Học phí ngành cao đẳng y sĩ đa khoa bao nhiêu?

Ngày đăng: 14/11/2023 Chia sẽ bởi: Trung Cấp Y 1 Chuyên mục: Tin hướng nghiệp,Cao đẳng y sĩ chính quy,Ngành đào tạo Lượt xem: 290 lượt

Trước khi giải đáp học phí ngành cao đẳng y sĩ đa khoa bao nhiêu? thì các bạn cần nắm được thông tin về ngành này nhé. Ngành cao đẳng y sĩ đa khoa được đánh giá là một ngành học HOT nhưng không phải ai cũng có cái nhìn chuẩn xác về ngành học này.

Cơ hội việc làm ngành cao đẳng y sĩ đa khoa có cao không?

Theo báo cáo của Bộ y tế, từ năm 2011 thì dân số Việt Nam cũng theo xu hướng bị già hóa khi có khoảng 2 triệu người trên 80 tuổi. Đến năm 2020, tỷ lệ người cao tuổi ở Việt Nam chiếm trên 11%, dự kiến đến 2030 con số đó lên đến 18%, năm 2050 lên đến 26%.

Để đáp ứng nhu cầu chăm sóc điều trị bệnh nhân, chăm sóc sức khỏe đến thiếu hụt nguồn nhân lực y sĩ đa khoa đáng báo động. Đó là vấn đề cấp thiết được các cơ quan chức năng cùng sở giáo dục đẩy mạnh kế hoạch nhằm đào tạo Ngành cao đẳng y sĩ đa khoa chuyên nghiệp.

Học phí ngành cao đẳng y sĩ đa khoa bao nhiêu?

Cơ hội làm việc ngành cao đẳng y sĩ đa khoa

Không chỉ tại Việt Nam, mà các quốc gia phát triển như Nhật, Đài Loan, Úc, Đức, Hoa Kỳ, Canada,… đang đối mặt với thách thức lớn về nguồn lực Điều dưỡng viên. Do vậy, để giải quyết vấn đề thiếu hụt nguồn nhân lực này, chính phủ các nước cũng đưa ra chính sách tìm kiếm Điều dưỡng viên tại các quốc gia Đông Nam Á, nhất là ở v Việt Nam.

Để trở thành điều dưỡng viên tại nước ngoài đáp ứng về chuyên môn, kỹ năng thì cử nhân phải vững vàng về chuyên môn và nghiệp vụ. Lý do, theo Hội Điều dưỡng VN, từ năm 2014 đến 2020 chỉ có 48/101 điều dưỡng Việt Nam vượt qua các kỳ thi khắt khe để làm việc tại đất nước mặt trời mọc.

Học phí ngành cao đẳng y sĩ đa khoa TPHCM

Chương trình cao đẳng y sĩ đa khoa TPHCM  không những là một trong những chương trình đầu tiên được cấp phép mà còn là chương trình có mức học phí tốt nhất hiện nay.

Thông thường những chương trình mới như cao đẳng y sĩ đa khoa TPHCM với chỉ tiêu hạn chế và thu hút sự quan tâm lớn của người học  như cao đẳng y sĩ đa khoa TPHCM sẽ có mức học phí rất cao, tuy nhiên nhà trường luôn cố gắng, cân đối nhằm giữ mức học phí thấp nhất để tạo điều kiện cho nhiều đối tượng khác nhau được tham gia chương trình.

• Học phí 11.500.000 đ / học kỳ (học phí thấp nhất hiện nay)
  • Lệ phí xét tuyển: 950.000 đ

Học phí đóng Đợt 1 để tham gia nhập học là: 11.500.000 đ (HK1)+ 950.000 đ (lệ phí) = 12,450,000 đ.

Hồ sơ Đào tạo ngành cao đẳng y sĩ đa khoa năm 2024 gồm.

Với trung cấp thêm
8:Phiếu tuyển sinh trung cấp chuyên nghiệp