Đào tạo trực tuyến xét nghiệm y học hệ trung cấp

Ngày đăng: 25/12/2023 Chia sẽ bởi: Trung Cấp Y 1 Chuyên mục: Bài viết nổi bật,Kỹ Thuật Viên Xét Nghiệm,Ngành đào tạo Lượt xem: 206 lượt

Đào tạo trực tuyến xét nghiệm y học hệ trung cấp thu hút nhiều thí sinh quan tâm bởi ngành học này có cơ hội việc làm cao. Dưới đây là chương trình đào tạo ngành Xét nghiệm y học hệ Cao đẳng.

Ngành đào tạo trực tuyến xét nghiệm y học hệ trung cấp?

Sự ra đời của ngành Đào tạo trực tuyến xét nghiệm y học hệ trung cấp là một bước tiến vĩ đại trong lịch sử ngành y giúp nâng cao hiệu quả khám chữa và chăm sóc sức khỏe cho bệnh nhân.

Nhờ vào sự phát triển công nghệ hiện tại mà các thiết bị y tế đưa ra các kết quả xét nghiệm chính xác, cụ thể về trình trạng hiện tại của bệnh nhân, giúp cho quá trình điều trị diễn ra thuận lợi. Từ đó các bác sĩ đưa ra những chẩn đoán, kết luận bệnh sớm nhằm mục đích đề ra phương án điều trị bệnh hiệu quả, kịp thời cho bệnh nhân.

Cũng chính vì thế đây là cơ hội dành cho những sinh viên theo học ngành Kỹ thuật Xét nghiệm Y học dễ dàng tìm kiếm được việc làm sau khi ra trường.

Điều kiện xét tuyển hệ đào tạo trực tuyến xét nghiệm y học hệ trung cấp

Khi áp dụng phương án tuyển sinh mới, nhiều trường Y dược đã tuyển sinh ngành Đào tạo trực tuyến xét nghiệm y học hệ trung cấp bằng học bạ THPT, xét kết quả đỗ tốt nghiệp THPT … Cụ thể:

• Thí sinh phải tốt nghiệp THPT mới được đăng ký xét tuyển Cao đẳng Xét nghiệm.
  • Thí sinh có đầy đủ sức khỏe.
  • Thí sinh không trong thời gian thi hành án hoặc truy cứu trách nhiệm hình sự.
Đào tạo trực tuyến xét nghiệm y học hệ trung cấp

Cơ hội nghề nghiệp ngành đào tạo trực tuyến xét nghiệm y học hệ trung cấp

Nhu cầu bảo vệ và chăm sóc sức khỏe được toàn xã hội ngày càng quan tâm. Kỹ thuật Xét nghiệm y học cơ bản cần một lượng lớn nhân sự để đáp ứng kịp thời nhu cầu của xã hội.

Sinh viên ngành Đào tạo trực tuyến xét nghiệm y học hệ trung cấp khi đi làm sẽ đảm nhận những công việc sau:

• Tiến hành tổ chức, hướng dẫn và đón tiếp, chuẩn bị cho bệnh nhân trước khi tiến hành lấy mẫu bệnh phẩm để làm xét nghiệm.
  • Thực hiện những kỹ thuật trong quá trình xác định những vi sinh vật, khí sinh trùng gây bệnh, phân tích dịch, máu. Thực hiện công tác truyền máu an toàn, kiểm tra hiệu quả trong việc điều trị thuốc.
  • Trực tiếp tham gia vào quá trình pha hóa chất, thuốc thử và chuẩn bị những phương tiện và dụng cụ cần thiết trong việc làm xét nghiệm.
  • Chuẩn bị trang thiết bị, dụng cụ, máy móc để tiến hành kiểm nghiệm. Bảo quản, giữ gìn dụng cụ, hóa chất dùng trong xét nghiệm.
  • Thống kê, lưu trữ các kết quả xét nghiệm, chuyển kết quả xét nghiệm tới các khoa được yêu cầu.
  • Tư vấn, giải thích cho cán bộ y tế, bác sĩ về kết quả xét nghiệm. Phân tích, nhận định kết quả xét nghiệm.
  • Điều chỉnh, kiểm tra lại tính chính xác của kỹ thuật xét nghiệm và kết quả xét nghiệm.
  • Những Kỹ thuật viên Xét nghiệm Y học có trình độ cao sẽ là người trực tiếp hướng dẫn các Kỹ thuật viên khác, tham gia vào quá trình nghiên cứu khoa học và phát triển trong lĩnh vực chuyên ngành.
  • Thiết lập, kiểm tra tất cả những quy trình kỹ thuật nhằm đảm bảo được chất lượng của quá trình làm xét nghiệm.

Hồ sơ đào tạo trực tuyến xét nghiệm y học hệ trung cấp gồm:

Với trung cấp thêm
8:Phiếu tuyển sinh trung cấp chuyên nghiệp

Chi tiết liên hệ: Trường trung cấp Y dược Tôn Thất Tùng

– Tại Hà Nội: Số 28- Đường Vườn Cam- P. Phú Đô- Q.Nam Từ Liêm-Tp.Hà Nội.
– Tại Ninh Bình: Số 8- Đường Phạm Thận Duật- P. Bích Đào- Tp. Ninh Bình.

Lưu ý: Các em liên hệ trước với ban tư vấn tuyển sinh để được hướng dẫn hỗ trợ tốt nhất.