Học ngành trung cấp xét nghiệm bao lâu?

Ngày đăng: 20/11/2023 Chia sẽ bởi: Trung Cấp Y 1 Chuyên mục: Bài viết nổi bật,Ngành đào tạo,Thông tin thông báo,Tin hướng nghiệp,Trung cấp y TPHCM Lượt xem: 219 lượt

Học ngành trung cấp xét nghiệm Y học học bao nhiêu năm? Thắc mắc này được nhiều thí sinh quan tâm đến khi có ý định đăng ký theo học. Thông tin bài viết dưới đây Ban tư vấn tuyển sinh sẽ giải đáp cụ thể cho thí sinh được hiểu rõ.

Giải đáp thắc mắc Học ngành trung cấp xét nghiệm học bao nhiêu năm

Kỹ thuật Xét nghiệm Y học được đánh giá là một trong những ngành mang tính ứng dụng cao. Tuy nhiên, công việc ngành nghề này đòi hỏi cần phải có hệ thống máy móc, trang thiết bị kỹ thuật hiện đại để có thể phân tích được mẫu bệnh, đưa ra được bằng chứng chính xác cho tình trạng bệnh lý hiện tại. Vì vậy, các bác sĩ có thể xây dựng được phác đồ, có phương pháp điều trị hiệu cao đối với người bệnh.

Học ngành trung cấp xét nghiệm có triển vọng trong tương lai với thực trạng thăm khám và điều trị bệnh lý đối với từng bệnh nhân. Theo đó, hiện nay có khoảng 70% kết quả chẩn đoán bệnh lý có trên 70% kết quả chẩn đoán phụ thuộc vào Xét nghiệm Y học. Vì vậy, nguồn nhân lực Kỹ thuật viên Xét nghiệm Y học đóng một vai trò quan trọng trong hệ thống ngành Y hiện tại.

Học ngành trung cấp xét nghiệm bao lâu?

Vậy, Học ngành trung cấp xét nghiệm học bao nhiêu năm? Câu hỏi này được khá nhiều thí sinh đặt ra và có mong muốn theo học. Bởi đây là ngành có tiềm năng trong tương lai và sau khi tốt nghiệp ra trường sinh viên lựa chọn được công việc như ý muốn, mức lương cũng khá hấp dẫn.

Về thắc mắc Học ngành trung cấp xét nghiệm bao lâu còn tùy thuộc vào hệ đào tạo thí sinh theo học. Đối với hệ đào tạo Học ngành trung cấp xét nghiệm sinh viên sẽ được đào tạo trong thời gian 2 năm. Trong thời gian này sẽ được trang bị đầy đủ những kiến thức và kỹ năng trong ngành nghề. Nhằm sau khi tốt nghiệp sinh viên có thể tự tin hơn khi thực hiện công việc tại những cơ quan làm việc khác nhau.

Thời gian đào tạo chuyên ngành Học ngành trung cấp xét nghiệm ở Y dược Tôn Thất Tùng… tuyển sinh theo hình thức xét tuyển bằng tốt nghiệp THPT/ bổ túc THPT. Thời gian đào tạo trong 2 năm, sau khi tốt nghiệp sinh viên sẽ được cấp bằng trung cấp xét nghiệm hệ chính quy. Tấm bằng sẽ có giá trị trên khắp cả nước, các bạn có thể xin việc tại các bệnh viện/ Trung tâm Y tế hay các phòng khám đa khoa,…

Hồ sơ đào tạo học ngành trung cấp xét nghiệm năm 2024 gồm:

Với trung cấp thêm
8:Phiếu tuyển sinh trung cấp chuyên nghiệp

Chi tiết liên hệ: Trường trung cấp Y dược Tôn Thất Tùng

– Tại Hà Nội: Số 28- Đường Vườn Cam- P. Phú Đô- Q.Nam Từ Liêm-Tp.Hà Nội.
– Tại Ninh Bình: Số 8- Đường Phạm Thận Duật- P. Bích Đào- Tp. Ninh Bình.
– Tại Tp HCM: Số 168 Bis Phan Văn Trị- P5- Q. Gò Vấp- Tp HCM ( Trong cục trung tâm Y tế Dự Phòng quân Đội Phía Nam).

Lưu ý: Các em liên hệ trước với ban tư vấn tuyển sinh để được hướng dẫn hỗ trợ