Tuyển sinh văn bằng 2 trung cấp dược năm 2022

Ngày đăng: 07/05/2020 Chia sẽ bởi: Trung Cấp Y Chuyên mục: Ngành đào tạo,Văn bằng 2 dược hệ chính quy Lượt xem: 6327 lượt

Hiện nay nhu cầu về nhân lực ngành dược rất lớn, rất nhiều vốn được đầu tư vào ngành này, vì vậy sinh viên tốt nghiệp ngành này sẽ có rất nhiều cơ hội việc làm. Văn bằng 2 trung cấp dược cũng không ngoại lệ đó.

Văn bằng 2 trung cấp dược nên học hay không?

Với mức độ “phủ sóng” ngày càng rộng của y dược, học văn bằng 2 ngành dược sẽ đáp ứng yêu cầu cấp thiết của xã hội. Ngành dược ở nước ta hiện nay đang ngày càng phát triển và được coi trọng.

Việt Nam hiện đang là nước có nền công nghiệp dược đứng thứ 17 trên thế giới, đóng góp vào tỷ trọng kinh tế nước nhà, mục tiêu Bộ y tế đưa ra đến năm 2020 ngành dược phải đáp ứng được 80% nhu cầu tiêu thụ trong nước và 20% nguyên liệu xuất xứ nội địa, đã thấy được vai trò của ngành dược to lớn đến thế nào.

Để thực hiện được những còn số đẹp đẽ này, doanh nghiệp dược cần số lượng lớn dược sỹ- trong số đó có đội ngũ học văn bằng 2 trung cấp Dược,chất lượng cao mới đáp ứng đủ yêu cầu sản xuất, cũng như đảm bảo được vai trò nâng cao chăm sóc sức khoẻ toàn dân.

Do vậy, học văn bằng 2 trung cấp Dược tại Trường trung cấp Y Dược Tôn Thất Tùng ngay từ bây giờ để nắm bắt kịp thời xu hướng phát triển của thời đại.

Xem thêm: Tuyển sinh cao đẳng Điều dưỡng chính quy chất lượng tại TpHCM

Học văn bằng 2 ngành trung cấp dược không lo việc làm

Theo thống kê việc làm của Viện khoa học Lao động và Xã hội chỉ riêng quý III/2019, cả nước đã có khoảng 180.000 cử nhân, thạc sỹ thất nghiệp. Kết quả này đã phần nào phản ánh được thực trạng định hướng sai nghề nghiệp của học sinh – sinh viên trước khi đăng kí vào các trường đại học, cao đẳng trong cả nước.

Do vậy, rất nhiều đối tượng “sửa sai” bằng cách lựa chọn học văn bằng 2 trung cấp dược với mong muốn gia tăng cơ hội việc làm cho bản thân. Một khi trong tay sở hữu tối thiểu 2 tấm bằng, 2 ngành nghề khác nhau thì đương nhiên cơ hội việc làm cũng được tăng lên gấp đôi. Do vậy, học văn bằng 2 ngành Dược là sự lựa chọn hoàn toàn đúng đắn.

Tuyển sinh văn bằng 2 trung cấp dược năm 2022

Tham khảo thêm: Điều kiện học Trung cấp Dược sĩ TpHCM? Trường Nào Chất Lượng?

Địa chỉ học văn bằng 2 trung cấp dược

Nếu như bạn đã có một văn bằng ngành khác từ trình độ Trung cấp trở lên và có nguyện vọng học thêm văn bằng 2 trung cấp Dược hệ trung cấp thì có thể đăng ký học tại Trường trung cấp Y Dược Tôn Thất Tùng .

Hiện Nhà trường đang có những lớp học vào buổi tối hoặc Thứ 7 & Chủ nhật tạo điều kiện cho những người đã đi làm không có thời gian để đi học vào những ngày trong giờ hành chính. Như vậy bạn có thể thu xếp thời gian để vừa có thể đi học mà vẫn đi làm tại cơ quan để duy trì thường xuyên

Trường trung cấp Y Dược Tôn Thất Tùng là trường chuyên đào tạo cán bộ Y tế với phương châm lấy Y đức, y thuật làm nòng cốt, là trường vinh dự được mang tên nhân danh ngành Y Học việt Nam giáo sư, viện sỹ ông Tôn Thất Tùng để nhớ đến công lao to lớn mà ông đã cống hiến Cho ngành y học của việt nam và của nhân loại.

Xem thêm: Học trung cấp Dược ngoài giờ hành chính tại TpHCM

Thời gian học văn bằng 2 trung cấp Dược

Học 12 tháng ( gồm 2 kỳ trên lớp và 2 tháng thực tập) như: y sỹ, điều dưỡng, xét nghiệm, Y học cổ truyền, vật lý trị liệu, hộ sinh, chẩn đoán hình ảnh y học, KTV nha khoa…

Học 18 tháng :Đối với những người tốt nghiệp ngành sư phạm, kỹ thuật,kinh tế, luật, xây dựng,khoa học- xã hội….

Nếu đã có bằng sơ cấp thi học liên thông 15 tháng

Hồ sơ xét tuyển lớp văn bằng 2 trung cấp dược

Một bộ hồ sơ đầy đủ các giấy tờ cần thiết là điều không thể thiếu nếu bạn muốn đăng ký tuyển sinh chuyển đổi trung cấp dược. Với một bộ hồ sơ hoàn chỉnh sẽ bao gồm các giấy tờ sau:

 • 1: Bằng, bảng điểm văn bằng thứ nhất hoặc bằng , học bạ tốt nghiệp trung học phổ thông công chứng mỗi loại ( 02 bản )
 • 2: Hộ khẩu công chứng ( 02 bản )
 • 3: Giấy khai sinh (02 bản )
 • 4: Chứng minh nhân dân ( 02 bản)
 • 5: Giấy khám sức khỏe (01 bản )
 • 6: 4 ảnh 4*6
 • 7:Sơ yếu lý lịch có xác nhận dấu địa phương hoặc hoặc cơ quan làm việc

Địa điểm nhận hồ sơ và học tập: Trường trung cấp Y dược Tôn Thất Tùng

 • Tại Hà Nội: Số 28- Đường Vườn Cam- P. Phú Đô- Q.Nam Từ Liêm-Tp.Hà Nội.
 • Tại Ninh Bình: Số 8- Đường Phạm Thận Duật- P. Bích Đào- Tp. Ninh Bình.
 • Tại Tp HCM: Số 168 Bis Phan Văn Trị- P5- Q. Gò Vấp- Tp HCM ( Trong cục trung tâm Y tế Dự Phòng quân Đội Phía Nam).

Mọi chi tiết liên hệ : Ban tư vấn tuyển sinh Cô Vân 0978 960 986 _ 0933 960 986

Lưu ý: Các em liên hệ trước với ban tư vấn tuyển sinh để được hướng dẫn hỗ trợ tốt nhất

ĐĂNG KÝ TRỰC TUYẾN

  Bạn vui lòng điền đầy đủ thông tin nhà trường sẽ gọi điện giải đáp thắc mắc và hướng dẫn thủ tục nhập học

  Bài viết liên quan

  ĐĂNG KÝ TƯ VẤN
  - 0978960986
  - 0933960986
  TẢI HỒ SƠ