Thời gian học ngành cao đẳng y sĩ đa khoa ra sao?

Ngày đăng: 11/02/2024 Chia sẽ bởi: Trung Cấp Y 1 Chuyên mục: Bài viết nổi bật,Cao đẳng y sĩ chính quy,Ngành đào tạo Lượt xem: 171 lượt

Sinh viên tốt nghiệp học ngành cao đẳng y sĩ đa khoa được cấp bằng Cử nhân cao đẳng Y sỹ đa khoa chính quy, được liên thông đại học theo quy định, phù hợp với Luật khám chữa bệnh số 15/2023/QH15 ngày 09/01/2023 của Quốc hội.

Học ngành cao đẳng y sĩ đa khoa bao lâu?

Theo quy chế đào tạo của Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội. Ngành học ngành cao đẳng y sĩ đa khoa sẽ có thời gian đào tạo là 3 năm, tương đương thời gian đào tạo là 30 tháng cho đối tượng tốt nghiệp THPT hệ Chính quy.

Thời gian học ngành cao đẳng y sĩ đa khoa ra sao?

Hiện tại, nhà trường nhận được rất nhiều câu hỏi về thông tin tuyển sinh hệ đào tạo liên thông từ Trung cấp học ngành cao đẳng y sĩ đa khoa , Ban tuyển sinh nhà trường khẳng định hiện nay chưa có hình thức đào tạo liên thông Trung cấp lên học ngành cao đẳng y sĩ đa khoa và cũng không tổ chức đào tạo hệ liên thông.

Căn thứ theo Thông tư số 27/2017/TT-BLĐTBXH ngày 21 tháng 9 năm 2017 QUY ĐỊNH ĐÀO TẠO LIÊN THÔNG GIỮA CÁC TRÌNH ĐỘ TRONG GIÁO DỤC NGHỀ NGHIỆP của BỘ LAO ĐỘNG THƯƠNG BINH VÀ XÃ HỘI.

Cụ thể: tại khoản 3, điều 3 quy định như sau: “Đối với đào tạo liên thông khối ngành sức khỏe, trường phải bảo đảm thêm điều kiện có ít nhất 01 (một) khóa học sinh, sinh viên trình độ trung cấp, trình độ cao đẳng hình thức đào tạo chính quy đã tốt nghiệp.”

Do đó, nhà trường chỉ đào tạo hình thức chính quy tập trung, thời gian 03 năm đúng theo quy định pháp luật. Khi đủ điều kiện nhà trường sẽ có thông báo chính thức về hình thức đào tạo liên thông Trung cấp lên Cao đẳng Y sỹ đa khoa cho học viên được biết.

Cơ hội việc làm khi học ngành cao đẳng y sĩ đa khoa

Tốt nghiệp chương trình học ngành cao đẳng y sĩ đa khoa sẽ mở ra cho bạn vô số cơ hội trong lĩnh vực chăm sóc sức khỏe và cả chăm sóc sắc đẹp. Đây là ngành học có hướng ra nghề nghiệp rộng nhất trong khối ngành khoa học sức khỏe.

• Y sỹ nha khoa, Phụ tá nha khoa tại các phòng khám nha (Học bổ sung chứng chỉ)
  • Y sĩ phụ tá trong các bệnh viện và phòng khám
  • Trợ lý bác sĩ trong các bệnh viện và phòng khám
  • Y sĩ hỗ trợ bác sĩ thực hiện các kỹ thuật có xâm lấn trong các cơ sở thẩm mỹ
  • Dinh dưỡng lâm sàng tại các phòng khám dinh dưỡng, chuyên khoa dinh dưỡng (Học bổ sung chứng chỉ dinh dưỡng)
  • Y sĩ tại các cơ sở Y tế, trạm Y tế xã, Y tế học đường, Y tế thôn bản..vv

Hồ sơ Đào tạo học ngành cao đẳng y sĩ đa khoa gồm.

Với trung cấp thêm
8:Phiếu tuyển sinh trung cấp chuyên nghiệp