Các trường đào tạo kỹ thuật xét nghiệm hệ trung cấp

Ngày đăng: 01/01/2024 Chia sẽ bởi: Trung Cấp Y 1 Chuyên mục: Bài viết nổi bật,Kỹ Thuật Viên Xét Nghiệm,Ngành đào tạo Lượt xem: 220 lượt

Việt Nam có rất nhiều các trường đào tạo kỹ thuật xét nghiệm hệ trung cấp từ trung cấp đến đại học. Đây là ngành học hấp dẫn, mang đến cho mọi người cơ hội việc làm cao và mức thu nhập mức cao. Nếu chưa biết nên chọn học trường nào các bạn học sinh, sinh viên có thể tham khảo các gợi ý dưới đây.

Có nên học ngành xét nghiệm Y học không?

Đào tạo kỹ thuật xét nghiệm hệ trung cấp nói riêng và các ngành liên quan đến Y – Bác sĩ nói chung luôn nhận được rất nhiều sự quan tâm. Trong giai đoạn nào thì các ngành này luôn được coi trọng và khi ra trường, cơ hội tìm được cơ hội việc làm là rất cao. Do vậy nếu  đủ năng lực mọi người hoàn toàn có thể lựa chọn ngành này.

Tuy nhiên song song đó vẫn có khá nhiều các khó khăn mà mọi người phải đối mặt. Trước tiên chính là hầu hết các điểm tuyển sinh đều rất cao vì vậy sẽ chỉ thích hợp cho những ai có học lực từ khá đến giỏi. Ngoài ra, đào tạo kỹ thuật xét nghiệm hệ trung cấp cũng có những áp lực rất lớn từ chương trình học đến mức học phí. Chính vì vậy việc có nên lựa chọn hay không là phụ thuộc vào năng lực và hoàn cảnh của mỗi người.

đào tạo kỹ thuật xét nghiệm hệ trung cấp
đào tạo kỹ thuật xét nghiệm hệ trung cấp

Các trường đào tạo kỹ thuật xét nghiệm hệ trung cấp nổi tiếng

Ở Việt Nam có trên 20 các trường chuyên đào tạo ngành xét nghiệm Y học. Nổi tiếng có thể kể đến như Đại học Y Hà Nội, Đại học Y Dược TPHCM, Trường Đại học Y dược Huế, Trường Y Khoa Phạm Ngọc Thạch, Y dược Tôn Thất Tùng… Dưới đây là danh sách một vài cái tên nổi bật khu vực phía Nam mà các bạn học sinh, sinh viên có thể tham khảo lựa chọn.

Các trường đào tạo kỹ thuật xét nghiệm hệ trung cấp ở miền nam phần lớn tập trung tại TPHCM và một vài các tỉnh thành khác như Cần Thơ, Trà Vinh… Dưới đây mọi người có thể tham khảo một vài địa chỉ uy tín được rất nhiều các bạn sinh viên lựa chọn.

Trường Đại học Y dược TPHCM

Nhắc đến các trường đào tạo kỹ thuật xét nghiệm hệ trung cấp chất lượng không thể bỏ qua trường Đại học Y dược TPHCM. Qua rất nhiều năm hoạt động, đây vẫn luôn là một trong những trường đứng đầu cả nước. Do đó học tập tại đây mọi người có thể yên tâm về chất lượng cũng như cơ hội xin việc sau này.

Học tập ở trường Đại học Y dược TPHCM với nội dung tiên tiến, cập nhật thường xuyên. Mọi người cũng được cung cấp đầy đủ trang thiết bị thực hành xét nghiệm và rèn luyện nhiều kỹ năng khác. Mạng lưới liên kết với các bệnh viện rộng khắp giúp sinh viên có nhiều cơ hội được tham gia hoạt động thực tế, thực tập tốt hơn.

