Học kỹ thuật hình ảnh y học thời gian bao lâu

Ngày đăng: 19/10/2023 Chia sẽ bởi: Trung Cấp Y 1 Chuyên mục: Bài viết nổi bật,Ngành đào tạo,Văn bằng 2 trung cấp KTV chẩn đoán hình ảnh y học chính quy Lượt xem: 281 lượt

Trước khi quyết định theo đuổi ngành học kỹ thuật hình ảnh y học, có nhiều bạn còn băn khoăn Học kỹ thuật hình ảnh y học thời gian bao lâu cùng chương trình học như thế nào. Bài viết sau sẽ giúp bạn giải đáp các thắc mắc một cách chi tiết nhất.

Học kỹ thuật hình ảnh y học thời gian bao lâu?

Ngành Học kỹ thuật hình ảnh y học là một ngành thuộc y học hiện đại, sử dụng những máy móc, thiết bị tiên tiến để chụp lại hình ảnh cơ thể con người.

• Những hình ảnh y học sẽ giúp các bác sĩ đưa ra các chẩn đoán và quyết định y khoa chính xác cũng như xây dựng được phương pháp điều trị phù hợp hơn.
  • Hình ảnh y học là một phần của hình ảnh sinh học sử dụng các công nghệ hình ảnh như chụp X-quang, chụp cắt lớp, chụp cộng hưởng từ. Kỹ thuật viên hình ảnh y học sẽ có nhiệm vụ thực hiện các kỹ thuật chụp ảnh, phân tích hình ảnh cũng như đề nghị hướng chẩn đoán theo kết quả.

Theo quy định của Bộ Y tế, ngành Học kỹ thuật hình ảnh y học có chương trình học kéo dài 2 năm đối với hệ đào tạo trung cấp chính quy.

Học kỹ thuật hình ảnh y học thời gian bao lâu
  • Sinh viên Học kỹ thuật hình ảnh y học trong quá trình học sẽ được cung cấp các kiến thức cơ sở cũng như các kiến thức chuyên ngành cần thiết để có thể làm việc ở các vị trí quan trọng trong tương lai.
  • Bên cạnh đó các bạn cũng được trang bị các kỹ năng quan trọng như kỹ năng ngôn ngữ, kỹ năng tin học hay kỹ năng đối với các thiết bị hiện đại nhằm giải quyết các tình huống khi làm việc.

Chương trình học ngành học kỹ thuật hình ảnh y học

Học kỹ thuật hình ảnh y học là một trong những địa chỉ đào tạo ngành kỹ thuật hình ảnh y học uy tín nhất hiện nay với chương trình học tiêu chuẩn học quốc tế. Sinh viên theo học tại trường sẽ học tập tại trường 2 năm trở lên.

Bài viết trên đã giúp bạn giải đáp phần nào câu hỏi Học kỹ thuật hình ảnh y học thời gian bao lâu cũng như thông tin chi tiết về chương trình học của ngành tại trường Y dược Tôn Thất Tùng Việt Nam. Hy vọng những chia sẻ trên sẽ giúp bạn có được những quyết định về ngành học phù hợp.

Hồ sơ đào tạo học kỹ thuật hình ảnh y học thời gian bao lâu gồm:

Với trung cấp thêm
8:Phiếu tuyển sinh trung cấp chuyên nghiệp

Chi tiết liên hệ: Trường trung cấp Y dược Tôn Thất Tùng

– Tại Hà Nội: Số 28- Đường Vườn Cam- P. Phú Đô- Q.Nam Từ Liêm-Tp.Hà Nội.
– Tại Ninh Bình: Số 8- Đường Phạm Thận Duật- P. Bích Đào- Tp. Ninh Bình.