Địa chỉ học cao đẳng y sĩ thứ 7 chủ nhật

Ngày đăng: 09/01/2024 Chia sẽ bởi: Trung Cấp Y 1 Chuyên mục: Bài viết nổi bật,Cao đẳng y sĩ chính quy,Ngành đào tạo Lượt xem: 211 lượt

Học cao đẳng y sĩ thứ 7 chủ nhật là thuộc nhóm ngành khoa học sức khoẻ đã thu hút được đông đảo của các thí sinh có nguyện vọng học Cao đẳng y sĩ đa khoa với mong muốn sau khi tốt nghiệp sẽ có thể liên thông Đại học Y trở thành Bác sĩ đa khoa.

Địa chỉ học cao đẳng y sĩ thứ 7 chủ nhật

Trường Y dược Tôn Thất Tùng cung cấp những thông tin cơ bản về ngành Y sĩ đa khoa để các bạn yêu thích ngành Y hiểu biết chính xác về ngành học cao đẳng y sĩ thứ 7 chủ nhật giúp các bạn có định hướng chính xác nếu lựa chọn học Y sĩ đa khoa TPHCM cho phù hợp với năng lực và mục tiêu của bản thân.

học cao đẳng y sĩ thứ 7 chủ nhật
học cao đẳng y sĩ thứ 7 chủ nhật

Học cao đẳng y sĩ thứ 7 chủ nhật ra trường làm gì? Cơ hội học liên thông Bác sĩ đa khoa thế nào?

Ngành Y đa khoa hiện nay theo quy định của Bộ Y tế chỉ có 3 trình độ là hệ Trung cấp, học cao đẳng y sĩ thứ 7 chủ nhật gọi là Y sĩ với thời gian học từ 1 đến 3 năm, trình độ Đại học gọi là Bác sĩ đa khoa học từ 4 đến 6 năm tuỳ theo trình độ bằng cấp chuyên môn của người học. Cụ thể như sau:

 • Học cao đẳng y sĩ thứ 7 chủ nhật thời gian đào tạo 3 năm dành cho đối tượng đã tốt nghiệp cấp 3 THPT Quốc Gia.
 • Y sĩ đa khoa hệ trung cấp thời gian đào tạo 1 – 2 năm dành cho đối tượng đã tốt nghiệp có bằng Trung cấp, Cao đẳng hoặc Đại học nhóm ngành học bất kỳ do các Trường thuộc hệ thống Giáo dục Việt Nam cấp bằng. Đây gọi là hệ đào tạo Văn bằng 2 Y sĩ đa khoa thời gian học 1 năm dành cho người vừa đi làm vừa đi học thứ 7 chủ nhật.
 • Bác sĩ đa khoa thời gian đào tạo 6 năm dành cho đối tượng tốt nghiệp kỳ thi THPT Quốc gia đủ điểm đỗ vào các Trường Đại học Y Dược thuộc Bộ Y tế.
 • Bác sĩ đa khoa thời gian đào tạo 4 năm dành cho đối tượng tốt nghiệp Trung cấp Y sĩ đa khoa đủ điều kiện dự thi liên thông Bác sĩ đa khoa của các Trường Đại học Y Dược thuộc Bộ Y tế.

Học cao đẳng y sĩ thứ 7 chủ nhật là ngành học được nhiều thí sinh đăng ký học với mục tiêu tốt nghiệp có kiến thức chuyên môn về Y học hiện đại, tốt nghiệp ra trường được cấp Bằng Y sĩ đa khoa có chức năng tổ chức thăm khám, chữa các bệnh thông thường và được Sở Y tế cấp chứng chỉ hành nghề Y sau thời gian thực tập bệnh viện.

Chương trình đạo tạo ngành học cao đẳng y sĩ thứ 7 chủ nhật cho người học kiến thức về Bệnh học các chuyên khoa Nội, Ngoại, Sản, Nhi, Truyền nhiễm, Phục hồi chức năng, Y học cổ truyền, được thực nghiệm lâm sàng Bệnh viện để nắm bắt được dấu hiệu bệnh lý, dấu hiệu sinh tồn của người bệnh, cách xử lý các tình huống trong Y khoa.

Đặc biệt, Y sĩ đa khoa cũng là ngành học duy nhất được phép liên thông Bác sĩ đa khoa theo quy định của Bộ Y tế.

Người có trình độ học cao đẳng y sĩ thứ 7 chủ nhật có thể làm được nhiều công việc khác nhau trong lĩnh vực Y khoa như:

 1. Tổ chức thăm khám và chữa bệnh thông thường trong phạm vi quy định của phân tuyến kỹ thuật.
 2. Trợ giúp Bác sĩ đa khoa trong công tác tổ chức thăm khám, chữa bệnh và thực hiện các kỹ thuật chăm sóc người bệnh tại Trạm Y tế Xã/Phường.
 3. Có khả năng kiểm tra dáu hiệu sinh tồn, phát hiện và xử lý ban đầu một số trường hợp cấp cứu trước khi chuyển đến các Bệnh viện để Bác sĩ can thiệp Y khoa kịp thời cứu giúp người bệnh.
 4. Ngoài kiến thức về Y học hiện đại, Y sĩ đa khoa còn được trang bị những kiến thức cơ bản về y học cổ truyền (YHCT),  để điều trị những bệnh thông thường bằng YHCT bằng thuốc nam, thuốc bắc kết hợp châm cứu, xoa bóp bấm huyệt để phục hồi chức năng cho người bệnh.
 5. Hướng dẫn người bệnh sử dụng thuốc an toàn, hợp lý, tiết kiệm, tránh kháng thuốc, quản lý bảo quản thuốc, dụng cụ, trang thiết bị y tế của Trạm y tế hay phòng Y tế của doanh nghiệp.

Hồ sơ Đào tạo học cao đẳng y sĩ thứ 7 chủ nhật gồm.

1: Bằng, bảng điểm văn bằng thứ nhất hoặc bằng , học bạ tốt nghiệp trung học phổ thông công chứng mỗi loại ( 02 bản )
2: Hộ khẩu công chứng ( 02 bản )
3: Giấy khai sinh (02 bản )
4: Chứng minh nhân dân ( 02 bản)
5: Giấy khám sức khỏe (01 bản )
6: 4 ảnh 4*6
7:Sơ yếu lý lịch có xác nhận dấu địa phương hoặc hoặc cơ quan làm việc
Với trung cấp thêm
8:Phiếu tuyển sinh trung cấp chuyên nghiệp

Chi tiết liên hệ: Trường trung cấp Y dược Tôn Thất Tùng

– Tại Tp HCM: Số 168 Bis Phan Văn Trị- P5- Q. Gò Vấp- Tp HCM ( Trong cục trung tâm Y tế Dự Phòng quân Đội Phía Nam).

Mọi chi tiết liên hệ : Ban tư vấn tuyển sinh Cô Vân 0978 960 986 _ 0933 960 986
Lưu ý: Các em liên hệ trước với ban tư vấn tuyển sinh để được hướng dẫn hỗ trợ tôt nhất.

ĐĂNG KÝ TRỰC TUYẾN

  Bạn vui lòng điền đầy đủ thông tin nhà trường sẽ gọi điện giải đáp thắc mắc và hướng dẫn thủ tục nhập học

  Bài viết liên quan

  ĐĂNG KÝ TƯ VẤN
  - 0978960986
  - 0933960986
  TẢI HỒ SƠ
  messenger