Học phí ngành xét nghiệm hệ văn bằng 2 bao nhiêu

Ngày đăng: 29/08/2023 Chia sẽ bởi: Trung Cấp Y 1 Chuyên mục: Bài viết nổi bật,Văn bằng 2 trung cấp ktv xét nghiệm chính quy Lượt xem: 318 lượt

Trong thời đại phát triển của công nghệ và y học hiện đại, việc đào tạo những chuyên viên chuyên môn trong ngành xét nghiệm y học trở thành nhu cầu cấp thiết của xã hội. Bài viết này sẽ giải đáp thắc mắc về Học phí ngành xét nghiệm hệ văn bằng 2 bao nhiêu năm 2024.

Tương lai của ngành Kỹ thuật xét nghiệm hệ văn bằng 2

Tương lai của ngành xét nghiệm hệ văn bằng 2 là rất xán lạn, bởi vì nhu cầu về xét nghiệm y tế đang ngày càng tăng và phát triển.

Các kỹ thuật xét nghiệm và công nghệ y tế đang được cập nhật và cải tiến để đáp ứng nhu cầu của ngành y tế, do đó, đào tạo nhân lực với trình độ cử nhân xét nghiệm là rất quan trọng và có triển vọng trong tương lai.

Sau khi tốt nghiệp, sinh viênngành xét nghiệm hệ văn bằng 2 có thể làm việc trong các tổ chức y tế, bao gồm bệnh viện, phòng xét nghiệm.

Học phí ngành xét nghiệm hệ văn bằng 2 bao nhiêu
Học phí ngành xét nghiệm hệ văn bằng 2 bao nhiêu

Trung tâm y tế dự phòng, phòng thí nghiệm y học, các công ty sản xuất và kinh doanh thiết bị và vật tư y tế, cũng như các cơ quan liên quan đến quản lý và giám định chất lượng xét nghiệm y tế.

Các vị trí làm việc phổ biến cho sinh viên ngành xét nghiệm hệ văn bằng 2 sau khi ra trường bao gồm:

 • Kỹ thuật viên xét nghiệm y tế: làm việc trong phòng xét nghiệm hoặc trung tâm y tế để thực hiện các xét nghiệm y tế và phân tích kết quả.
 • Chuyên viên tư vấn y tế: cung cấp tư vấn và hướng dẫn về các kỹ thuật xét nghiệm y tế cho các bệnh nhân và các chuyên gia y tế khác.
 • Chuyên viên phát triển sản phẩm: làm việc trong các công ty sản xuất và kinh doanh thiết bị và vật tư y tế để phát triển các sản phẩm mới hoặc cải tiến sản phẩm hiện có.
 • Giám sát chất lượng xét nghiệm y tế: đảm bảo chất lượng xét nghiệm y tế và tuân thủ các quy định về chất lượng.
 • Nhà nghiên cứu y tế: tham gia vào các dự án nghiên cứu trong lĩnh vực y tế để phát triển và cải tiến các phương pháp xét nghiệm mới và cải thiện chất lượng xét nghiệm y tế.
 • Giảng viên hoặc huấn luyện viên: làm việc trong các trường đại học hoặc tổ chức đào tạo để giảng dạy và huấn luyện sinh viên về kỹ thuật xét nghiệm y tế.

Sinh viên ngành xét nghiệm hệ văn bằng 2 cũng có thể tiếp tục học lên để đạt được trình độ cao hơn trong ngành y tế, như là tiến sĩ xét nghiệm y học, bác sĩ hay các chuyên gia khác trong lĩnh vực y tế.

Học phí ngành xét nghiệm hệ văn bằng 2 năm 2024

Trong những năm gần đây, học phí của các trường Đại học, Cao đẳng tại Việt Nam đã tăng lên đáng kể, đặc biệt là các chuyên ngành y tế.

Trong đó, học phí của các trường đào tạo về ngành xét nghiệm hệ văn bằng 2 tại TPHCM cũng không ngoại lệ, với mức học phí khá cao so với các chuyên ngành khác.

Năm 2024, mức học phí trung bình ngành xét nghiệm hệ cao đẳng tại TPHCM ước tính sẽ gần 37 triệu đồng/năm.

Điều này làm cho nhiều sinh viên và gia đình phải đối mặt với nhiều khó khăn tài chính trong việc trang trải chi phí học tập. Ngoài học phí, các khoản chi phí khác như tiền ăn, tiền ở và các chi phí phát sinh khác cũng sẽ góp phần làm tăng gánh nặng cho sinh viên.

Tuy nhiên, các thí sinh vẫn có thể học ngành xét nghiệm hệ văn bằng 2 với mức học phí rẻ hơn ở trường Y dược Tôn Thất Tùng.

Việc học ngành xét nghiệm hệ văn bằng 2 hoặc các chuyên ngành y tế khác đang trở thành một xu hướng phổ biến trong các năm gần đây do mức học phí rẻ hơn nhiều so với Đại học và thời gian đào tạo tương đối ngắn.

Hiện nay theo kế hoạch của nhà trường thì mức học phí ngành xét nghiệm hệ văn bằng 2 tại Y dược Tôn Thất Tùng từ 14.000.000 đồng – 19.500.000 đồng cho toàn khóa học.

Đây sẽ là một lựa chọn khôn ngoan của bạn nếu bạn có điều kiện kinh tế còn hạn chế và muốn đi làm nhanh chóng.

Thủ tục đăng ký tuyển sinh Văn bằng 2 điều dưỡng ngắn hạn.

1: Bằng, bảng điểm văn bằng thứ nhất hoặc bằng , học bạ tốt nghiệp trung học phổ thông công chứng mỗi loại ( 02 bản )
2: Hộ khẩu công chứng ( 02 bản )
3: Giấy khai sinh (02 bản )
4: Chứng minh nhân dân ( 02 bản)
5: Giấy khám sức khỏe (01 bản )
6: 4 ảnh 4*6 (chụp bằng áo trắng sơ mi có cổ nền phông xanh)
7:Sơ yếu lý lịch có xác nhận dấu địa phương hoặc hoặc cơ quan làm việc
Với trung cấp thêm
8:Phiếu tuyển sinh trung cấp chuyên nghiệp

Tất cả đều công chứng và xác nhận dấu.

Địa điểm nhận hồ sơ và học tập: Trường Y dược Tôn Thất Tùng

– Tại Hà Nội: Số 28- Đường Vườn Cam- P. Phú Đô- Q.Nam Từ Liêm-Tp.Hà Nội.
– Tại Ninh Bình: Số 8- Đường Phạm Thận Duật- P. Bích Đào- Tp. Ninh Bình.
– Tại Tp HCM: Số 168 Bis Phan Văn Trị- P5- Q. Gò Vấp- Tp HCM (Trong cục trung tâm Y tế Dự Phòng quân Đội Phía Nam).

Mọi chi tiết chứng chỉ răng hàm mặt liên hệ : Ban tư vấn tuyển sinh Cô Vân 0978 960 986 _ 0933 960 986

ĐĂNG KÝ TRỰC TUYẾN

  Bạn vui lòng điền đầy đủ thông tin nhà trường sẽ gọi điện giải đáp thắc mắc và hướng dẫn thủ tục nhập học

  Bài viết liên quan

  ĐĂNG KÝ TƯ VẤN
  - 0978960986
  - 0933960986
  TẢI HỒ SƠ