Trường nào đào tạo trung cấp xét nghiệm uy tín

Ngày đăng: 27/10/2023 Chia sẽ bởi: Trung Cấp Y 1 Chuyên mục: Bài viết nổi bật,Ngành đào tạo,Thông tin thông báo,Tin hướng nghiệp Lượt xem: 253 lượt

Ngành kỹ thuật xét nghiệm y học là một ngành đóng vai trò quan trọng trong hệ thống đạo tạo y khoa tại Việt Nam. Chính vì thế ngành học này thu hút khá đông sinh viên theo học. Trong bài viết này sẽ liệt kê danh sách đào tạo trung cấp xét nghiệm uy tín. Mời các bạn theo dõi.

Chương trình đào tạo trung cấp xét nghiệm y học

Ngành đào tạo trung cấp xét nghiệm học những gì, chương trình đào tạo ra sao không ít thí sinh thắc mắc và quan tâm. Sinh viên học ngành xét nghiệm y học sẽ dược đào tạo về các kiến thức:

Trường nào đào tạo trung cấp xét nghiệm
  • Giải phẫu học, ký sinh, vi sinh, sinh lý học, hóa sinh, sinh lý bệnh, mô phôi, tổ chức dịch tễ, nghiên cứu khoa học về dân số, vệ sinh an toàn thực phẩm, dinh dưỡng, giáo dục sức khỏe, vệ sinh an toàn thực phẩm, kỹ năng giao tiếp, đạo đức nghề nghiệp ngành xét nghiệm y học.
  • Kiến thức chuyên sâu về huyết học, truyền máu, hóa sinh, vi sinh, ký sinh trùng, tế bào, giải phẫu bệnh, sinh học phân tử.
  • Kiến thức cơ bản về quản lý và đảm bảo chất lượng thiết bị và chất lượng phòng xét nghiệm y học.

Tốt nghiệp đào tạo trung cấp xét nghiệm y học ra làm gì?

Một mối quan tâm khác bên cạnh danh sách các trường đào tạo ngành xét nghiệm y học là cơ hội việc làm sau khi tốt nghiệp ngành này như thế nào. Thực tế, công việc có thể làm dành cho các kỹ thuật viên xét nghiệm là rất đa dạng bao gồm:

• Trở thành kỹ thuật viên xét nghiệm thường xuyên làm việc với các mẫu bệnh phẩm nhằm xác định bệnh tật để bác sĩ đưa ra liệu trình điều trị phù hợp.
  • Làm việc tại các trung tâm y tế dự phòng.
  • Làm việc tại các bệnh viện có phòng chuyên môn về xét nghiệm.
  • Giảng viên giảng dạy tại các trường đào tạo ngành xét nghiệm y học.
  • Khởi nghiệp kinh doanh các thiết bị xét nghiệm y tế.

Các trường đào tạo trung cấp xét nghiệm y học uy tín tại TPHCM

Nhu cầu về nguồn nhân lực ngành Xét nghiệm Y học ngày càng tăng cao, tuy vậy theo thống kê về mặt bằng chung các trường đào tạo trung cấp xét nghiệm y học đang còn hạn chế.

Trên thực tế các trường đào tạo trung cấp xét nghiệm y học sẽ lấy điểm trúng tuyển, tỉ lệ chọi cao nên không phải thí sinh nào cũng có thể đáp ứng được. Những thí sinh học lực trung bình và khá thì sẽ ít có cơ hội trúng tuyển.

Danh sách các trường đào tạo trung cấp xét nghiệm y học như:

• Cao đẳng Y Dược Sài Gòn.
  • Y dược Tôn Thất Tùng
  • Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch.
  • Cao đẳng Y Dược TPHCM.
  • Cao đẳng Y Dược Pasteur.

Hồ sơ đào tạo học Trung cấp Xét nghiệm năm 2024 gồm:

Với trung cấp thêm
8:Phiếu tuyển sinh trung cấp chuyên nghiệp

Chi tiết liên hệ: Trường trung cấp Y dược Tôn Thất Tùng

– Tại Hà Nội: Số 28- Đường Vườn Cam- P. Phú Đô- Q.Nam Từ Liêm-Tp.Hà Nội.
– Tại Ninh Bình: Số 8- Đường Phạm Thận Duật- P. Bích Đào- Tp. Ninh Bình.

Lưu ý: Các em liên hệ trước với ban tư vấn tuyển sinh để được hướng dẫn hỗ trợ