Điều kiện mở cửa hàng kính thuốc mới nhất

Ngày đăng: 22/02/2024 Chia sẽ bởi: Trung Cấp Y 1 Chuyên mục: Bài viết nổi bật,Ngành đào tạo,Thông tin thông báo,Tin hướng nghiệp Lượt xem: 135 lượt

Hiện nay, Điều kiện mở cửa hàng kính thuốc như thế nào? các bệnh về mắt đang có xu hướng tăng nhanh tại Việt Nam. Các bệnh về mắt thường gặp như cận thị, loạn thị, viễn thị,.. tuy nhiên không nhất thiết phải tiến hành phẫu thuật mà khi mắc các bệnh này chúng ta có thể dễ dàng khắc phục bằng cách sử dụng kính thuốc phù hợp với loại bệnh. Theo đó, năm bắt được tình hình thực tế, các cơ sở kinh doanh dịch vụ kinh thuốc được mở ra ngày càng nhiều. Tuy nhiên

Điều kiện mở cửa hàng kính thuốc hiện nay

Theo quy định tại Điều 42 Luật Khám bệnh, chữa bệnh 2009 quy định Điều kiện mở cửa hàng kính thuốc phải có quyết định thành lập của cơ quan nhà nước có thẩm quyền đối với cơ sở khám bệnh, chữa bệnh do Nhà nước thành lập hoặc giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh hoặc giấy phép đầu tư theo quy định của pháp luật đối với cơ sở khám bệnh, chữa bệnh khác.

Điều kiện mở cửa hàng kính thuốc mới nhất

Đồng thời, có giấy phép hoạt động do Bộ trưởng Bộ Y tế, Bộ trưởng Bộ Quốc phòng hoặc Giám đốc Sở Y tế cấp.

Như vậy, Sau khi thành lập cơ sở dịch vụ kính thuốc theo quy định của pháp luật thì cơ sở phải tiến hành thủ tục cấp Giấy phép hoạt động đối với cơ sở dịch vụ kính thuốc.

Điều kiện mở cửa hàng kính thuốc về cơ sở vật chất:

– Địa điểm cố định, có đủ ánh sáng, tách biệt với nơi sinh hoạt gia đình;

– Cơ sở có diện tích ít nhất là 15 m2;

– Bảo đảm có đủ điện, nước và các điều kiện vệ sinh khác để phục vụ chăm sóc người bệnh.

Điều kiện mở cửa hàng kính thuốc về thiết bị y tế:

Có đủ dụng cụ, thiết bị y tế phù hợp với phạm vi hoạt động chuyên môn mà cơ sở đã đăng ký.

Điều kiện mở cửa hàng kính thuốc về nhân sự:

– Người hành nghề tại cơ sở dịch vụ kính thuốc phải có chứng chỉ hành nghề khám bệnh, chữa bệnh phạm vi hành nghề chuyên khoa mắt hoặc đo kiểm, chẩn đoán tật khúc xạ mắt và được phân công công việc phù hợp với phạm vi hoạt động chuyên môn ghi trong chứng chỉ hành nghề của người đó.

Điều kiện mở cửa hàng kính thuốc Người chịu trách nhiệm chuyên môn kỹ thuật đối với cơ sở dịch vụ kính thuốc:

+ Trình độ trung cấp y trở lên được cấp chứng chỉ hành nghề về chuyên khoa mắt hoặc đo kiểm, chẩn đoán tật khúc xạ mắt;

+ Có thời gian hành nghề chuyên khoa mắt tại cơ sở khám bệnh, chữa bệnh hoặc đo kiểm, chẩn đoán tật khúc xạ mắt tại cơ sở dịch vụ kính thuốc ít nhất là 36 tháng.

+ Là người hành nghề cơ hữu tại cơ sở dịch vụ kính thuốc;

Hồ sơ đào tạo ngành y dược gồm:

Với trung cấp thêm
8:Phiếu tuyển sinh trung cấp chuyên nghiệp

Chi tiết liên hệ: Trường trung cấp Y dược Tôn Thất Tùng

– Tại Hà Nội: Số 28- Đường Vườn Cam- P. Phú Đô- Q.Nam Từ Liêm-Tp.Hà Nội.
– Tại Ninh Bình: Số 8- Đường Phạm Thận Duật- P. Bích Đào- Tp. Ninh Bình.

Lưu ý: Các em liên hệ trước với ban tư vấn tuyển sinh để được hướng dẫn hỗ trợ