Thời gian học cao đẳng y sĩ bao lâu?

Ngày đăng: 28/10/2023 Chia sẽ bởi: Trung Cấp Y 1 Chuyên mục: Bài viết nổi bật,Cao đẳng y sĩ chính quy,Ngành đào tạo,Thông tin thông báo,Tin hướng nghiệp Lượt xem: 914 lượt

Ngành học cao đẳng y sĩ hiện nay được nhiều thí sinh quan tâm và có nguyện vọng theo học. Tuy nhiên, một số thí sinh còn thắc mắc không biết có nên học ngành Cao đẳng y sĩ và nếu theo học thì thời gian học cao đẳng y sĩ bao lâu?

Thời gian học cao đẳng y sĩ bao lâu?

Ngành y sĩ nắm vững một vai trò quan trọng trong hệ thống ngành Y tế, đảm nhiệm công việc thăm khám, bảo đảm về chất lượng, số lượng thuốc cho mọi người trước khi đưa ra thị trường. Những sinh viên theo học ngành Dược không phải quá lo lắng về vấn đề công việc về sau.

Bởi khi tốt nghiệp ngành học cao đẳng y sĩ sinh viên có thể dễ dàng làm việc tại bệnh viện/ Trung tâm hay những cơ sở Y tế khác nhau, có công việc ổn định về sau.

Căn cứ vào quy định của Bộ Lao động Thương binh & Xã hội, ban tư vấn tuyển sinh nhà trường tiến hành tuyển sinh ngành học cao đẳng y sĩ trên phạm vi cả nước. 

Thời gian học cao đẳng y sĩ bao lâu

Điều kiện xét tuyển ngành học cao đẳng y sĩ đối với những thí sinh đã tốt nghiệp THPT/ bổ túc THPT, vì vậy có cơ hội cho những thí sinh có mong muốn trở thành y sĩ trong tương lai. Vậy, thời gian học cao đẳng y sĩ bao lâu?

Theo như đúng quy định về thời gian học cao đẳng y sĩ hiện tại là 3 năm, sau khi tốt nghiệp sinh viên được cấp bằng học cao đẳng y sĩ hệ chính quy. Trong khoảng thời gian này sinh viên được trang bị đầy đủ những kiến thức, kỹ năng trong ngành nghề.

Ngoài thời gian học lý thuốc trên giảng đường, sinh viên còn học thực hành và đi thực tập tại những bệnh viện/ Trung tâm hay những nhà thuốc/ quầy thuốc ở những khu vực lân cận. Việc liên hệ những quầy thuốc, nhà thuốc lớn sẽ cho trường đào tạo chủ động liên kết, nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho sinh viên. Đây là khoảng thời gian sinh viên cập nhật thêm những kiến thức, kỹ năng mới trong ngành nghề.

Theo học cao đẳng y sĩ tại trường sinh viên được trang bị những kiến thức về cơ sở, kiến thức về chuyên ngành và những kỹ năng cần có trong nghề nghiệp. Hiện nay, trường đã liên kết với Bệnh viện 30/4 – Bộ Công An và Bệnh viện Chỉnh hình & Phục hồi chức năng Tp.Hồ Chí Minh, liên kết với những nhà thuốc, quầy thuốc lớn ở khu vực lân cận để phục vụ cho sinh viên trong thời gian đi thực tập.

Hồ sơ Đào tạo học cao đẳng y đa khoa năm 2024 gồm.

1: Bằng, bảng điểm văn bằng thứ nhất hoặc bằng , học bạ tốt nghiệp trung học phổ thông công chứng mỗi loại ( 02 bản )
2: Hộ khẩu công chứng ( 02 bản )
3: Giấy khai sinh (02 bản )
4: Chứng minh nhân dân ( 02 bản)
5: Giấy khám sức khỏe (01 bản )
6: 4 ảnh 4*6
7:Sơ yếu lý lịch có xác nhận dấu địa phương hoặc hoặc cơ quan làm việc
Với trung cấp thêm
8:Phiếu tuyển sinh trung cấp chuyên nghiệp

Chi tiết liên hệ: Trường trung cấp Y dược Tôn Thất Tùng

– Tại Tp HCM: Số 168 Bis Phan Văn Trị- P5- Q. Gò Vấp- Tp HCM ( Trong cục trung tâm Y tế Dự Phòng quân Đội Phía Nam).

Mọi chi tiết liên hệ : Ban tư vấn tuyển sinh Cô Vân 0978 960 986 _ 0933 960 986
Lưu ý: Các em liên hệ trước với ban tư vấn tuyển sinh để được hướng dẫn hỗ trợ tốt nhất

ĐĂNG KÝ TRỰC TUYẾN

  Bạn vui lòng điền đầy đủ thông tin nhà trường sẽ gọi điện giải đáp thắc mắc và hướng dẫn thủ tục nhập học

  Bài viết liên quan

  ĐĂNG KÝ TƯ VẤN
  - 0978960986
  - 0933960986
  TẢI HỒ SƠ