Kỹ thuật hình ảnh hệ văn bằng 2 học có khó không

Ngày đăng: 06/04/2024 Chia sẽ bởi: Trung Cấp Y 1 Chuyên mục: Bài viết nổi bật,Ngành đào tạo,Văn bằng 2 dược hệ chính quy Lượt xem: 59 lượt

Hiện nay, nước ta đang thiếu trầm trọng nhân lực ngành y tế, đặc biệt là đội ngũ kỹ thuật hình ảnh hệ văn bằng 2. Không chỉ ở các bệnh viện lớn, mà các cơ sở khám chữa bệnh nhà nước và tư nhân đều gặp trở ngại trong vấn đề tuyển dụng kỹ thuật viên hình ảnh y học.

Kỹ thuật hình ảnh hệ văn bằng 2 có khó không?

Mọi người đổ xô đi học y, dược điều dưỡng mà gần như bỏ quên mảng kỹ thuật hình ảnh hệ văn bằng 2. Do vậy, đội ngũ kỹ thuật viên hình ảnh giỏi vẫn luôn được nhà tuyển dụng săn đó ngay từ khi còn ngồi trên ghế nhà trường.

Kỹ thuật hình ảnh hệ văn bằng 2 học có khó không

Kỹ thuật hình ảnh hệ văn bằng 2 được coi là ngành “thời thượng” trong giới y học, ứng dụng của y học hiện đại cho nên không bao giờ lỗi thời. Chính vì thế cơ hội việc làm của kỹ thuật viên chẩn đoán hình ảnh trong tương lai không bao giờ thất nghiệp.

Do vậy, bạn không cần lo lắng về cơ hội việc làm của ngành này. Điều quan trọng nhất là bạn hãy đầu tư thời gian, chăm chỉ học hành để trở thành một kỹ thuật hình ảnh hệ văn bằng 2 giỏi.

Học kỹ thuật hình ảnh hệ văn bằng 2 là học những gì?

Học viên học ngành kỹ thuật hình ảnh hệ văn bằng 2 sẽ được trang bị các kiến thức chuyên môn, trau dồi kỹ năng mềm cũng như kỹ năng thực hành. Điều này giúp làm quen với công việc và không bị bỡ ngỡ với môi trường làm việc mới sau khi ra trường. Cộng với đó nắm được kỹ năng trong tay sẽ tăng khả năng xin được công việc như mong muốn, dễ xin việc hơn.

Sau khi học xong, sinh viên có khả năng thực hiện các kỹ thuật chụp X-quang thông thường và các kỹ thuật cao có liên quan khác đến ngành kỹ thuật hình ảnh hệ văn bằng 2. Có khả năng phân tích chất lượng kỹ thuật hình ảnh chụp được, chất lượng kỹ thuật phim và các bất thường có trên phim. Kỹ năng phối hợp cùng bác sĩ thực hiện các X-quang và phân tích hình ảnh.

Y học càng hiện đại thì càng cần phải có những kỹ thuật hình ảnh. Hiện nay, kỹ thuật hình ảnh hệ văn bằng 2 gần như phổ biến khắp các bệnh viện, cơ sở phòng khám chữa bệnh lớn trong cả nước. Nó đang đóng góp tích cực trong việc giúp bác sỹ phát hiện và điều trị bệnh.

Hồ sơ đào tạo kỹ thuật hình ảnh hệ văn bằng 2 gồm:

1: Bằng, bảng điểm văn bằng thứ nhất hoặc bằng, học bạ tốt nghiệp trung học phổ thông công chứng mỗi loại ( 02 bản )
Với trung cấp thêm
8:Phiếu tuyển sinh trung cấp chuyên nghiệp

Chi tiết liên hệ: Trường trung cấp Y dược Tôn Thất Tùng

– Tại Hà Nội: Số 28- Đường Vườn Cam- P. Phú Đô- Q.Nam Từ Liêm-Tp.Hà Nội.
– Tại Ninh Bình: Số 8- Đường Phạm Thận Duật- P. Bích Đào- Tp. Ninh Bình.
– Tại Tp HCM: Số 168 Bis Phan Văn Trị- P5- Q. Gò Vấp- Tp HCM ( Trong cục trung tâm Y tế Dự Phòng quân Đội Phía Nam).

Lưu ý: Các em liên hệ trước với ban tư vấn tuyển sinh để được hướng dẫn hỗ trợ tốt nhất