Điều kiện học cao đẳng ngành y sĩ như thế nào?

Ngày đăng: 24/12/2023 Chia sẽ bởi: Trung Cấp Y 1 Chuyên mục: Bài viết nổi bật,Cao đẳng y sĩ chính quy,Ngành đào tạo Lượt xem: 286 lượt

Rất nhiều bạn trẻ đang học tại các trường trung cấp y dược thắc mắc liệu họ có thể lihọc cao đẳng ngành y sĩ hay không. Điều kiện và quy trình học cao đẳng ngành y sĩ như thế nào?

Những điều kiện cần có để y sĩ đa khoa được liên thông bác sĩ

Theo hướng của Bộ Y tế và Bộ Giáo dục và Đào tạo, học cao đẳng ngành y sĩ phải đáp ứng các điều kiện về trình độ chuyên môn, trình độ văn hóa và phẩm chất chính trị. Cụ thể, hãy tìm hiểu chi tiết về những điều kiện này dưới đây!

 • Trình độ chuyên môn: Đầu tiên, chương trình học cao đẳng ngành y sĩ chỉ áp dụng cho những người đã tốt nghiệp từ THPT hoặc trung cấp chuyên nghiệp học liên thông. Ngoài ra, người học cần có khả năng tiếp thu kiến thức từ các chương trình đào tạo trình theo chuyên ngành liên thông.
 • Trình độ văn hóa: Để học cao đẳng ngành y sĩ, người học phải đáp ứng yêu cầu về trình độ văn hóa theo quy định. Cụ thể, chỉ những người đã tốt nghiệp từ bậc THPT trở lên hoặc các trường bổ túc văn hóa mới đáp ứng đủ điều kiện về trình độ văn hóa để học cao đẳng ngành y sĩ.
 • Phẩm chất chính trị: Bên cạnh trình độ chuyên môn và trình độ văn hóa, Bộ Y tế và Bộ Giáo dục và Đào tạo cũng quy định rõ các điều kiện về phẩm chất chính trị của người học cao đẳng ngành y sĩ.

Trước tiên, người dự tuyển học cao đẳng ngành y sĩ phải có lý lịch trong sạch, cả về bản thân và gia đình. Sinh viên dự tuyển cần hoàn thành tất cả công việc và nhiệm vụ mà họ phụ trách tại nơi làm việc trước khi dành thời gian cho việc học.

học cao đẳng ngành y sĩ
học cao đẳng ngành y sĩ

Người học cao đẳng ngành y sĩ cũng phải tuân thủ các quy định pháp luật của nhà nước và không vi phạm hay có lỗi để bị kỷ luật hoặc khiển trách. Trong trường hợp cá nhân đang trong thời gian thi hành kỷ luật với mức độ nhẹ nhất là khiển trách. Họ cũng không đáp ứng được đủ điều kiện để học cao đẳng ngành y sĩ.

Bài viết đã cung cấp đến bạn đọc những thông tin chi tiết về việc học cao đẳng ngành y sĩ. Việc học cao đẳng ngành y sĩ là một hành trình gian khổ, do đó, nếu bạn quyết định theo đuổi con đường này, cần chuẩn bị tâm lý và tài chính tốt. Hy vọng rằng thông tin trên đã giúp bạn có cái nhìn tổng quan về học cao đẳng ngành y sĩ.

Hồ sơ đào tạo ngành học cao đẳng ngành y sĩ gồm.

1: Bằng, bảng điểm văn bằng thứ nhất hoặc bằng , học bạ tốt nghiệp trung học phổ thông công chứng mỗi loại ( 02 bản )
2: Hộ khẩu công chứng ( 02 bản )
3: Giấy khai sinh (02 bản )
4: Chứng minh nhân dân ( 02 bản)
5: Giấy khám sức khỏe (01 bản )
6: 4 ảnh 4*6
7:Sơ yếu lý lịch có xác nhận dấu địa phương hoặc hoặc cơ quan làm việc
Với trung cấp thêm
8:Phiếu tuyển sinh trung cấp chuyên nghiệp

Chi tiết liên hệ: Trường trung cấp Y dược Tôn Thất Tùng

– Tại Tp HCM: Số 168 Bis Phan Văn Trị- P5- Q. Gò Vấp- Tp HCM ( Trong cục trung tâm Y tế Dự Phòng quân Đội Phía Nam).

Mọi chi tiết liên hệ : Ban tư vấn tuyển sinh Cô Vân 0978 960 986 _ 0933 960 986
Lưu ý: Các em liên hệ trước với ban tư vấn tuyển sinh để được hướng dẫn hỗ trợ tốt nhất

ĐĂNG KÝ TRỰC TUYẾN

  Bạn vui lòng điền đầy đủ thông tin nhà trường sẽ gọi điện giải đáp thắc mắc và hướng dẫn thủ tục nhập học

  Bài viết liên quan

  ĐĂNG KÝ TƯ VẤN
  - 0978960986
  - 0933960986
  TẢI HỒ SƠ
  messenger