Học online kỹ thuật viên hình ảnh y học

Ngày đăng: 16/10/2023 Chia sẽ bởi: Trung Cấp Y 1 Chuyên mục: Bài viết nổi bật,Ngành đào tạo,Thông tin thông báo,Tin hướng nghiệp Lượt xem: 277 lượt

Khóa học online kỹ thuật viên hình ảnh y học. Trên thực tế, đây là ngành đóng vai trò quan trọng trong y học hiện đại, góp phần giúp các quyết định y khoa chính xác, mang lại hiệu quả cao trong chẩn đoán và điều trị bệnh.

Chương trình đào tạo học online kỹ thuật viên hình ảnh y học

Học online kỹ thuật viên hình ảnh y học thuộc hệ thống ngành y mà trong đó kỹ thuật viên sẽ sử dụng máy móc, trang thiết bị hiện đại để chụp lại hình ảnh của cơ thể con người. Từ đó, đưa ra cơ sở cho những chẩn đoán, quyết định y khoa của bác sĩ.

Người theo ngành học online kỹ thuật viên hình ảnh y học có thể coi là ngành học khá “nhàn hạ” trong các ngành y bởi công việc của một kỹ thuật viên hình ảnh y học bao gồm 4 nhiệm vụ chính:

• Thực hiện chụp chiếu cơ thể, có thể là chụp X-quang, chụp cắt lớp, cộng hưởng từ.
  • Đưa ra kết luận về tình trạng cơ thể.
  • Lưu trữ các số liệu.
  • Báo cáo, phối hợp với các phòng ban khác có liên quan.

Khi tốt nghiệp, sinh viên ngành học online kỹ thuật viên hình ảnh y học có thể đảm nhận các vị trí chuyên môn tại các bệnh viện, phòng khám, cơ sở y tế. Hầu hết các bệnh viện từ tuyến huyện trở lên đều được trang bị máy móc, thiết bị phục vụ quá trình chụp chiếu hình ảnh y học.

Học online kỹ thuật viên hình ảnh y học

Tuy nhiên, nguồn nhân lực lại đang đang thiếu hụt nghiêm trọng. Bởi vậy, cơ hội việc làm cho sinh viên ra trường ngành kỹ thuật y học là rất cao. Bên cạnh đó, sinh viên có thể làm việc tại các Trung tâm nghiên cứu kỹ thuật hình ảnh y học, các tổ chức nghiên cứu và chế tạo thiết bị.

Tương lai ngành học online kỹ thuật viên hình ảnh y học

Sự phát triển của khoa học – công nghệ đã đưa đến làn gió  mới cho ngành y học hiện đại. Việc ứng dụng các máy móc, trang thiết bị công nghệ cao đã nâng cao hiệu quả, chất lượng của ngành kỹ thuật hình ảnh y học, giúp công việc này trở nên dễ dàng, nhanh chóng, chính xác hơn.

Ngành kỹ thuật hình ảnh y học là một ngành đặc thù, cần có sự đào tạo sâu về chuyên môn. Tuy nhiên, số lượng sinh viên tốt nghiệp từ các trường đào tạo y khoa tại Việt Nam vẫn chưa đáp ứng đủ yêu cầu thực tế. Do đó, trong những năm tới, ngành kỹ thuật hình ảnh y học sẽ cần bổ sung số lượng lớn nhân lực.

Hồ sơ đào tạo học online kỹ thuật viên hình ảnh y học năm 2024 gồm:

Với trung cấp thêm
8:Phiếu tuyển sinh trung cấp chuyên nghiệp

Chi tiết liên hệ: Trường trung cấp Y dược Tôn Thất Tùng

– Tại Hà Nội: Số 28- Đường Vườn Cam- P. Phú Đô- Q.Nam Từ Liêm-Tp.Hà Nội.
– Tại Ninh Bình: Số 8- Đường Phạm Thận Duật- P. Bích Đào- Tp. Ninh Bình.