Trường Đại học Y khoa Phạm Ngọc Thạch

Trường Đại học Y khoa Phạm Ngọc Thạch cũng là một đơn vị đào tạo có tiếng tại khu vực phía Nam. Chương trình học ở Y khoa Phạm Ngọc Thạch đạt chuẩn quốc tế dưới sự hướng dẫn của các chuyên viên hàng đầu lĩnh vực. Mọi người cũng được học tập trong môi trường hiện đại, đầy đủ tiện nghi, thoải mái. Sinh viên tốt nghiệp ngành Xét nghiệm Y học của trường này được đánh giá cao về năng lực, dễ xin được việc làm.

Trường Đại học Công nghệ TP. HCM

Trường Đại học Công nghệ Thành phố Hồ Chí Minh là trường đào tạo ngành Xét nghiệm Y học nổi tiếng ở miền Nam. Trưởng này sở hữu điều kiện cơ sở vật chất đầy đủ và hiện đại. Học tập tại Đại học Công nghiệp TP. HCM mọi người sẽ trang bị cho mình đầy đủ các kỹ năng và kiến thức cần thiết về xét nghiệm, phân thích các mẫu bệnh học. Vè khi tốt nghiệp, sinh viên có thể tự tin làm việc ở bất kỳ lĩnh vực liên quan nào.

Trường Y dược Tôn Thất Tùng

Các trường đào tạo kỹ thuật xét nghiệm hệ trung cấp chất lượng có thể kể đến trường Y dược Tôn Thất Tùng. Nhiều năm qua đây luôn là địa chỉ tin cậy của nhiều các bạn sinh viên. Điểm xét tuyển của trường không quá cao cùng với đó là nhiều các ưu điểm vượt trội khác như:

 • Kết hợp đào tạo kỹ thuật xét nghiệm hệ trung cấp song song lý thuyết với thực hành, mang đến nhiều nội dung mới, mang tính thực tiễn.
 • Độ ngũ giảng viên có nhiều năm kinh nghiệm làm việc và giảng dạy, đảm bảo hướng dẫn học viên kiến thức đạt chuẩn nhất.
 • Có sự liên kết với nhiều bệnh viện giúp sinh có các cơ hội thực hành, rèn luyện kỹ năng.

Hồ sơ đào tạo kỹ thuật xét nghiệm hệ trung cấp gồm:

1: Bằng, bảng điểm văn bằng thứ nhất hoặc bằng , học bạ tốt nghiệp trung học phổ thông công chứng mỗi loại ( 02 bản )
2: Hộ khẩu công chứng ( 02 bản )
3: Giấy khai sinh (02 bản )
4: Chứng minh nhân dân ( 02 bản)
5: Giấy khám sức khỏe (01 bản )
6: 4 ảnh 4*6
7:Sơ yếu lý lịch có xác nhận dấu địa phương hoặc hoặc cơ quan làm việc
Với trung cấp thêm
8:Phiếu tuyển sinh trung cấp chuyên nghiệp

Chi tiết liên hệ: Trường trung cấp Y dược Tôn Thất Tùng

– Tại Hà Nội: Số 28- Đường Vườn Cam- P. Phú Đô- Q.Nam Từ Liêm-Tp.Hà Nội.
– Tại Ninh Bình: Số 8- Đường Phạm Thận Duật- P. Bích Đào- Tp. Ninh Bình.
– Tại Tp HCM: Số 168 Bis Phan Văn Trị- P5- Q. Gò Vấp- Tp HCM ( Trong cục trung tâm Y tế Dự Phòng quân Đội Phía Nam).

Mọi chi tiết liên hệ : Ban tư vấn tuyển sinh Cô Vân 0978 960 986 _ 0933 960 986
Lưu ý: Các em liên hệ trước với ban tư vấn tuyển sinh để được hướng dẫn hỗ trợ tốt nhất.

ĐĂNG KÝ TRỰC TUYẾN

  Bạn vui lòng điền đầy đủ thông tin nhà trường sẽ gọi điện giải đáp thắc mắc và hướng dẫn thủ tục nhập học

  Bài viết liên quan

  ĐĂNG KÝ TƯ VẤN
  - 0978960986
  - 0933960986
  TẢI HỒ SƠ
  messenger