Cao đẳng y khoa hệ vừa học vừa làm

Ngày đăng: 15/12/2023 Chia sẽ bởi: Trung Cấp Y 1 Chuyên mục: Bài viết nổi bật,Cao đẳng y sĩ chính quy,Ngành đào tạo Lượt xem: 279 lượt

Trường Y dược Tôn Thất Tùng là đơn vị tự chủ trong công tác đào tạo giáo dục các nhóm ngành sức khỏe. Hiện nay, nhà trường có tuyển sinh Cao đẳng y khoa hệ vừa học vừa làm.

Quy định mới về đào tạo Cao đẳng y khoa hệ vừa học vừa làm

Thông tư 31/2017/TT-BLĐTBXH bao gồm 4 chương, 19 Điều quy định rõ về đối tượng đào tạo Cao đẳng Y Dược hệ vừa học vừa làm. Chính vì vậy Y dược Tôn Thất Tùng cũng đã xây dựng khung chương trình đào tạo đạt chuẩn Bộ Y tế.

Bên cạnh đó để phục vụ tốt cho nhu cầu dạy và học, Ban lãnh đạo nhà trường cũng đã chủ động xây dựng kế hoạch đầu tư kinh phí cơ sở vật chất, hạ tầng triển khai và tuyển sinh trên toàn quốc Cao đẳng y khoa hệ vừa học vừa làm.

Quy định của Thông tư số 31/2017/TT-BLĐTBXH cũng đã có nhiều nội dung đổi mới, tạo điều kiện thuận lợi cho đơn vị đào tạo cũng như thí sinh theo học Cao đẳng y khoa hệ vừa học vừa làm, vẫn đảm bảo công việc hiện tại đồng thời tích lũy được tín chỉ trong quá trình theo học.

Khi bắt đầu khóa học cơ sở đào tạo Cao đẳng y khoa hệ vừa học vừa làm tổ chức kiểm tra xem xét, miễn giảm những môn học, mô – đun, tín chỉ mà người học đã học xong, có kết quả điểm đạt yêu cầu trở lên hoặc số tín chỉ mà người học đã tích lũy được trước khi vào học.

Cao đẳng y khoa hệ vừa học vừa làm
Cao đẳng y khoa hệ vừa học vừa làm

Ngoài ra trước khi thí sinh đăng ký học Cao đẳng y khoa hệ vừa học vừa làm đều phải thực hiện bài kiểm tra do giáo viên trực tiếp giảng dạy ra đề để chuẩn bị nội dung giảng dạy cho phù hợp với trình độ thí sinh theo học.

Trong quá trình giảng dạy, giảng viên chỉ giảng dạy những nội dung kiến thức, thực hành kỹ năng nghề theo nội dung yêu cầu mà người học chưa biết, chưa thành thạo để rút ngắn thời gian học đồng thời nâng cao kỹ năng chuyên môn của học viên. Sau khi thí sinh kết thúc môn học thí sinh tự ôn luyện và thực hành tại nơi ở để chuẩn bị cho kỳ thi tốt nghiệp.

Trường Y dược Tôn Thất Tùng là đơn vị tự chủ trong công tác đào tạo giáo dục các nhóm ngành sức khỏe. Trong nhiều năm qua, công tác đào tạo được nhà trường khẳng định qua chất lượng sinh viên sau khi ra trường, là đối tác tin cậy của các đơn vị tuyển dụng, địa chỉ tin cậy dành cho các thí sinh đăng ký học hàng năm, đáp ứng nhu cầu chăm sóc sức khỏe cho nhân dân, bổ sung nguồn nhân lực đang thiếu hụt trong ngành Y tế.

Tại thông tư số 31/2017/TT-BLĐTB quy định rõ ràng các đơn vị giáo dục nghề nghiệp như Trường Y dược Tôn Thất Tùng được phép thực hiện đồng thời việc đào tạo Cao đẳng Y Dược hệ chính quy và Cao đẳng y khoa hệ vừa học vừa làm khi đảm bảo đủ điều kiện đào tạo.

Thông báo tuyển sinh Cao đẳng y khoa hệ vừa học vừa làm

Chương trình đào tạo Văn bằng 2 Cao đẳng y khoa hệ vừa học vừa làm tại thí sinh hoàn toàn có thể lựa chọn thời gian học linh động phù hợp với công việc hiện tại của bản thân. Cụ thể thí sinh có thể lựa chọn thời gian học ngoài giờ hành chính vào tối thứ 2 đến thứ 6 hàng tuần hoặc 2 ngày thứ 7 và chủ nhật, học theo hình thức tín chỉ, thuận lợi cho bản thân.

Thí sinh khi đăng ký học Cao đẳng y khoa hệ vừa học vừa làm theo hình thức đào tạo hệ vừa làm vừa học sẽ được miễn giảm một số môn học, tín chỉ đã tích lũy được trong thời gian học tại các trường Cao đẳng – Đại học trái ngành. Học tập tại đây sinh viên sẽ được những giảng viênnhà trường trực tiếp hướng dẫn thực hành những kỹ năng nghề Y dược theo đúng quy định của Bộ.

Thời gian đào tạo Cao đẳng y khoa hệ vừa học vừa làm quy định khác nhau. Cụ thể thời gian đào tạo Cao đẳng y khoa hệ vừa học vừa làm là 20-25 tháng.

Hồ sơ Đào tạo ngành Cao đẳng y khoa hệ vừa học vừa làm gồm.

1: Bằng, bảng điểm văn bằng thứ nhất hoặc bằng , học bạ tốt nghiệp trung học phổ thông công chứng mỗi loại ( 02 bản )
2: Hộ khẩu công chứng ( 02 bản )
3: Giấy khai sinh (02 bản )
4: Chứng minh nhân dân ( 02 bản)
5: Giấy khám sức khỏe (01 bản )
6: 4 ảnh 4*6
7:Sơ yếu lý lịch có xác nhận dấu địa phương hoặc hoặc cơ quan làm việc
Với trung cấp thêm
8:Phiếu tuyển sinh trung cấp chuyên nghiệp

Chi tiết liên hệ: Trường trung cấp Y dược Tôn Thất Tùng

– Tại Tp HCM: Số 168 Bis Phan Văn Trị- P5- Q. Gò Vấp- Tp HCM ( Trong cục trung tâm Y tế Dự Phòng quân Đội Phía Nam).

Mọi chi tiết liên hệ : Ban tư vấn tuyển sinh Cô Vân 0978 960 986 _ 0933 960 986
Lưu ý: Các em liên hệ trước với ban tư vấn tuyển sinh để được hướng dẫn hỗ trợ tốt nhất

ĐĂNG KÝ TRỰC TUYẾN

  Bạn vui lòng điền đầy đủ thông tin nhà trường sẽ gọi điện giải đáp thắc mắc và hướng dẫn thủ tục nhập học

  Bài viết liên quan

  ĐĂNG KÝ TƯ VẤN
  - 0978960986
  - 0933960986
  TẢI HỒ SƠ
  messenger