Chương trình đào tạo xét nghiệm y học

Ngày đăng: 16/02/2024 Chia sẽ bởi: Trung Cấp Y 1 Chuyên mục: Bài viết nổi bật,Kỹ Thuật Viên Xét Nghiệm,Ngành đào tạo Lượt xem: 156 lượt

Khi học ngành đào tạo xét nghiệm y học tại trường Y dược Tôn Thất Tùng, các bạn sẽ được đào tạo từ kiến thức, kỹ năng cùng các phương pháp thực hành hiện đại, tiên tiến. Hãy cùng xem qua chương trình đào tạo của Nhà trường bao gồm những gì nhé!

Kiến thức cơ bản và kiến thức chuyên ngành đào tạo xét nghiệm y học

Chương trình đào tạo xét nghiệm y học
Chương trình đào tạo xét nghiệm y học

Kiến thức cơ bản đào tạo xét nghiệm y học

Cũng tương tự như các ngành nghề khác, chương trình đào tạo Kỹ thuật xét nghiệm học sẽ khởi đầu bằng các môn học đại cương như Giáo dục chính trị, Pháp luật, Giáo dục thể chất, Giáo dục Quốc phòng – An ninh, Tin học, Tiếng Anh.

Sau khi hoàn tất các môn này, các bạn sẽ được đào tạo kiến thức cơ sở ngành, bao gồm các môn như Tiếng Anh chuyên ngành, Vật lý đại cương, Xác suất – Thống kê, Sinh học – Di truyền, Hóa học đại cương – Vô cơ, Vi sinh vật – Ký sinh trùng, Giải phẫu – Sinh lý, Hóa sinh, Bệnh học, Dịch tễ các bệnh truyền nhiễm, Tổ chức quản lý Y tế – Y đức, Y học cổ truyền.

Kiến thức chuyên ngành đào tạo xét nghiệm y học

Kiến thức chuyên ngành bao gồm các môn học chuyên sâu vào ngành Kỹ thuật xét nghiệm Y học như Mô học, Hóa phân tích, Kỹ thuật xét nghiệm, Đảm bảo chất lượng xét nghiệm, Giải phẫu và Sinh lý, Xét nghiệm huyết học.

Độc chất học lâm sàng, Xét nghiệm hóa sinh, Xét nghiệm vi sinh, Xét nghiệm ký sinh trùng, Lao và bệnh phổi, Kiểm soát nhiễm khuẩn. Sau khi hoàn tất các môn này, các bạn sẽ được hướng dẫn, giới thiệu các địa điểm thực tập thực tế, làm quen với nghề nghiệp trước khi tốt nghiệp ra trường.

Các kỹ năng phục vụ công việc

Ngoài các kiến thức công việc, các bạn sinh viên sẽ được đào tạo một số kỹ năng phục vụ cho công việc sau này như Kỹ năng giao tiếp và Tư vấn sức khỏe, Truyền thông giáo dục sức khỏe, Giáo dục sức khỏe sinh sản.

Bên cạnh đó, Nhà trường cũng tổ chức các Câu lạc bộ với mục đích cho các bạn sinh viên giao lưu, học hỏi và rèn luyện các kỹ năng cho bản thân với các ban ngành khác.

Mục tiêu đào tạo xét nghiệm y học

Với chương trình đào tạo xét nghiệm y học đạt chuẩn chất lượng, trường Cao đẳng Công nghệ Y – Dược Việt Nam cam kết trước khi tốt nghiệp, các bạn sinh viên sẽ đạt được các mục tiêu sau:

Mục tiêu chung:

 • đào tạo xét nghiệm y học có kiến thức về khoa học cơ bản, y học cơ sở, kiến thức và kỹ năng chuyên ngành để thực hiện kỹ thuật xét nghiệm thuộc các lĩnh vực: Vi sinh; Ký sinh trùng; Hóa sinh; Huyết học;
 • Truyền máu, có phẩm chất đạo đức tốt, tinh thần trách nhiệm cao và tác phong thận trọng, chính xác; có khả năng tự học và tham gia nghiên cứu khoa học đáp ứng nhu cầu chăm sóc và bảo vệ sức khỏe nhân dân.

Mục tiêu cụ thể:

Kiến thức:

 • Trình bày được cấu tạo, hoạt động và chức năng của cơ thể con người trong trạng thái bình thường và bệnh lý.
 • Trình bày được sự tác động của môi trường sống và sức khỏe con người, các biện pháp duy trì, cải thiện điều kiện sống để bảo vệ và nâng cao sức khỏe.
 • Giải thích được nguyên lý, cơ chế các xét nghiệm sinh hóa, huyết học, vi sinh, ký sinh thông thường và một số xét nghiệm chuyên sâu phục vụ chẩn đoán và điều trị bệnh.

Hồ sơ đào tạo xét nghiệm y học gồm:

1: Bằng, bảng điểm văn bằng thứ nhất hoặc bằng , học bạ tốt nghiệp trung học phổ thông công chứng mỗi loại ( 02 bản )
2: Hộ khẩu công chứng ( 02 bản )
3: Giấy khai sinh (02 bản )
4: Chứng minh nhân dân ( 02 bản)
5: Giấy khám sức khỏe (01 bản )
6: 4 ảnh 4*6
7:Sơ yếu lý lịch có xác nhận dấu địa phương hoặc hoặc cơ quan làm việc
Với trung cấp thêm
8:Phiếu tuyển sinh trung cấp chuyên nghiệp

Chi tiết liên hệ: Trường trung cấp Y dược Tôn Thất Tùng

– Tại Hà Nội: Số 28- Đường Vườn Cam- P. Phú Đô- Q.Nam Từ Liêm-Tp.Hà Nội.
– Tại Ninh Bình: Số 8- Đường Phạm Thận Duật- P. Bích Đào- Tp. Ninh Bình.
– Tại Tp HCM: Số 168 Bis Phan Văn Trị- P5- Q. Gò Vấp- Tp HCM ( Trong cục trung tâm Y tế Dự Phòng quân Đội Phía Nam).

Mọi chi tiết liên hệ : Ban tư vấn tuyển sinh Cô Vân 0978 960 986 _ 0933 960 986
Lưu ý: Các em liên hệ trước với ban tư vấn tuyển sinh để được hướng dẫn hỗ trợ tốt nhất

ĐĂNG KÝ TRỰC TUYẾN

  Bạn vui lòng điền đầy đủ thông tin nhà trường sẽ gọi điện giải đáp thắc mắc và hướng dẫn thủ tục nhập học

  Bài viết liên quan

  ĐĂNG KÝ TƯ VẤN
  - 0978960986
  - 0933960986
  TẢI HỒ SƠ