Tuyển sinh cao đẳng phục hồi chức năng 2022 ở đâu tốt tại Hà Nội

Ngày đăng: 18/12/2020 Chia sẽ bởi: Trung Cấp Y Chuyên mục: Cao đẳng phục hồi chức năng Lượt xem: 1290 lượt

Cao đẳng Phục hồi chức năng tại Y dược Tôn Thất Tùng đang được các bạn quan tâm. Đăng ký học với số lượng lớn sinh viên khu vực phía Nam. Phục hồi chức năng là một trong những biện pháp vô cùng cần thiết giúp người bệnh nâng cao chất lượng cuộc sống.

Phục hồi chức năng là gì?

Kỹ thuật Phục hồi chức năng là một chuyên ngành trong y học. Là phương pháp sử dụng các kỹ thuật mà không dùng đến thuốc giúp người bệnh hồi phục. Hoàn trả tối đa các chức năng đã bị giảm hoặc bị mất của bệnh nhân.

cao đẳng phục hồi chức năng

Phương pháp phục hồi chức năng giúp cho các hoạt động vốn bị cản trở. Khó khăn của người bệnh trở nên dễ dàng hơn. Nhờ đó, chất lượng cuộc sống của người bệnh được nâng cao. Họ có thể vui chơi, làm việc, hòa mình vào với cộng đồng. Quan trọng nhất, sau khi tập luyện phục hồi chức năng, người bệnh có thái độ tích cực hơn với cuộc sống.

Ngành Kỹ thuật Phục hồi chức năng xu hướng chọn ngành hiện nay

Trong những chuyên ngành Y Dược, Kỹ thuật Phục hồi chức năng là ngành đào tạo mới nhưng được rất nhiều bạn trẻ quan tâm.  Bên cạnh ngành Dược thí Kỹ thuật Phục hồi chức năng là ngành học thu hút nhiều thí sinh quan tâm khi đăng ký xét tuyển tại trường.

Có thể thấy, Kỹ thuật Phục hồi chức năng được mở rộng và đào tạo tại hầu hết những trường đào tạo Y Dược trên cả nước. Đặc biệt là hệ học Cao đẳng. Nếu điểm chuẩn ngành Phục hồi chức năng hệ đào tạo Đại học được đánh giá ở mức cao. Thì với hệ học Cao đẳng, điểm chuẩn có nhiều gợi mở hơn.

Chính vì thế, số lượng thí sinh làm hồ sơ xét tuyển Cao đẳng Vật lý trị liệu tăng nhanh qua những năm tuyển sinh. Một trong những lý do khiến nhiều thí sinh quan tâm đến ngành học. Là Kỹ thuật Phục hồi chức năng được đánh giá là ngành học tiềm năng , có nhiều cơ hội việc làm cho sinh viên tốt nghiệp.

Học ngành Phục hồi chức năng ra làm gì?

Với bất cứ ngành học nào, việc làm cũng là vấn đề thí sinh đặc biệt quan tâm khi chọn lựa Cũng theo chia sẻ của Ban Tư vấn tuyển sinh, ngành Phục hồi chức năng làm gì là thắc mắc của hầu hết thí sinh khi đăng ký xét tuyển.

Vậy học ngành phục hồi chức năng làm gì?

Những bạn sinh viên sau khi hoàn thành chương trình đào tạo ngành Vật lý trị liệu- Kỹ thuật Phục hồi chức năng. Sẽ được cung cấp đầy đủ kiến thức từ cơ bản đến chuyên môn và kỹ năng chuyên môn cần thiết. Để có thể đáp ứng những yêu cầu công việc của một Kỹ thuật viên Phục hồi chức năng như.

Hỗ trợ bệnh nhân điều trị bằng Kỹ thuật Vật lý trị liệu theo đúng kỹ thuật. Đảm bảo an toàn và khả năng phục hồi cho bệnh nhân. Đồng thời, thực hiện khám và lượng giá vật lý trị liệu, xác định liệu pháp điều trị phù hợp cho từng người bệnh.

Những Kỹ thuật viên cũng là người lên kế hoạch và phương án điều trị chuyên sâu. Và dự đoán khả năng phục hồi của người bệnh. Kết hợp với những bộ phận khác để quá trình phục hồi của bệnh nhân đạt hiệu quả cao nhất.

Bên cạnh đó, Kỹ thuật viên Phục hồi chức năng cũng là người kiểm tra và bảo quản hệ thống thiết bị. Máy móc trị liệu tại nơi làm việc và theo dõi quá trình điều trị và tiến triển của bệnh nhân.

Đây là những yêu cầu công việc cơ bản của một Kỹ thuật viên Vật lý trị liệu- Phục hồi chức năng.

Khi đáp ứng được những yêu cầu công việc nêu trên, bạn có thể đảm nhận công việc chuyên môn tại hệ thống Bệnh viện và cơ sở Y tế từ Trung ương đến địa phương. Bên cạnh đó, bạn cũng có thể làm việc tại những trường Đại học, Cao đẳng có đào tạo ngành Phục hồi chức năng với vai trò làm giảng viên giảng dạy.

Hồ sơ xét tuyển Cao đẳng phục hồi chức năng tp.HCM năm 2022

Nếu muốn theo học Cao đẳng Kỹ thuật Phục hồi chức năng thí sinh hoàn thiện hồ sơ:

1: Bằng, bảng điểm văn bằng thứ nhất hoặc bằng, học bạ tốt nghiệp trung học phổ thông

2: Hộ khẩu công chứng ( 02 bản )

3: Giấy khai sinh (02 bản )

4: Chứng minh nhân dân ( 02 bản)

5: Giấy khám sức khỏe (01 bản )

6: 4 ảnh 4*6

7:Sơ yếu lý lịch có xác nhận dấu địa phương hoặc hoặc cơ quan làm việc

Địa điểm nhận hồ sơ và học tập: Trường Y dược Tôn Thất Tùng

– Tại Hà Nội: Số 28- Đường Vườn Cam- P. Phú Đô- Q.Nam Từ Liêm-Tp.Hà Nội.
– Tại Ninh Bình: Số 8- Đường Phạm Thận Duật- P. Bích Đào- Tp. Ninh Bình.
– Tại Tp HCM: Số 168 Bis Phan Văn Trị- P5- Q. Gò Vấp- Tp HCM ( Trong cục trung tâm Y tế Dự Phòng quân Đội Phía Nam).

Mọi chi tiết liên hệ : Ban tư vấn tuyển sinh Cô Vân 0978 960 986 _ 0933 960 986

Lưu ý: Các em liên hệ trước với ban tư vấn tuyển sinh để được hướng dẫn.

ĐĂNG KÝ TRỰC TUYẾN

  Bạn vui lòng điền đầy đủ thông tin nhà trường sẽ gọi điện giải đáp thắc mắc và hướng dẫn thủ tục nhập học

  Bài viết liên quan

  ĐĂNG KÝ TƯ VẤN
  - 0978960986
  - 0933960986
  TẢI HỒ SƠ
  messenger