Chứng chỉ xét nghiệm học phí bao nhiêu năm 2024

Ngày đăng: 28/08/2023 Chia sẽ bởi: Trung Cấp Y 1 Chuyên mục: Bài viết nổi bật,Kỹ Thuật Viên Xét Nghiệm Lượt xem: 175 lượt

Khi theo học ngành kỹ thuật xét nghiệm y học , bạn cần phải đóng góp khoản học phí nhất định. Vậy chứng chỉ xét nghiệm học phí bao nhiêu?

Học phí ngành chứng chỉ xét nghiệm thê nào?

Mình cần phải chuẩn bị bao nhiêu tiền để có thể trang trải học phí suốt quá trình theo học ngành xét nghiệm? Các thắc mắc trên sẽ được Trường y dược Tôn Thất Tùng giải đáp ngay sau đây.

So với các ngành học thông thường khác, học phí chứng chỉ xét nghiệm y học có phần cao hơn đôi chút. Nhưng bất chấp điều đó vẫn có rất nhiều bạn trẻ đăng ký ghi danh ngành học này.

Bởi thực tế cho thấy xét nghiệm y học là một trong những ngành nghề có vai trò quan trọng trong quá trình chăm sóc sức khỏe con người. Nó giúp các bác sĩ chuyên khoa đưa ra các chẩn đoán bệnh lý nguy hiểm một cách chính xác nhất. Đồng thời đề xuất ra phương pháp điều trị bệnh phù hợp cho bệnh nhân của mình.

Chứng chỉ xét nghiệm học phí bao nhiêu
Chứng chỉ xét nghiệm học phí bao nhiêu

Thông thường các xét nghiệm sẽ được thực hiện thông qua hệ thống máy móc và thiết bị hiện đại để cho ra kết quả chuẩn xác. Vì vậy sinh viên theo học ngành học này sẽ được đào tạo rất kỹ về kiến thức vi tế bào và cách xét nghiệm mẫu bệnh phẩm bằng máy móc tiên tiến.

Chứng chỉ xét nghiệm tại Y dược Tôn Thất Tùng học phí bao nhiêu

Khi đăng ký ghi danh vào các trường đào tạo ngành xét nghiệm y học, bạn sẽ trải qua một kỳ thi tuyển sinh hoặc xét tuyển nghiêm ngặt theo đúng quy định.

Sau khi nhận được thông báo trúng tuyển, bạn sẽ đến trường đóng học phí ngành kỹ thuật xét nghiệm y học trước khi nhập học chính thức.

Chứng chỉ xét nghiệm học phí năm 2024 là 19.000.000 đồng/ khóa.

Cơ hội việc làm sau khóa học chứng chỉ xét nghiệm

Sau khi kết thúc khóa học tại nhà trường, sinh viên sẽ được cấp chứng chỉ xét nghiệm và có thể làm việc tại nhiều vị trí khác nhau như:

 • Tư vấn và tiến hành lấy mẫu bệnh phẩm, mẫu môi trường nhằm thực hiện những biện pháp đảm bảo chất lượng và kiểm tra chất lượng các kỹ thuật, xét nghiệm trong y học dự phòng.
 • Thực hiện truyền thông cho các cán bộ y tế công cộng, bác sĩ, những nhân viên phòng xét nghiệm về việc lý giải kết quả, thu thập mẫu bệnh phẩm và ứng dụng xét nghiệm.
 • Đảm nhiệm các công việc tại những cơ sở y tế như bệnh viện, viện xét nghiệm Trung ương, phòng xét nghiệm tại các Viện vệ sinh dịch tễ, Trung tâm Y tế dự phòng các cấp…
 • Làm việc tại các cơ quan, tổ chức khác thường xuyên hoạt động xét nghiệm như xét nghiệm về môi trường, dinh dưỡng, vệ sinh an toàn thực phẩm hoặc các trung tâm xét nghiệm tư nhân.

Hồ sơ tuyển sinh khóa học chứng chỉ xét nghiệm.

1.Bằng, bảng điểm văn bằng thứ nhất hoặc bằng , học bạ tốt nghiệp trung học phổ thông công chứng mỗi loại ( 02 bản )
2.Hộ khẩu công chứng ( 02 bản )
3.Giấy khai sinh (02 bản )
4.Chứng minh nhân dân ( 02 bản)
5.Giấy khám sức khỏe (01 bản )
6.4 ảnh 4*6
7.Sơ yếu lý lịch có xác nhận dấu địa phương hoặc hoặc cơ quan làm việc

Địa điểm nhận hồ sơ học điều dưỡng nha khoa: Trường trung cấp Y dược Tôn Thất Tùng

– Tại Hà Nội: Số 28- Đường Vườn Cam- P. Phú Đô- Q.Nam Từ Liêm-Tp.Hà Nội.
– Tại Ninh Bình: Số 8- Đường Phạm Thận Duật- P. Bích Đào- Tp. Ninh Bình.
– Tại Tp HCM: Số 168 Bis Phan Văn Trị- P5- Q. Gò Vấp- Tp HCM ( Trong cục trung tâm Y tế Dự Phòng quân Đội Phía Nam).

Mọi chi tiết liên hệ : Ban tư vấn tuyển sinh Cô Vân 0978 960 986 _ 0933 960 986

ĐĂNG KÝ TRỰC TUYẾN

  Bạn vui lòng điền đầy đủ thông tin nhà trường sẽ gọi điện giải đáp thắc mắc và hướng dẫn thủ tục nhập học

  Bài viết liên quan

  ĐĂNG KÝ TƯ VẤN
  - 0978960986
  - 0933960986
  TẢI HỒ SƠ