/tuần.

Thời gian còn lại đi làm là chính. Nếu học xong hệ cao đẳng mà muốn đăng ký học lên hệ đại học thì phải học thêm 2,5 năm

Lưu ý: Đối với hệ cao đẳng nghề, sinh viên không phải tham gia vào kỳ thi chuyên ngành như thi đại học. Mà chỉ cần sinh viên nhập học tiếng Hàn tại trường cao đẳng đó khoảng 6 tháng. Sau đó, sinh viên chỉ cần làm các bài kiểm tra năng lực tiếng mà đạt thì sẽ được chuyển thẳng lên học hệ cao đẳng. Vì thế, bạn hãy cân nhắc trước việc học hệ đại học hay hệ cao đẳng tại Hàn Quốc nhé. Bởi lực học của bạn ra sao, kinh tế nhà bạn thế nào và năng lực của bạn có được không thì chỉ có bạn là biết rõ.

Học phí, điều kiện du Hàn Quốc hệ cao đẳng 

Sinh viên du học cao đẳng Hàn Quốc

Học phí, điều kiện du Hàn Quốc hệ cao đẳng

+Học phí học hệ cao đẳng chỉ dao động từ 80 triệu đến 100 triệu/năm ( Hệ đại học từ 100 triệu đến 150 triệu/năm).

+Phải tham gia chương trình học tiếng Hàn tại trường ít nhất 6 tháng.

+Tốt nghiệp cấp 3 và có điểm trung bình 5.0 trở lên

+Tuổi từ 18 – 230 nếu có bằng cấp 3 hoặc trung cấp. Tuổi tới 30 nếu có bằng cao đẳng trở lên. Có chứng chỉ tiếng Hàn giao tiếp cơ bản tại Việt Nam (Topik1 – Level 2, học khoảng 4 tháng là được).

+Chứng minh tài chính du học: Bạn phải có sổ tiết kiệm từ 5.000 USD được gửi trong ngân hàng ít nhất 6 tháng (nếu không có thì làm dịch vụ).

Chú ý đặc biệt:

Một số trường lấy tới tuổi 30, được cho nợ chứng chỉ Topik để lấy visa D2-1 luôn là do có sự bảo lãnh của hiệu trưởng nhà trường với cục xuất nhập cảnh Hàn Quốc. Từ đây dẫn tới nhiều trường yêu cầu du học sinh phải đóng học phí và ký túc trên 1 năm (có trường tới 2 năm), vì họ nghĩ bạn đóng học phí rồi thì bạn không
bỏ trốn, vì vậy du học cao đẳng nghề thường có tổng phí đi cao hơn.

Địa chỉ đăng ký du học Hàn Quốc tín :

Du Học Top đã chia sẻ đến bạn những  thông tin du học Hàn Quốc hệ cao đẳng. Từ đó, bạn sẽ có thêm nhiều kiến thức về việc du học Hàn Quốc. Mọi thắc mắc về chương trình du học Hàn Quốc 2018 – 2019 vui lòng liên hệ tư vấn miễn phí:

TRUNG TÂM TƯ VẤN DU HỌC TOP

Số 181 – Đường Lê Đức Thọ – Phường 17 – Quận Gò Vấp – TPHCM

Mọi chi tiết liên hệ : Ban tư vấn tuyển sinh Cô Vân 0978 960 986 / 0933 960 986

Lưu ý: Các em liên hệ trước với ban tư vấn tuyển sinh để được hướng dẫn hỗ trợ tốt nhất

ĐĂNG KÝ TRỰC TUYẾN

  Bạn vui lòng điền đầy đủ thông tin nhà trường sẽ gọi điện giải đáp thắc mắc và hướng dẫn thủ tục nhập học

  Bài viết liên quan

  ĐĂNG KÝ TƯ VẤN
  - 0978960986
  - 0933960986
  TẢI HỒ SƠ
  messenger